overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: สูตรคล๊อกการ์ดจอสุดๆ

  1. #1
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default สูตรคล๊อกการ์ดจอสุดๆ

    เมื่อกี้ไปโพสผิดห้องครับ.ผมมีสูตรocครับ(ถ้าใครรู้แล้วขออภัยด้วย)เป็นการoc mem ครับ
    7600gtผมเดิมๆ725แต่ไปตันที่830สุดๆแล้ว/ทีนี้เริ่มจากเข้าไปที่คลิ๊กขวาที่ว่าง- NVIDIA display--HP MX70--เริ่มเข้าโหมด3Dแล้วocแต่coreเท่านั้นเอาแบบเต็มที่เลยmemไม่ต้องพอเทสผ่านแล้ว--ต่อมาให้ไปเปลี่ยนโหมดเป็น2Dแล้วลากMEM(ของผมเคยลากสุดที่830)ทีนี้ผมลากที่870สุดบอร์ดของผมแล้ว--ไม่ต้องกดเทสครับกดแอปพลายเลยแล้วมันจะขึ้นอะไรมาไม่รู้ให้กดok--ต่อมากดเปลี่ยนโหมดเป็น3Dแล้วกดแอปพลายเลย.xfx 7600gtของผมตอนนี้อยู่ที่670/870ครับ..
    __________________

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แล้วถ้าเป็น ati หล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    เล่นเเล้ว ลากขนาดนี่ โหลดสุด ไงก็หลุด

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by BoSsZz View Post
    เล่นเเล้ว ลากขนาดนี่ โหลดสุด ไงก็หลุด
    ผมไม่หลุดอ่ะ เข้าศูนย์เคลมเลย

  5. #5
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    รับรองครับว่าใช้ได้เป็นปกติผมเล่นเกมส์ทุกวันครับ..
    แล้วอยากบอกว่าเชื่อไหมความรอ้นตอนเล่นเกมส์ PES09 NFS ย้ำนะครับว่าขณะเล่นเกมส์ความร้อนไม่เกิน60เฉยเลยมีแต่ตอนโหลดภาพช้าตอนยิงเข้าในPESประมาณ61-62(รึว่าช่วงนี้อากาศหนาวไม่รู้)ผมถอดพัดลมการ์ดจอออกเหลือแต่ทองแดงแล้วดัดแปลงเอาพัดลมเคสตัวใหญ่ๆไส่แทนครับที่สำคัญเงียบด้วยครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ati ไม่ได้เล่นครับใครมีลองทำคล้ายๆกันดูเผื่อจะได้ครับถ้าไม่กลัวพัง5+5
    ปล.เล่นPES09/NFSต้องปรับcore650(ถึงจะไม่ค้าง)แต่เกมส์ทั่วๆไปcore670ก็เล่นได้ตามปกติครับรับรอง.

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ...
    Last edited by amcrew; 4 Jan 2009 at 15:25:11.

  8. #8
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by alexaob View Post
    ati ไม่ได้เล่นครับใครมีลองทำคล้ายๆกันดูเผื่อจะได้ครับถ้าไม่กลัวพัง5+5
    ปล.เล่นPES09/NFSต้องปรับcore650(ถึงจะไม่ค้าง)แต่เกมส์ทั่วๆไปcore670ก็เล่นได้ตามปกติครับรับรอง.
    ลาก ati ก็ใช้แก้ไบออสเอาสิครับ ปรับ ไฟ/คอร์ ของ 2D, 3D low, 3D high, start ได้หมดครับ แล้วก็แฟลชไบออสใหม่ เท่านี้เอง แค่นี้ก็แรงแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    งั้นท่านคนเจอ ตัว เทพมั่ง

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    อีกที ตอนแรกจะลากแต่มันสุดเกย์ไปแล้วว่างั้นเถอะ
    วิธีนั้นมันยุ่งยากครับ ลง ATI tool ทีเดียวจบ
    ไม่มีคำว่าสุดบอร์ดหรือสุดเก มันลากได้เรื่อยๆ
    ถ้ามอดไฟได้ก็ลากได้จนแต๊บนั่นแหละ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ไม่ไช่ครับที่ผมบอกหมายถึงสามารถoc/เฉพาะmem(ไม่เกี่ยวกับcore)ต่อได้อีก(จากที่ตันแล้ว)โดยไม่ต้องเพิ่มไฟหรือไปแฟลตไบออสครับ..ผมเคยทำตอนใช้gf6500ครับมันจะลากไปต่อได้อีกประมาณ50-60ครับ..

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ขอดู gpuz หน่อยครับ ที่ลากไปแล้ว
    แล้วก็ขอทราบความเร็วแรมด้วยครับ กี่ ns แต่ให้เดาน่จะ 1.4

  13. #13
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ผมลงรูปไม่เป็น(บ้านนอกครับ)ทำไมไม่มีคนเชื่อนี่ว่าผมทำได้จริงๆ
    ปล.XFX7600gtผมก็ซื้อในบอร์ดนี้แหละครับขายโดยท่านmagnolia(ไม่รู้จำชื่อถูกรึเปล่า)ในกระทู้มีรูปด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member hispza's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ลาก ati ก็ใช้แก้ไบออสเอาสิครับ ปรับ ไฟ/คอร์ ของ 2D, 3D low, 3D high, start ได้หมดครับ แล้วก็แฟลชไบออสใหม่ เท่านี้เอง แค่นี้ก็แรงแล้ว
    ลายเซ็นสวยง่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ขอดู gpuz หน่อยครับ ที่ลากไปแล้ว
    แล้วก็ขอทราบความเร็วแรมด้วยครับ กี่ ns แต่ให้เดาน่จะ 1.4
    ดูในnibitor1.3ครับแต่เพี่มสุดได้1.8(แต๊บแน่ๆ)แต่กำลังว่าจะลองตั้ง1.4ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by alexaob View Post
    ไม่ไช่ครับที่ผมบอกหมายถึงสามารถoc/เฉพาะmem(ไม่เกี่ยวกับcore)ต่อได้อีก(จากที่ตันแล้ว)โดยไม่ต้องเพิ่มไฟหรือไปแฟลตไบออสครับ..ผมเคยทำตอนใช้gf6500ครับมันจะลากไปต่อได้อีกประมาณ50-60ครับ..
    ก็ ATI tool นี่แหละ จะลาก คอร์ เมม เฉดเดอร์ อันไหนก็ไม่มีตันครับ ลากได้จนมันไปไม่ไหวนั่นแหละ

  17. #17
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ใจเย็นๆนะครับ.ผมเข้าใจแต่มันไม่ได้สุดบอร์ดแบบที่ท่านเข้าใจ.
    คืออย่างนี้โปรแกรมRivatunerผมก็มีตรงmemมันลากได้ถึง1090หรือ2180นู้นแหน่ะ..
    แต่มันตัน(เทสแล้วไม่ผ่าน)ถึงแค่830..ผมใช้บอร์ดASUSมีโปรแกรม n-tuneแถมมาด้วยก็ไปตันที่830..
    แล้วทีนี้ลองใช้วิธีที่ผมบอกข้างบนมันลากต่อได้ถึง870ครับ..

  18. #18

    Default

    เทพแล้วท่าน....หุ หุ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    ใช้Smart Doctor กับ EN9600GTมันจะลากได้ไกลเปล่า เอาแบบว่าไม่ต้องเพิ่มไฟอ่า
    ว่าแต่Flash Biosมันคืออะไรอะ

  20. #20
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    เหมือนเราoc/cpuเราก็ต้องไปแก้ในbiosเพื่อเพิ่มไฟให้cpuคล๊อกได้ไกลๆครับ.
    ถ้าเราอยากให้การ์ดจอocไกลๆเราก็ต้องไปแก้ในbios(การ์จอ)เพื่อเพิ่มไฟให้การ์ดจอ(ต้องมีแผ่นไดร์Aด้วย)เพื่อให้คล๊อกได้ไกลๆครับ.
    ปล.ผิด-ถูกยังไงขออภัยด้วยมือใหม่เหมือนกันครับ.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •