overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สอบถามผูู้ใช้ KVM หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tee0's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    คาซักสถาน

    Default สอบถามผูู้ใช้ KVM หน่อยครับ

    ตอนนี้ผมใช้คีบอร์ดเมาส์ 2 ชุดอยู่อะครับ เลยอยากจะเปลี่ยนมาใช้ KVM ดูจะได้ประหยัดเนื้อที่แล้วก็ได้ใช้เมาส์คุ้มๆ หน่อยครับ
    เ ลยจะขอสอบถามผู้มีประสบการณ์หน่อยครับว่า

    1. kvm ใช้แล้วมีปัญหาใ นการสลับไปมาระหว่างคอมตอนไหนบ้างรึเปล่าครับ หรือเป็นที่ยี่ห้อ
    Quote Originally Posted by chaidsru View Post
    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ penguinbenz
    ตัว KVM ที่ผมซื้อมา (ชั้น 3 พันทิปประตูน้ำ) ต่อได้ 2 เครื่อง
    ตัวสีม่วง ไม่ต้องต่อไฟเพิ่ม

    ผมซื้อมาตัวละ 650 ครับ แถมสาย 2 ชุด(ใช้ 2 เครื่อง)

    ใข้มาจะ 2 ปีและ ยังไม่พัง
    แต่มันจะมีปัญหาปวดหัวอยู่อย่างนึงคือ

    เปิดเครื่องแรกไว้ จะสลับไปเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 2ต้องอยู่ในโหมด Window เท่านั้น
    ถ้าอยู่ในโหมด Bios หรือหน้าต่างลงวินโดว์ พอสลับกลับมา มันจะใช้คีย์บอร์ดกับเม้าส์เครื่องไม่ได้

    แล้วเวลาเครื่อง 2 จะเปิดใช้งาน ก่อนเปิดต้องสลับมาเครื่อง 1 ก่อน เสียบปลั้กให้ไฟเข้า
    แล้วค่อยสลับมาเครื่อง 2 แล้วเปิดใช้งานจนถึงเข้า Window ได้ ถึงจะสลับมาใช้เครื่อง 1 ได้ไม่มีปัญหา

    ปล.ไม่รู้ว่าผมเป็นคนเดียวหรือเปล่า??
    ลองซื้อ สาย Ps2 => Usb สิ ของผมใช้รุ่น 4 port บางที เมา กะ คีบอร์ด ก็ไม่ติด ใช้ หัวพ่วง Ps2 => Usb แล้วหายเลย เอาเมาส์ กะ คี รวมใน usb ช่องเดียวเลย ตัวนึง ไม่เกิน 150

    2. เนื่องจากผมกลัวปัญหาข้อที่ 1 ถ้าผมหาหัวแปลง KB ให้เป็น USB จะไม่สามารถใช้งานขณะเข้า DOS/Bios หรือไม่

    3. ถ้าจะใช้เล่นเกมส์จะมีปัญหา delay หรือเปล่าครับ

    ขอบคุณมากคร้าบบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    อืมม ข้างบนผมก็ตอบอ่ะนะ

    1. ตัวนี้ผมก็เจออาการอย่างที่ผมบอกไว้ ข้างบนที่คุณ Quote ผมมานั่นแหล่ะ แต่ก็ไม่มีปัญหาร้ายแรงอะไร
    แต่ต้องทำใจเรื่องสัญญาณนะครับ มันแบ่งช่องสัญญาณกัน ดังนั้นอาจจะีมีคลื่นเส้นๆ รบกวนอยู่บ้าง เวลาเปิด 2 เครื่องพร้อมๆกัน
    2. ใช้ได้ครับ แปลง USB เป็น PS2 แล้วต่อกับ KVM ใช้ได้ ไม่มีปัญหาครับ ใช้ Keyboard ใน Bios ได้ด้วย ลง Win ก็ยังได้
    3. สลับ คอม 1/คอม 2 ไม่มีอาการ Delay แต่อย่างใดครับ เล่นเกมส์ไม่มีสะดุดแน่นอน (ยกเว้นมันพัง)
    Last edited by penguinbenz; 4 Jan 2009 at 16:27:40.

  3. #3
    OverclockZone Member tee0's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    คาซักสถาน

    Default

    นิดนึงครับคือที่ผมจะถามคือ ปัญหาเรื่องการสลับไปมาระหว่าคอมแก้ไขได้ด้วยการแปลง PS2 => USB ใช่มั้ยครับ แล้วถ้า KB เป็น Usb จะมีปัญหาเรื่องการใช้งานบน DOS/BIOS หรือเปล่าหนะครับ

    คุณ penguinbenz ใช้เป็นหัว PS2 หรือ USB อะครับที่มีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member tee0's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    คาซักสถาน

    Default

    รอคอยคำตอบ

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ผมใช้มา 2 ตัวแล้ว

    ตัวแรกของ ATEN กับตัวที่สองของ Dlink ครับ

    1. ตัว Aten ก็มีปัญหาอยู่ครับ แต่ใน Dlink ตัวใหม่ที่ผมซื้อมามันจะมีปุ่มให้กดสลับจอที่ตัวมันเองเลย
    2. ถ้าเมนบอร์ดรองรับการใช้ Mouse/Keyboard แบบ USB ก็ใช้งานได้ปกติครับ
    3. ภาพก็มาตามปกติ แต่ที่ผมเจอปัญหาคือเวลาใช้ความละเอียดสูงๆ (1920*1200) มันเหมือนจะมีเงาๆ ภาพไม่ค่อยคมเท่าไร แต่ความละเอียดปกติไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าเปิดเครื่องเดียวไม่มีปัญหาเรื่องความคมชัด

    ลองสังเกตุดูนะ ผมวางไว้ใต้จอเลย จะได้กดปุ่มเปลี่ยนได้สะดวก


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Member tee0's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    คาซักสถาน

    Default

    aten กับ dlink ที่ใช้เป็นรุ่นอะไรอะครับ

    จัดโต๊ะกับคอมสวยดีครับของผมรกมากเลย ว่าแต่ใช้ kvm แล้วทำไมต้องมี mouse กับ keyboard 2 ชุดด้วยหละครับ
    Last edited by tee0; 5 Jan 2009 at 12:46:47.

  7. #7
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    โต๊ะเท่าไหร่เหรอครับแล้วซื้อที่ไหน อยากได้ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by tee0 View Post
    นิดนึงครับคือที่ผมจะถามคือ ปัญหาเรื่องการสลับไปมาระหว่าคอมแก้ไขได้ด้วยการแปลง PS2 => USB ใช่มั้ยครับ แล้วถ้า KB เป็น Usb จะมีปัญหาเรื่องการใช้งานบน DOS/BIOS หรือเปล่าหนะครับ

    คุณ penguinbenz ใช้เป็นหัว PS2 หรือ USB อะครับที่มีปัญหา

    KVM ผมมันเป็น PS2 ครับ

    แต่เม้าส์ผมมัน USB ก็ไปซื้อหัวแปลงมา (USB to PS2) มาใช้งานได้ปกติครับ เข้า Bios ได้



    แต่ว่าตัว KVM ที่เป็น USB ผมยังไม่เคยเห็นนะ เคยเห็นแต่ PS2

  9. #9
    OverclockZone Member tee0's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    คาซักสถาน

    Default

    Quote Originally Posted by anatao View Post
    โต๊ะเท่าไหร่เหรอครับแล้วซื้อที่ไหน อยากได้ อิอิ
    ดูทรงแล้วน่าจะเป็น index นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    เป็นเหมือนกันคับ
    แต่ของผมรุ่นต่อไฟเพิ่ม 4 PORT

  11. #11
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    อืมม ข้างบนผมก็ตอบอ่ะนะ

    1. ตัวนี้ผมก็เจออาการอย่างที่ผมบอกไว้ ข้างบนที่คุณ Quote ผมมานั่นแหล่ะ แต่ก็ไม่มีปัญหาร้ายแรงอะไร
    แต่ต้องทำใจเรื่องสัญญาณนะครับ มันแบ่งช่องสัญญาณกัน ดังนั้นอาจจะีมีคลื่นเส้นๆ รบกวนอยู่บ้าง เวลาเปิด 2 เครื่องพร้อมๆกัน
    2. ใช้ได้ครับ แปลง USB เป็น PS2 แล้วต่อกับ KVM ใช้ได้ ไม่มีปัญหาครับ ใช้ Keyboard ใน Bios ได้ด้วย ลง Win ก็ยังได้
    3. สลับ คอม 1/คอม 2 ไม่มีอาการ Delay แต่อย่างใดครับ เล่นเกมส์ไม่มีสะดุดแน่นอน (ยกเว้นมันพัง)
    ท่านตอบแล้ว ผมไม่มีอารายจะเสริม ฮฺๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •