overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: อยู่ดีๆก็จอฟ้า เข้าวินโดว์ไม่ได้ DVD ก็เจ๊งเองซะงั้นลองดูอาการ

  1. #1
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default อยู่ดีๆก็จอฟ้า เข้าวินโดว์ไม่ได้ DVD ก็เจ๊งเองซะงั้นลองดูอาการ

    เครื่องนะคับตอนแรกใช้ได้ปกติไม่มีอาการใดๆทั้งสิ้น แต่พอวันนี้เปิดมา เครื่องก็รันตามปกติ ขึ้นหน้า

    วินโดว์ แต่พอผ่านหน้าวินโดว์ไป ก็จอฟ้าเฉยเลย มันขึ้นว่าแบบนิคับ

    A problem has been detected and window has been shut down to prevent

    damage to your computer .

    UNMOUNTTABLE_BOOT_VOLUME

    อะไรประมาณนี้อ้ะคับ

    ส่วน DVD COMBO อีกเครื่องนึง อยู่ดีๆ ถาดก็เปิดออกมาเอง กดปิดก็ไม่ได้ ไม่มีไฟขึ้น ผมโมโหเลย

    เอามือดันเข้าไปแข็งมากกว่าจะเข้า รู้สึกว่าเข้าไม่สนิทด้วยคับ ลองกดเปิดก็ไม่ได้ เหมือนว่าจะเจ๊งไป

    แล้วมีวิธีแก้ไหมคับ แต่ว่ามันยังอยู่ในประกันเทพ DCOM

  2. #2
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    คล้ายๆวินโดว์จะพัง แต่ผมว่าลองรื้อๆๆๆ แล้วก็ประกอบสายไฟใหม่ดีดีอีกซักที

  3. #3
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    เคยเป็นครับ ตอนความสะอาดเครื่อง สรุปเป็นที่สาย sata มันเสียบไม่แน่น

  4. #4
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ถ้าลองลงวินโดว์ใหม่จะหายหรือป่าวก็ไม่รู้อ้ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    แล้ว DVD ผมล่ะคับทำไงดีคับ ง่ายที่สุดก็คือส่งเครมหรอคับ 55555+

  6. #6
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    เอาโค๊ดมาดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    เอาโค๊ดมาดีกว่าครับ
    ขอโทษนะคับ โค้ดอะไรหรอคับ ที่มันขึ้น 0000 อะไรประมาณนี้ ข้างล่างหรือป่าวคับ

  8. #8
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by Arkera555 View Post
    แล้ว DVD ผมล่ะคับทำไงดีคับ ง่ายที่สุดก็คือส่งเครมหรอคับ 55555+
    dvd-combo ลองติดต่อท่านนี้ดูครับ.........มาเนียน http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=344776

  9. #9
    OverclockZone Member dragon_ryu's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    Error : UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME (Error Code : 0x000000ED)
    เออเรอร์นี้หมายความว่าเคอร์แนลพยายามเข้าไปเมาท์บูตโวลุ่ม แต่ไม่สามารถทำได้ เออเรอร์นี้มักจะเกิดขึ้นเมื่ออัพเกรดไปสู่วินโดวส์ เอ็กซ์พีโปรเฟสชันแนลบนเครื่องพีซีที่ไม่คอมแพตทิเบิล หรืออาจเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับสายเคเบิลก็เป็นไปได้

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    ถ้าคุณใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ ATA66 ขึ้นให้ลองเปลี่ยนจากสายสัญญาณแบบ 40 พิณไปเป็นแบบ 80 พินอาจช่วยแก้ปัญหาได้นอกจากนี้ควรไปปรับค่าในไบออสของเมนบอร์ดให้ถูกต้องตรงกับชนิดของ ATA ที่ใช้ได้ด้วย

    อีกวิธีหนึ่งที่ใช้แก้ปัญหาได้จริง คือ ให้ถอดถอนฮาร์ดดิสก์ตัวที่มีปัญหา นำไปต่อกับเครื่องพีซีที่ใช้วินโดวส์ เอ็กซ์พีรุ่นเดียวกันแล้วสั่งให้ Scandisk ด้วยเครื่องมือในไดรฟ์พรอเพอร์ตี้ จากนั้นนำ กลับมาต่อที่เครื่องเดิมก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ

    เครดิต : www.bcoms.net

    ลองดูนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by dragon_ryu View Post
    Error : UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME (Error Code : 0x000000ED)
    เออเรอร์นี้หมายความว่าเคอร์แนลพยายามเข้าไปเมาท์บูตโวลุ่ม แต่ไม่สามารถทำได้ เออเรอร์นี้มักจะเกิดขึ้นเมื่ออัพเกรดไปสู่วินโดวส์ เอ็กซ์พีโปรเฟสชันแนลบนเครื่องพีซีที่ไม่คอมแพตทิเบิล หรืออาจเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับสายเคเบิลก็เป็นไปได้

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    ถ้าคุณใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ ATA66 ขึ้นให้ลองเปลี่ยนจากสายสัญญาณแบบ 40 พิณไปเป็นแบบ 80 พินอาจช่วยแก้ปัญหาได้นอกจากนี้ควรไปปรับค่าในไบออสของเมนบอร์ดให้ถูกต้องตรงกับชนิดของ ATA ที่ใช้ได้ด้วย

    อีกวิธีหนึ่งที่ใช้แก้ปัญหาได้จริง คือ ให้ถอดถอนฮาร์ดดิสก์ตัวที่มีปัญหา นำไปต่อกับเครื่องพีซีที่ใช้วินโดวส์ เอ็กซ์พีรุ่นเดียวกันแล้วสั่งให้ Scandisk ด้วยเครื่องมือในไดรฟ์พรอเพอร์ตี้ จากนั้นนำ กลับมาต่อที่เครื่องเดิมก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ

    เครดิต : www.bcoms.net

    ลองดูนะครับ
    ขอบคุณมากๆคับ เด๋วจะไปลองดู เพราะว่าผม เคลียร์ไบออสแล้ว ไม่หาย ลงวินโดวส์ใหม่มันก็ไม่ให้ฟอแมต ฮาร์ดดิสก์ซะด้วย เลยไม่รู้จะทำยังไง

  11. #11
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by dragon_ryu View Post
    Error : UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME (Error Code : 0x000000ED)
    เออเรอร์นี้หมายความว่าเคอร์แนลพยายามเข้าไปเมาท์บูตโวลุ่ม แต่ไม่สามารถทำได้ เออเรอร์นี้มักจะเกิดขึ้นเมื่ออัพเกรดไปสู่วินโดวส์ เอ็กซ์พีโปรเฟสชันแนลบนเครื่องพีซีที่ไม่คอมแพตทิเบิล หรืออาจเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับสายเคเบิลก็เป็นไปได้

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    ถ้าคุณใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ ATA66 ขึ้นให้ลองเปลี่ยนจากสายสัญญาณแบบ 40 พิณไปเป็นแบบ 80 พินอาจช่วยแก้ปัญหาได้นอกจากนี้ควรไปปรับค่าในไบออสของเมนบอร์ดให้ถูกต้องตรงกับชนิดของ ATA ที่ใช้ได้ด้วย

    อีกวิธีหนึ่งที่ใช้แก้ปัญหาได้จริง คือ ให้ถอดถอนฮาร์ดดิสก์ตัวที่มีปัญหา นำไปต่อกับเครื่องพีซีที่ใช้วินโดวส์ เอ็กซ์พีรุ่นเดียวกันแล้วสั่งให้ Scandisk ด้วยเครื่องมือในไดรฟ์พรอเพอร์ตี้ จากนั้นนำ กลับมาต่อที่เครื่องเดิมก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ

    เครดิต : www.bcoms.net

    ลองดูนะครับ
    ผมเปลี่ยนสาย IDE แล้วลงวินโดว์ลงโปรแกรมได้ รีสตาร์ทเครื่องได้ แต่พอลงไดร์เวอร์การ์ดจออนบอร์ดพอลงเสร็จ รีเครื่องใหม่ มันก็มาเปนแบบเดิมเฉยเลยอ้ะคับ ทำไงดี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Arkera555 View Post
    ผมเปลี่ยนสาย IDE แล้วลงวินโดว์ลงโปรแกรมได้ รีสตาร์ทเครื่องได้ แต่พอลงไดร์เวอร์การ์ดจออนบอร์ดพอลงเสร็จ รีเครื่องใหม่ มันก็มาเปนแบบเดิมเฉยเลยอ้ะคับ ทำไงดี
    ดันให้กำลัง เจออาการเดียวกัน (ช่วยหน่อยครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by Red devil tr View Post
    ดันให้กำลัง เจออาการเดียวกัน (ช่วยหน่อยครับ)

  14. #14
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    เงียบง่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ตกลงไม่มีใครรู้เลยหรอคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •