overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member CPU's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    Ladphro Bangkok, Thailand.

    Default M2 Mvme Clone จาก HDD ตัวเก่ามาได้ไหมครับ

    HDD เก่าเป็น MBR ผม GHOST มาแล้วมันไม่บูต ต้องทำอย่างไรบ้างครับ งงกับมันมากๆ สงสัยว่า NVMe มันไม่รองรับระบบเดิม ต้องเป็น UEFI อย่างเดียวหรือเปล่าครับ
    Last edited by CPU; 31 Oct 2017 at 14:26:59.

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    มีหลายโปรแกรม ที่มีเว็บไทยๆ สอนบอกอยู่

    จขกท ใช้สเปคอะไร และใช้โปรแกรมไหน ครับ

    และ M.2 ต้องใช้ UEFI เท่านั้น

  3. #3
    OverclockZone Member CPU's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    Ladphro Bangkok, Thailand.

    Default

    HDD เก่าเป็น MBR ครับ มีทางโคลนได้ไหม ใช้ Ghost ครับ

  4. #4

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    โคลนมาทั้งลูกปกติ แล้วลง EASEUS Partition Master ใน hdd เก่าเพื่อ migrate ssd ตัวที่เพิ่งโคลน

  6. #6
    OverclockZone Member thaipc's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ใช้ Acronis True Image โคลนได้ หรือโปรแกรม EaseUS Todo Backup free
    https://*****************/migrate-wi...to-ssd/300483/ เปลียน***เป็นนะครับ notebookspec ดอด com
    Last edited by thaipc; 30 Oct 2017 at 09:20:31.

  7. #7
    OverclockZone Member CPU's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    Ladphro Bangkok, Thailand.

    Default

    m2.MVMe จะต้อง format เป็น GPT UEFI ถึงจะบูตเข้า Windows 10 ได้ ตอนนี้ผมต้องติดตัง Windows ใหม่ เลยอยากจะถามเพื่อนๆว่า เราจะ Ghost จาก MBR หรือ Ghost Image ได้ไหม

  8. #8
    OverclockZone Member CPU's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    Ladphro Bangkok, Thailand.

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    มีหลายโปรแกรม ที่มีเว็บไทยๆ สอนบอกอยู่

    จขกท ใช้สเปคอะไร และใช้โปรแกรมไหน ครับ

    และ M.2 ต้องใช้ UEFI เท่านั้น
    มีวิธีโคลนจาก HDD เก่าที่ไม่ใช่ UEFI ไหม หรือถ้าโคลนมาแล้วมีโปรแกรม
    ที่ทำให้บูตได้ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ไม่รู้คับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by CPU View Post
    มีวิธีโคลนจาก HDD เก่าที่ไม่ใช่ UEFI ไหม หรือถ้าโคลนมาแล้วมีโปรแกรม
    ที่ทำให้บูตได้ไหมครับ
    โคลนมาทั้งลูกปกติ แล้วลง EASEUS Partition Master ใน hdd เก่าเพื่อ migrate ssd ตัวที่เพิ่งโคลน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •