overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยดูหน่อยคับว่า "อะไรแต๊บ"

  1. #1
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default ช่วยดูหน่อยคับว่า "อะไรแต๊บ"

    คือผมคล็อก x2 4000 ไปที่ 3 ghz (300*10) ไฟ 1.437 (ตั้งในไอออส) แรมวิ่งบัส 1000 5 5 5 10 ไฟ 2.1 เปิดติดใช้งานได้

    แต่พอเปลี่ยนเป็น 333*9 ดันเกิดเรื่อง (มีรูปให้ดู) post ผ่าน (มันก็ยังรายงานว่ามี x2 4000 ใส่อยู่) ไฟที่เมนบอร์ดติดปกติ ไฟแรมก็ติด(ผมใช้kingbox)

    http://www.temppic.com/img.php?04-01...0.34235800.jpg

    ลองเคลียร์ไบออสแล้ว ไม่หาย ปิดเครื่องแล้วชักปลั๊กออกทิ้งไว้ 10 นาที เปิดใหม่ก็ไม่หาย

    สเปก
    x2 4000
    mb. biostar ta690g
    kingbox 1*2 gb
    psu ss st400
    hdd 500 gb




    ท่านใดมีประสบการณ์แต๊บบ่อยๆช่วยชี้แนะหน่อยคับ
    Last edited by killer-kit; 4 Jan 2009 at 19:45:07.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by killer-kit View Post
    คือผมคล็อก x2 4000 ไปที่ 3 ghz (3000*10) ไฟ 1.437 (ตั้งในไอออส) แรมวิ่งบัส 1000 5 5 5 10 ไฟ 2.1 เปิดติดใช้งานได้

    แต่พอเปลี่ยนเป็น 333*9 ดันเกิดเรื่อง (มีรูปให้ดู) post ผ่าน (มันก็ยังรายงานว่ามี x2 4000 ใส่อยู่) ไฟที่เมนบอร์ดติดปกติ ไฟแรมก็ติด(ผมใช้kingbox)

    [img=http://images.temppic.com/04-01-2009/images_vertis/1231065993_0.74786300.jpg]

    ลองเคลียร์ไบออสแล้ว ไม่หาย ปิดเครื่องแล้วชักปลั๊กออกทิ้งไว้ 10 นาที เปิดใหม่ก็ไม่หาย

    สเปก
    x2 4000
    mb. biostar ta690g
    kingbox 1*2 gb
    psu ss st400
    hdd 500 gb




    ท่านใดมีประสบการณ์แต๊บบ่อยๆช่วยชี้แนะหน่อยคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^^

    หายไวไว

  4. #4
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    ช่วยหน่อยนะครับ ......

  5. #5
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default ..

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ^^

    หายไวไว

    2 ท่านนี้ไม่ช่วยผมหน่อยหรอ หรือว่าไม่เคยแต๊บ

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ถอดแรม หรือ แฟลชไบอสสใหม่ 555+

  7. #7
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ถอดปลั๊ก + ถอดถ่าน ประมาณ 2-3 นาที เหมือนเคลียร์ Bios เหมือนกันครับ อิอิ

    ที่หลายๆคนบอก ถอดถ่าน แต่ลืมถอดปลั๊ก ไม่ทราบว่ามันจะเคลียร์ไหมนั่น แต่ ได้รับคำสั่งสอนมา ต้องถอดปลั๊กด้วย อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    ตอนนี้ยังไม่หายเลย ....

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขายทิ้ง อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ขายทิ้ง อิอิ
    ซะงั้นอะท่าน ว่าแต่รับซื้อมั้ยละ

  11. #11
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    โว๊ววววว (3000*10) แรงได้ใจเลย = 30000

  12. #12
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mikisung View Post
    โว๊ววววว (3000*10) แรงได้ใจเลย = 30000
    อิอิ แก้แล้วคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ขอดูหน้า ไบออส ที่ท่านใช้ oc หน่อยครับ ท่านลืมทดแรมให้เป็น333เหมือนตอนลากครั้งแรกหรือป่าว

    ลองถอดแรมแล้วเคลียไบออสดู แล้วค่อยเสียบเข้าไปใหม่
    เคยเป็นตอนดันบัสไป330 เหมือนกัน
    Last edited by lovetobacco; 4 Jan 2009 at 20:33:14.

  14. #14
    leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    ลองถอดแรมแล้วใส่เข้าไปใหม่ครับ เช็คง่ายๆครับ ถอดแรมแล้วเปิด ถ้าบรอดร้องปิ๊ดๆปกติครับ cpu ไม่น่าจะพังนะ ไฟ1.42 ชิวๆ

    เอาแรมมาขัดนิดหน่อย ถ้าบรอดร้อง แต่พอใส่แรมแล้วไม่ติดอีก แรมท่านกลับบ้านเก่าแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    รู้แล้วคับ ฮาร์ดดิส แต๊บ คับพี่น้อง

    คือ ผมลองทำหลายอย่างแล้วมันก็ไม่หาย เลยลองลงวินโดใหม่ ขึ้นเหมือนเดิม

    เอาไปใส่เครื่องเพื่อน เหมือนเดิม

    เอาฮาร์ดดิสเพื่อนมาใส่เครื่องผมเปิดได้ปกติ


    ว่าแต่ ถ้าฮาร์ดดิส ไหม้นี่เคลมได้ป่าวคับ ประกันซินเนค

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    เย่ย ลากแล้ว HDD ไหม้ได้งาย งงด้วยคน
    ไม่เคยเคลม HDD ไหม้ ฮ่าๆๆๆ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    PSU อะไร นะ
    แต๊บง่ายซะเหลือเกิน

  18. #18
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    PSU อะไร นะ
    แต๊บง่ายซะเหลือเกิน

    ซิลเวอร์สโตน 400 w คับ

  19. #19
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    จริงๆ มันก็น่าจะพอแหละครับ ไฟขนาดนี้นะ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •