overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากทราบความแตกต่างครับ ระหว่างสเปกด้านใน ตามลักษณะการใช้งาน

  1. #1
    OverclockZone Member vryzakis's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default อยากทราบความแตกต่างครับ ระหว่างสเปกด้านใน ตามลักษณะการใช้งาน

    ตอนนี้ผมมีงบอยู่ประมาณ 20000-25000 ไม่รวมจอนะครับ (เพราะจะแบ่งไว้ซื้อจอ)

    สเปกแรก
    M/B : ASUS P5QL-E 3600 สองตัวนี้ต่างกันอย่างไรครับ
    M/B : ASUS P5KPL/1600
    CPU : INTEL CORE 2 QUAD Q6600 2.40GHz สองตัวนี้ใช้ M/B เดียวกันได้ใช่มั้ยครับ
    CPU : INTEL CORE 2 DUO E8400 3.00GHz

    สเปกที่สอง
    M/B : Asus M3A-H/HDMI AMD 780G/SB700________3,290 ฿
    CPU : AMD PHENOM 9650 2.30GHz Quad-Core _____5,590 ฿

    แล้วก็
    VGA : Power Color HD4850 PCS+ 512MB__________5,900 ฿
    RAM GSKILL PQ 800 2GX2 1500
    HDD : Western WESTERN 640 GB 6400AAKS ______2,500 ฿ อันนี้ซื้อ 320 สองลูกต่อ raid จะดีกว่ามั้ยครับ


    ผมอยากเล่น Flight sim ให้ลื่นนะครับ ไม่ทราบว่า quad จะดีกว่า duo มากกว่ามั้ยครับ แล้วถ้าหา Q6600 ไม่ได้ เปลี่ยนไปใช้ AMD จะต่างกันเยอะมั้ยครับ อันนี้รวมถึงถ้า o/c แต่ผม o/c ไม่เป็นครับ
    อีกเกมส์ก็ Totalwar : empire ผมยังไม่รู้ว่าสเปกที่ต้องการนั้นเน้นอะไรพิเศษ

    ทราบมาว่า E8400 แรงมากแล้วผมก็เลือกเป็นตัวเลือกหนึ่งเหมือนกัน แต่ว่าถ้าผมเล่นเกมส์อย่างที่บอกไปถ้าใช้ 4 core จะดีกว่ารึเปล่าครับ

    -เกมส์ทั่วไปนี่ แค่การ์ดจอ 4850 นี่เพียงพอแล้วใช่มั้ยครับ
    -ด้านการใช้งานอื่นๆ ผมทำพวก VM เขียนโปรแกรม(เรียน) ด้วยครับ
    ขอคำแนะนำ PSU หน่อยนะครับ

    ส่วนจอตอนนี้ผมมอง SS:T220 ไว้ ไม่ทราบมีท่านใดเคยเห็นสีขาวมั้ยครับ ผมเห็นที่งานคอมมาท เห็นร้านบอกจะเอาเข้ามาขาย อยากทราบราคาน่ะครับ

    กะว่าซื้อครั้งนี้จะอยู่ถึงเรียนจบ ยังไงขอคำแนะนำด้วยนะครับ
    Last edited by vryzakis; 4 Jan 2009 at 19:49:41.

  2. #2
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    AMD PHENOM 9650 มันเปง 4 หัวแท้ๆๆ แยกการทำงาน มีl3 ด้วยนะ การทำงานแบ่งงานกันทำ

    INTEL CORE QUAD ได้ยินมาว่า เค้าเอา CORE 2 duo 2 ตัวมารวมกันจึงเกิดเปง QUAD

    การทำงานมันจะทำที่ละอย่างให้เส็ด

  3. #3
    OverclockZone Member akuma21's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ที่ ที่ ต้องการ จะอยู่

    Default

    เออ แต่ เท่าที่ผม รู้ มา น่ะครับ ว่า Intel มัน 4 คอร์ ไม่แท้ แต่ ก็ ยังแรงกว่า Amd ใช่ปะ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ตามการใช้งานผมแนะนำว่า CPU : INTEL CORE 2 DUO E8400 3.00GHz ดีกว่านะครับ เพราะ ไม่จำเป็นต้องใช้ 4 หัว เอาไปลง CPU แรง ๆ ดีกว่านะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vryzakis's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    แล้วอย่างเกมส์ Flight sim ที่ลง AI เยอะๆ นี่มีความจำเป็นต้องใช้ 4 core รึเปล่าครับถึงจะลื่น

  6. #6
    OverclockZone Member vryzakis's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ขุดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •