overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากทำให้คอมที่บ้าน LAN กันคับ

  1. #1
    OverclockZone Member spicynick's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2008
    Location
    In Pattieworld ^3^

    Unhappy อยากทำให้คอมที่บ้าน LAN กันคับ

    ที่บ้านผมมีคอมอยุ่ 2 ตัว... เครื่องผมใช้เน็ทรายเดือนของ BuddyBB 2Mb. แต่เครื่องน้องผมไม่มีเน็ทอะคับ แล้วพอดีอยากเล่น DotA กับน้องโดยที่ไม่ต้องออกไปนั่งเล่นที่ร้านเกมอะคับ... พอจะมีวิธี หรือ มีอุปกรณ์ตัวไหนทำให้เครื่องน้องผมเล่น DotA กับผมได้บ้างมั้ยคับ?

    ขอบคุนคับ..

  2. #2
    OverclockZone Member spicynick's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2008
    Location
    In Pattieworld ^3^

    Default

    ยังไม่มีคัยมาตอบ.... -.-

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    สันนิฐานว่า modem เป็น usb อย่างเดียว
    ไม่มีพอร์ตแลน

    ซื้อ modem ใหม่ครับ เอาตัวที่ forword port key dota ง่ายๆ

    ก้อ..ง่ายทุกยี่ห้อแหละครับ ถ้าทำเป็น อิ อิ
    เอา dlink ก้อได้ ของใหม่ 1200
    มือ2 เห็นอยู่ 500

    ทีนี้ก็เนตได้ 2 เครื่อง+ dota create ได้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member spicynick's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2008
    Location
    In Pattieworld ^3^

    Default

    คือ เครื่องผม Create ได้อยู่แล้วอะคับ เพียงแต่อยากทำให้เครื่องน้องสามารถใช้เน็ทด้วยได้อะคับ... จะได้เข้ามาเล่นด้วยกันได้... ต้องทำยังไงเหรอคับ

  5. #5
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ตกลงว่า modem ที่ใช้อยู่เป้นแบบ usb ช่ายป่ะคับผม

  6. #6

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    1.การ์ดแลน 1 ใบ กรณี modem เป็น usb ไม่ต้องก็ได้ ข้ามไปข้อ 2
    2.สายแลนครอสตามระยะทาง ต่อเครื่องไปเครื่อง
    เซตให้เครื่องที่ต่อเนต แชร์เนตไปให้อีกเครื่อง
    วิธีการหาดูครับ มีคนบอกไปแล้ววว

  7. #7
    OverclockZone Member Byakuya's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    เซ็ทให้เครื่องลูก ชี้เกตุเวย์มาที่เครื่องแม่ครับ แล้วก็เปิด Allow ที่เครื่องแม่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ผมเข้าใจว่าที่ใช้อยู่เป็นแบบ Modem ต้อง Connect ก่อนเล่นเนทหรือป่าวครับ (คือแบบว่าไม่ได้เป็น Router ในตัวน่ะครับ)

    ถ้าใช่ก็หา Router มาใช้ครับ แล้วก็เปลี่ยนจากเดิมที่เอาสายแลนจากโมเด็มมาเสียบ ที่คอม ไปเสียบที่ Router ใหม่แทนครับ

    แล้วหาสายแลนสองสาย เสียบจากตัว Router ไปที่เครื่องทั้งสองเครื่องครับ

  9. #9

    Default

    โมเด็มของคุณเป็นรุ่นอะไรครับ ถ้าเป็น USB มันต่อเข้าได้เครื่องเดียว

    หาโมเด็มที่เป็นแบบสายแลนจะดีกว่าครับ

    เลือกรุ่น Router ดีๆนะครับ เอารุ่นที่มีฟังก์ชั่น Port Triggering ครับ

    จะครี + จอย กันในวงแลนได้ไม่มีปัญหา ผมใช้ WRT54GL ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •