overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ไม่รันวินโด้ ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Unhappy ไม่รันวินโด้ ช่วยทีคับ

    ปัญหา ของผมมีคอม สอง ตัว

    คอมตัวแรกของผมมันไม่รัน วินโด้อ่ะคับ รู้สึกว่าน่าจะมีปัญหาที่ฮาร์ดดิส

    ก่อนเข้า วินโด้อ่ะคับ มันจะมี ตาราง อะไรซักอย่าง ที่บอกการทำงานของอุปกรณ์อ่ะคับ

    มันค้างไว้ที่หน้านั้นเลย ลงวินโด้ใหม่ก็ไม่ได้ อย่างนี้ อะไรน่าจะมีปัญหาเหรอคับ แต่ตรง ไบออส มันเห็นชื่อ ฮาร์ดดิส น่ะคับ


    คอมตัวที่สอง พอรันไบออสเสร็จ กำลังจะรันเข้าวินโด้ มันก็ขึ้นหน้าจอ ดำๆ แล้วก็ไม่เกิดอะไรขึ้นเลย

    ควรทำอย่างไรทีคับ ลงวินโด้ใหม่ก็ไม่ได้

    ทั้งสองตัวนี้ เป็น bad sector รึป่าวคับ คือผมไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร

    อย่างนี้ควรตัดใจซื้อ คอมใหม่เลยรึป่าวคับ TT p4 ทั้ง 2 ตัวเลย

    ยังไงก็รบกวนช่วยด้วยน่ะคับ ^^!

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เดี๋ยวครับ ใจเย็นๆ เอาทีละอย่าง

    จะฟอแมทลงใหม่ ก็ไปตั้ง ใบออสให้ บูต ซีดี แล้วใส่แผ่นครับ

    แล้วลองสั่งฟอแมทไดร ซีดู ว่าฟอแมทได้ไหม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ฟอแมทก็ไม่ได้คับ

    เพราะปกติ ใส่แผ่นไปแล้วให้มันรันจากแผ่น

    แล้วต้องรอแปปุง มันจะขึ้น เป็นหน้าจอ window setup แต่นี่ไม่ขึ้นเลยคับ

    ค้างอยู่ที่หน้านั้น ตลอด เปลี่ยนแผ่นหลายแผ่นแล้ว

    เหมือนกับว่า ฮาร์ดดิสไม่ทำงาน อ่ะคับ

    TT

  4. #4
    OverclockZone Member Keawalee's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    BUMP Ka
    WOW...HOT UP DATEไม่เจาะหูก็เท่ห์ได้จิวหูแบบไม่ต้องเจาะรับรองเหมือนเจาะเลยค่าhttp://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=434557
    โปรโมชั่นใหม่รับสงกรานจ้าซื้อครบ500ส่งฟรี ems ซื้อครบ 1,000บาทขึ้นไป ลด 5% พร้อมส่ง ems ฟรี
    ยังมีสร้อยสายหนัง โรเดียม งานเกาหลีสุดเท่ห์ใหม่กิ๊ก คลิ๊ก ข้างล่างจ้า

  5. #5
    OverclockZone Member fortuner_iti's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    HDDพังครับ อาการเดียวกัน Boot WinDowsไม่ขึ้นหน้าจอดำ ลงWinDowsไม่ได้ BIOSมองเห็นHDD
    สรุปHDDพังครับ(เพราะอาการเหมือนกัน)

  6. #6
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ลองส่งช่างดูก่อนละกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ง่ายๆคับ

    มี 2 เครื่อง สบาย จะตาย

    ไม่เห็นยากเลย

    ลองเอา hdd อีกเครื่องมาใส่ ดูดิ คับ

    สลับกัน

    แล้ว ถ้าอาการ เป็น เหมือนเดิม

    ก็แปลว่าเป็นที่อื่น ไม่ใช่ที่ HDD

    หรือ ถ้า เปลี่ยนกันแล้ว แล้ว มันมีอาการอะ ไร ก็บอกอีกที ละกันนะ คับ เพราะว่า ผมก็ไม่แน่ ใจเหมือนกัน ว่า จะทำอย่างไร

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เช็ค HD Bad กับเปลี่ยนสาย Data ดูครับ

    เทสให้ชัวส์ว่า hd ไม่พังแล้วค่อยไปส่วนอื่นครับ




    มิฉะนั้นนั่งงมกันทั้งวัน

  9. #9
    OverclockZone Member luechai's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    Thailand

    Default

    ฮาร์ดดิสก์ bad คับเคยเจอเหมือนกันลองใช้แผ่น Hiren boot CD แล้วลองใช้โปรแกรมในนั้นเช็ค ฮาร์ดดิสดูคับ
    ว่ามี bad หรือเปล่า ถ้าเจอก็ เตรียมตัวเปลี่ยน ฮาร์ดดิสได้เลยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •