overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: E7300+EP45-UD3R

  1. #1
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default E7300+EP45-UD3R

    ผม OC E7300 แล้วมันไม่ค่อยเสถียนนะครับ ลองเพิ่มไฟ CPU Ram แต่ถ้าต่ำกว่านี้ก็จะบูต Windows ไม่ขึ้นตอนนี้ก็จนปัญญาแล้ว เพิ่มไฟไปอีกก็เหมือนเดิม ตอนนี้ที่ใช้อยู่ก็มีจอฟ้าบ้าง โปรแกรมเออเร่อบ้างก็เลยอยากจะให้ช่วยดูหน่อยครับว่าควร เพิ่มอะไรบ้าง ขอบคุณมากๆครับ
    รูป รูป
    Last edited by LordPongpon; 4 Jan 2009 at 20:53:31.

  2. #2
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    oc ไปที่เท่าไหร่คับ
    เอารูป cpu-z มาดูด้วยซิ

  3. #3
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ขออภัยครับ ลืมจริงๆ นี่ครับรูป
    รูป รูป

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    ป้าด ยังไม่ได้ Disable C1E EIST ฯลฯ เลยนี่

  5. #5
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เล่นในไบออสหรือใน easytune เพียวๆคับ
    เพิ่มไฟแรมอีกหน่อยคับซัก 2.2 รอก่อนเดี๋ยวได้แล้วค่อยลดก้อได้

    ลองไล่ใหม่ในไบออสดีกว่า
    แล้วใช้ซิ้งค์อะไรคับ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ท่าทางจะ 4 จิ๊ก มันจอฟ้าและเออเรอเพราะไม่ปิด C1E นี่แหละ

    แรมถ้าใช้บัส 800 มันก็วิ่งตามสเปคไม่ต้องเพิ่มไฟก็ได้ ทด 5:6 ค่อยใส่ไฟ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ท่าทางจะ 4 จิ๊ก มันจอฟ้าและเออเรอเพราะไม่ปิด C1E นี่แหละ

    แรมถ้าใช้บัส 800 มันก็วิ่งตามสเปคไม่ต้องเพิ่มไฟก็ได้ ทด 5:6 ค่อยใส่ไฟ
    ของผมก็เปิด c1e แถม D.E.S. ไม่เห็นจอฟ้าเลยอ่ะ
    Last edited by อิมพีเรียล; 17 Jun 2009 at 23:50:29.

  8. #8
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ไม่ได้เป็นที่แรมแน่ครับ ไฟแรมไม่ต้องไปเพิ่มหรอกครับ เอาตามที่แรมมันต้องการก็พอ

  9. #9
    OverclockZone Member operation's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    ในใจเธอ..

    Default

    Quote Originally Posted by LordPongpon View Post
    ขออภัยครับ ลืมจริงๆ นี่ครับรูป
    โอ้ว...ไฟรุนแรงจังท่านลองไล่ไฟใหม่ดูหน่อยไหมอะ E7xxx มันมะชอบไฟเยอะนี่ E7200 ของผม 4.05 Ghz ไฟยังแค่ 1.4 เองอะ

    ส่วนแรมท่านทดลองใส่แค่ 2แถวดูก่อนไหมเผื่อจะเป็นที่แรม

  10. #10
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Talking

    ถามหน่อยนะกันครับ D E S นี่ประหยัดจิงๆเหรองับ ทำไมบ้านผมค่าไฟเยอะจัง

  11. #11
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ป้าด ยังไม่ได้ Disable C1E EIST ฯลฯ เลยนี่
    ในรูปนั้นผมไปเช็คดูมันยังไม่ปิด EIST พอดีลองเทสระบบประหยัดมันชะหน่อยเพื่อเข้าที่แล้วจะได้เปิดแต่ตอนนี้ปิดจอฟ้ายังไม่เห็น ผมลองเล่น Crysis Warhead จบด่านแรกแบบสบายๆแต่ก็มาดัน Erro ตอนโหลด 80% ของด่าน 2

  12. #12
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    เล่นในไบออสหรือใน easytune เพียวๆคับ
    เพิ่มไฟแรมอีกหน่อยคับซัก 2.2 รอก่อนเดี๋ยวได้แล้วค่อยลดก้อได้

    ลองไล่ใหม่ในไบออสดีกว่า
    แล้วใช้ซิ้งค์อะไรคับ
    ผมปรับใน Bios ครับแต่ในรูปนี่ยกมาให้ดูเฉยๆว่าผมปรับอะไรไปบ้างแล้วครับซิ้งค์ผมเป็นพัดลมครับแต่ไม่ใช้ของ Intel นะ เป็นของ Cooler Master ใหญกว่า ของ Intel เยอะเลย ส่วนรูปนี่ผมเปิดพร้อมเล่น Crysis อะครับลองเทสดูเล่นๆ
    รูป รูป
    Last edited by LordPongpon; 5 Jan 2009 at 01:45:29.

  13. #13
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ท่าทางจะ 4 จิ๊ก มันจอฟ้าและเออเรอเพราะไม่ปิด C1E นี่แหละ

    แรมถ้าใช้บัส 800 มันก็วิ่งตามสเปคไม่ต้องเพิ่มไฟก็ได้ ทด 5:6 ค่อยใส่ไฟ
    พอดี Ram ผมใช้ Bus 667 อะครับชื้อมันมานานแล้วตอนโน้น 667กับ800 ราคา***งกันเยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by operation View Post
    โอ้ว...ไฟรุนแรงจังท่านลองไล่ไฟใหม่ดูหน่อยไหมอะ E7xxx มันมะชอบไฟเยอะนี่ E7200 ของผม 4.05 Ghz ไฟยังแค่ 1.4 เองอะ

    ส่วนแรมท่านทดลองใส่แค่ 2แถวดูก่อนไหมเผื่อจะเป็นที่แรม
    ไม่รู้เหมือนกัน ต้ำกว่านี่นิดนึ่งจะบูต Windows ไม่ขึ้นเลย ส่วนแรมผมเป็น 667 2 GB 1 ตัวและ
    1 GB 1ตัวครับ

  15. #15
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ถามหน่อยนะกันครับ D E S นี่ประหยัดจิงๆเหรองับ ทำไมบ้านผมค่าไฟเยอะจัง
    ไม่รู้เหมือนกันครับ ผมลองเปิดดูมันลดจาก 1.5 ไปเป็น1.48 เองเลยปิดมันชะเลย

  16. #16
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    4.0 ไฟ 1.440 CPU Z ตอนรันดรอปลง 1.408 ก้อพอนะท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ผมลองไล่ๆดูใหม่อีกครั้งปรากฎว่า 3.50 GHZ ต้องใช้ไฟ 1.35 ถึงจะบูตขึ้นไม่มี Erroมากวนใจลองเล่น GTA IV ไปสักพักก็ไม่มีปัญหา 3DMArk 06 CPU TEST ผ่านครับเดียวจะลองไล่ดูเรื่อยๆอีก

  18. #18
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ตอนนี้ลองไล่ๆดูแล้ว มันต้องใช้ประมาณนี้อะครับตอนนี้ลอง Test เบื่องต้น 3D Mark 06 CPUTEST
    ลองเล่นเกม GTA IV ไปสักพักก็ยังไม่มีปัญหาอะไรเดียวพรุ่งนี้จะลองเทสแบบจริงๆจังแต่ไฟใช่เยอะจริงๆ อ้อถามหน่อยครับท่านเปลี่ยน CPU ใหม่นี่จำเป็นไหมว่าจะต้อง Format ตอนนี้ก็ใช้ Windwos 7 อยู่ครับ ขอบคุณทุกท่านนะครับที่เข้ามาตอบตอนนี้ขอพักก่อนละง่วง
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ของผมใช้งานจริง 9*400 ไฟ ออโต้ CPU-Z มันโชว์ 1.344 อ่ะครับ
    แรมผมก็คิงตัน 667 ครับ ตอนนี้ใส่ตัวเดียว อีกตัวเคลมไปจะเดือนละยังไม่ได้เลย

  20. #20
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ตาอิมมะกี๊ผม ไปลองละไม่ต้อง 4.0 อ่ะ แค่ 3.6 เปิด C1E ยังค้างเลย แหะๆ

    เอารูปใช้งานจริงมาฝาก ปรับแค่ 9x400 แรม 1:1 ที่เหลือออโต้หมด
    Idle 41 Full 70นิดๆ ช่วงนี้ร้อนหน่อย ซิลิโคนมันแห้งเช็ดออกหมดละ ตอนนี้ไม่ได้ใส่


Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •