overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: 4800+ กับ N61P-S ลากไป2.9 บลูสกรีนตลอดเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member chokyzzz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สมาพันธ์ S.O.S

    Default 4800+ กับ N61P-S ลากไป2.9 บลูสกรีนตลอดเลยครับ

    Spec:
    X2 4800+
    n61p-s
    sunbeam tuniq 120
    8800GT 512
    geil untra 1gb*2 4-4-4-12 800
    silverstone 400W

    2.9 ที่บลูสกรีน
    bus290x10 pci-e 101 cl 5-5-5-15 ทดแรม667 ไฟแรม2.2 ไฟcpu1.35(ปรับเกินนั้นบูตไม่ขึ้นเลยครับ) ht1000 16bit

    ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    คิดว่าไฟไม่พอครับ รอท่านอื่น

  3. #3
    OverclockZone Member chokyzzz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สมาพันธ์ S.O.S

    Default

    มันดันไฟไม่ได้ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member teerachai111's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ถ้าจะ300*10ครับสบายๆครับไฟCPUมันไม่พอครับต้องดันไป1.4ครับแต่อย่าเกินไป1.5นะครับร้อนไปมันจะอยู่ที่1.4นี้ะครับฟันธง...

  5. #5
    OverclockZone Member chokyzzz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สมาพันธ์ S.O.S

    Default

    ตอนมันเด้งบลูสกรีน มันเหมือนบอกเกี่ยวกับ ฟิซิกแรม อะไรเนี่ยแหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member chokyzzz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สมาพันธ์ S.O.S

    Default

    Quote Originally Posted by teerachai111 View Post
    ถ้าจะ300*10ครับสบายๆครับไฟCPUมันไม่พอครับต้องดันไป1.4ครับแต่อย่าเกินไป1.5นะครับร้อนไปมันจะอยู่ที่1.4นี้ะครับฟันธง...
    1.375 ยังบูตไม่ได้เลยท่าน หรือมันเกี่ยวกับเวอร์ชั่นไบออส

  7. #7
    OverclockZone Member chokyzzz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สมาพันธ์ S.O.S

    Default

    ดันไฟได้ล่ะครับ ครั้งแรกจะบูตไม่ติด ปิดแล้วเปิดใหม่ปล่อยบูตเข้าวินโดวเลย แหล่มๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Roby1892's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    ราชพฤกษ์ - นครอินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by chokyzzz View Post
    Spec:
    X2 4800+
    n61p-s
    sunbeam tuniq 120
    8800GT 512
    geil untra 1gb*2 4-4-4-12 800
    silverstone 400W

    2.9 ที่บลูสกรีน
    bus290x10 pci-e 101 cl 5-5-5-15 ทดแรม667 ไฟแรม2.2 ไฟcpu1.35(ปรับเกินนั้นบูตไม่ขึ้นเลยครับ) ht1000 16bit

    ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
    ลองอัดไฟ CPU ไปสัก 1.40
    ไฟแรม 2.3
    แล้วลองเปิดดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member chokyzzz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สมาพันธ์ S.O.S

    Default

    Quote Originally Posted by Roby1892 View Post
    ลองอัดไฟ CPU ไปสัก 1.40
    ไฟแรม 2.3
    แล้วลองเปิดดูครับ
    อัดได้ล่ะครับ ปัญหาใหม่มันอยู่ที่เวลารีเครื่องต้องมานั่ง ปิดเปิดใหม่เพื่อให้บูตเข้าวินโดว

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟแรมมันมีแค่ 2.2 ครับ รุ่นนี้ สุดชีวิตแล้วครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by chokyzzz View Post
    อัดได้ล่ะครับ ปัญหาใหม่มันอยู่ที่เวลารีเครื่องต้องมานั่ง ปิดเปิดใหม่เพื่อให้บูตเข้าวินโดว
    ไม่สเถียรครับ ระบบไม่สามารถบูทตัวเองได้ครับ

    ตอนนี้ปรับอะไรไปเท่าไรแล้วบ้างครับ รันด้วยออโทสดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member chokyzzz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สมาพันธ์ S.O.S

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่สเถียรครับ ระบบไม่สามารถบูทตัวเองได้ครับ

    ตอนนี้ปรับอะไรไปเท่าไรแล้วบ้างครับ รันด้วยออโทสดูครับ
    รันออโทสแ้ล้วครับไป1ชั่วโมงกับpi 32m ก็ผ่านหมดครับ

    bus301x10 pci-e 101 cl 5-5-5-15 ทดแรม667 ไฟแรม2.2 ไฟcpu1.40 วิ่งจริง4กว่าๆ HT1000 16Bit ได้ตามรายเซ็นอ่ะครับ แต่เวลารีเครื่องต้องมานั่งปิดเปิดเครื่องใหม่
    Last edited by chokyzzz; 5 Jan 2009 at 10:45:42.

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเพิ่มไฟ CPU อีก 1 สเตปครับ 1.45 มั้งลองดูครับ

    อีกอาการที่ผมเคชเจอคือ เวอร์ชั่นของวินโดว์ที่เราใช้อยู่มีปัญหานะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member chokyzzz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สมาพันธ์ S.O.S

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองเพิ่มไฟ CPU อีก 1 สเตปครับ 1.45 มั้งลองดูครับ

    อีกอาการที่ผมเคชเจอคือ เวอร์ชั่นของวินโดว์ที่เราใช้อยู่มีปัญหานะครับ
    มันไม่วิ่งเข้าหน้าไบออสเลยครับพี่วิกร ต้องปิดเปิดใหม่มันถึงจะยอมรัน เวลาเข้าไปเซ็ทไบออสก็เหมือนกันครับเซ็ทเสร็จก็ต้องมานั่งปิดเปิดเครื่องใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member chokyzzz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สมาพันธ์ S.O.S

    Default

    ผมลองค้นหาดูในเว็บ เห็นมีคนบ่นๆว่าดันไฟได้ไม่เกิน1.35เหมือนกันครับ อาการเดียวกันเลยบูตไม่ติด
    http://forums.overclockzone.com/foru...ghlight=n61p-s
    Last edited by chokyzzz; 5 Jan 2009 at 11:01:40.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •