overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: oc แล้วเข้าเกมส์เด้ง+รีคอมเองตลอด

  1. #1
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default oc แล้วเข้าเกมส์เด้ง+รีคอมเองตลอด

    คือ
    บอร์ด GA-ma770ds3 + am x2 4800 +แรมครูเชี่ยว 1*2 + psu coolermaster xtrem 500w oc 10*300 ไฟ 1.45 เปิด3วัน3คืน ไม่เป็นไร เล่นเกมสืได้ ทำงานไรก้อได้
    แล้วพอดี ซื้อ psu icute 650w มาเปลี่ยน แล้วซวยเจอตัวเสีย เลยไปเปลี่ยน ได้ตัวใหม่มา กลับมา เซ็ตค่าแบบข้างบนทุกอย่าง มีปัญหา พอเข้าเกมส์ หรือเล่นเกมส์หนักๆ เครื่องจะรีเอง คิดในใจกรุจะซวยเจอ psu เสีย 2รอบเลยเหรอ(แต่รอบแรกเสียจิงๆนะเอาไปเคลมช่างเอาไปเทส พอเข้าวินโดเครื่องค้างเค้าเลยเปลี่ยนตัวใหม่ให้) เลยลงวินโดใหม่ อัพเดทไดเวอร์ต่างๆ ก้อไม่หาย สลับ การ์ด แรม ก้อไม่หาย เลยลอง เซ็ตไบออสดีฟร้อน เวงกรำ หายสนิท เพื่อความชัวว์เลย ลอง ocเหมือนเดิม กลับเป็นอีก ตอนนี้เลยใช้ ดีฟร้อนไปก่อน ที่พิมมาตั้งเยอะคือ

    1 อาการแบบนี้ฟันธงได้มั้ยอะไรเจ๊ง บอร์ด หรือ cpu(ลองเอา cpu หัวเดียวมาลองคล๊อก เข้าเกมส์ไม่รีนะ แต่มานกระตุกสัญนิฐานว่า หัวเดียวอาจจะคล๊อคไม่มีประสิทธิภาพ)

    2 เป็นไปได้มั้ยที่ psu ที่เสียตัวแรก ทำให้เกิดอาการเช่นนี้(ก่อนเปลี่ยน psu ไม่มีปัญหาเลยนะ)

    เซี่ยนท่านใดให้ความกระจ่างทีครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ความร้อนหรือเปล่าครับ
    ลองใช้โปรเเกรมตรวจสอบ

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไฟชิบเซ็ทละ

  4. #4
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ความร้อนหรือเปล่าครับ
    ลองใช้โปรเเกรมตรวจสอบ
    ม่ะใช่ความร้อนอะครับ ใช้ hyper 212 +พัดลม 12cm 5ตัว ห้องแอร์ - -

  5. #5
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by DDP View Post
    ไฟชิบเซ็ทละ

    หมายถึงที่บอร์ดเหรอครับ
    แต่ผมลองเอา cpu หัวเดียว มาลอง oc เข้าเกมสืไม่รีนะครับ แต่มานกระตุกๆ

  6. #6
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    volt บอร์ดอะคับ
    cpu หัวเดียวมันรีดพลังของ บอร์ด การ์ดจอ ฯลฯ ออกมาไม่หมดไง เลยไม่ค้าง

  7. #7
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    ลองเปลี่ยน ram ดูคับ ผมเคย oc แล้ว อาการคล้ายๆกัน

  8. #8
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by banknow View Post
    volt บอร์ดอะคับ
    cpu หัวเดียวมันรีดพลังของ บอร์ด การ์ดจอ ฯลฯ ออกมาไม่หมดไง เลยไม่ค้าง
    สรุปเป็นที่บอร์ดเหรองับ - -

    เด๋วเปลี่ยนแม่มทั้ง 2ตัวเลยดีม่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    ลองยืม PSU เทพๆ ของเพื่อน มาลองใช้ดูก่อนดีมัยครับ เผื่อว่าเราจะวิเคราะห์ข้ามสาเหตุที่ไม่น่าจะเป็น

  10. #10
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by tonghadyai View Post
    ลองยืม PSU เทพๆ ของเพื่อน มาลองใช้ดูก่อนดีมัยครับ เผื่อว่าเราจะวิเคราะห์ข้ามสาเหตุที่ไม่น่าจะเป็น

    psu ม่ะน่าใช่ เพราะ สเปคผม การ์ดจอ แค่ 3650 icute 650wเหลือๆ-*- ที่สำคัญ พึ่งซื่อมาวันที่ 29 เองงับ

  11. #11
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ไม่สเถียรครับ ลองไล่ไฟต่างดู

  12. #12
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by Dekaze View Post
    ไม่สเถียรครับ ลองไล่ไฟต่างดู

    คือ ชุดเดียวกันนี้ ก้อ oc 10*300 ไฟ1.45 รัน วันไม่เคยปิด ไม่เคยรีคอม รันเซพเวอร์บอทแร๊ค +เล่นปังย่าด้วยนะ

    แต่ปัญหาเกิดเมื่อ ซื้อ psu icute มาแล้วซวยเจอตัวเสีย เลยเอาไปเปลี่ยนได้ตัวใหม่มา พอกลับมา ก้อเจออาการแบบนี้เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ตามที่ท่านว่ามันก้เปนไปได้นะคับ...

  14. #14
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    มีท่านใดให้ความกระจ่างก่านี้มั้ยงับ

  15. #15
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ไม่เสถียร

  16. #16
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    คิดว่า ไฟเลี้ยง CPU ครับ น่าจะไม่พอ แต่ถ้าเพิ่มเป็น1.5 จะร้อนมาก ถ้าร้อนมากก้ต้องลด OC ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Oishi01's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    ดันไฟขึ้นซักหน่อยคับ

  18. #18
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    คล๊อคแล้วไม่เสถียร เงินก็ลามไปเรื่อยก็อย่าไปคล๊อคมัน จบ

    แล้วไปซื้อทามมาย Icute สเปคก็ไม่ได้กินไฟไรมากมาย
    เป็นผมเอาตังอัพการ์ดจอแรงกว่ากันเยอะ

    iCute ตั้ง 2600 ถ้าขาย 3650 ซัก 1500 เท่ากับมี 4000.-
    ได้ 9800gt เลย มือ2อ่ะ แรงกว่าเดิมแบบไม่เห็นฝุ่น
    ดีกว่าไปคล๊อคเยอะ มันไม่ได้แรงก่าเดิมเท่าไรเลย

    หรือถ้าตั้งแต่แรกเปลี่ยนจาก 4800+ เป็น 6000+ ก็เพิ่มแค่ 1500.-
    3.0 เหมือนกันไม่ต้องคล๊อคก็แรงละ บัส 300กะ200 ใช้งานจริงมันไม่เห็นผลหรอก
    ใช้โปรแกรมมาวัดแต้มยังต่างกันนิดเดียวแบบ แค่หลักสิบเองมั้ง
    ยิ่งถ้าคล๊อคมันก็แรงก่า 4800+ อีก PSU มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย...

  19. #19
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    ขอดู สเปกที่ OC หน่อยท่าน

  20. #20
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    พัดลมเยอะขนาดนั้น น่าจะเป็น ที่ไฟ ไม่พอ อย่าต่อพว้ง เยอะมาก เช็น ออกจาก PSU 1 เส้นแล้วมาแยก เป็นอีกหลายๆๆตัว มันอาจจะรับโหลดไม่ไหว แล้วพาให้ ไฟที่จ่าย เลี้ยง ระบบต่ำลงได้

    อยากของผม ใช้ RaidMax ตอนแรก ต่อแบบ ประหยัดสาย พว้งเยอะๆๆ ใช้งานหนักๆๆหน่อย เครื่องดับเองมั่ง บางที่เปิดไม่ติดมั่ง เพราะ Psu บางตัวมันมีเซฟตัวเอง ถ้ามันรับ โหลดเกินมันไม่ยอมทำงานเลย พอต่อสายเพิ่มไปจั้ม อีกช่อง ใช้งานได้ไม่มีปรัญหาเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •