overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Overclock HD4850 แล้วขึ้นจอฟ้าครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default Overclock HD4850 แล้วขึ้นจอฟ้าครับ...

    คือผมได้ทำการ Overclock VGA Gigabyte HD4850 512 Zalman จาก GPU เดิมอยู่ที่ 650 ไป 675 พอลองเข้าเกมดูขึ้นจอฟ้าเลยครับไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรเหรอครับ

    ผมใช้ CPU E8400 ,Ram DDR2 Bus800 2G 2 แผง,PSU 650 Watt ICute,MB Asus
    P5GC-MX/1333, Hard Disk SATA 1 ตัว, DVD-RW 1 ตัว

    OS:Vista 64 Ultimate


    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมอัด Power Color ไป 700 / 1150 ได้สบาย

    ใช้ Catalyst 8.12

    แต่เล่นจริงใช้ 690 / 1140

    งงเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    mod bios + เพิ่มไฟ

    อันนี้ของผมเอง 720/1100 ใช้งานปกติ ไม่เด้ง ไม่รี ไม่ฟ้า (ซิงค์ T-RAD + CM 12cm 90CFM)





    -------------------------------------------------------------------

    - การ์ด 4850 ref ส่วนมากจะ default ไฟไว้ที่ 1.046v บางตัวลากมากไม่ได้

    อาศัยเพิ่มไฟเอาถึงลากได้เพิ่มขึ้น

    - การ์ด non-ref ปกติไฟ default จะอยู่ที่ 1.15v (สูงสุดที่จะใส่ได้ใน RBE สำหรับคนที่ใช้ CCC 8.7+)

  4. #4
    OverclockZone Member superman9999's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    อดีต-->ก.ท.ม. ปัจจุบัน-->น.ม.

    Default

    โหลด Gigabyte Gamer HUD Ver.ล่าสุดที่ใช้กับ OS64Bit คับ
    แล้วใช้โปรแกรมHUDนี้ในการลากนะคับ
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default

    แล้วเราจะรู้ได้ไงครับว่าควรเพิ่มไฟเท่าไหร่ในการ Clock ระดับนี้

  6. #6
    OverclockZone Member superman9999's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    อดีต-->ก.ท.ม. ปัจจุบัน-->น.ม.

    Default

    Quote Originally Posted by CannavaroJ View Post
    แล้วเราจะรู้ได้ไงครับว่าควรเพิ่มไฟเท่าไหร่ในการ Clock ระดับนี้
    ที่ให้ดูรูปGPUZ ประเด็น คือ จะบอกว่าใช้ Gigabyte HD4850 512 Zalman ตัวเดียวกับที่ท่านใช้อยู่
    และรูปอีกรูป คือ ดูปริมาณการจ่ายไฟ
    สรุปทำตามนั้นได้เลยนะคับผม

  7. #7
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by superman9999 View Post
    โหลด Gigabyte Gamer HUD Ver.ล่าสุดที่ใช้กับ OS64Bit คับ
    แล้วใช้โปรแกรมHUDนี้ในการลากนะคับ
    ขอทราบเวลา full load หน่อยครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    โอ่ว ดูไม่ผิด เพิ่มได้ถึง 1.19 เลยหรือนี่ เกรียนเทพชิบ

  10. #10
    OverclockZone Member superman9999's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    อดีต-->ก.ท.ม. ปัจจุบัน-->น.ม.

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ขอทราบเวลา full load หน่อยครับท่าน

    ท่านหมายถึงจะดูอุณหภูมิของ VGA Card ตอน full load รึป่าว
    ถ้าใช่ก็ตามนี้นะท่าน
    Idle39 Full53
    Last edited by superman9999; 5 Jan 2009 at 23:54:02.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    ทำไมมันเย็นเช่นนั้น

  12. #12
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    งะไมเย็นจังอะท่าน ของผมพัดลมมะวิ่ง 62-63 องศา ของผม 9800GT

  13. #13
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ที่พัดลมไม่วิ่งเพราะติด ซิ้งนอกมั้ง ผมก็เป็นแบบนั้น

    ของผม 4850 ref PWC แต่ใส่ musashi เย็นขึ้น ปกติอยู่ที่ 700/1180 นะ เคยลากไป 1200 แล้ว ไม่ค่อยดีนักเลยลดมาหน่อยแต่แรงยาวๆ

  14. #14
    OverclockZone Member superman9999's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    อดีต-->ก.ท.ม. ปัจจุบัน-->น.ม.

    Default

    .
    Last edited by superman9999; 6 Jan 2009 at 23:18:49.

  15. #15
    OverclockZone Member superman9999's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    อดีต-->ก.ท.ม. ปัจจุบัน-->น.ม.

    Default

    Quote Originally Posted by darkface View Post
    ที่พัดลมไม่วิ่งเพราะติด ซิ้งนอกมั้ง ผมก็เป็นแบบนั้น

    ถูกต้องคับผม
    ก็ Sink Zalman ที่ติดมันมาแต่แรกนั่นหล่ะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default

    ปรับได้แล้วครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by CannavaroJ; 12 Jan 2009 at 09:37:39.

  17. #17
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default

    ผมปรับเพิ่มได้แค่ 700/109x ถ้ามากกว่านั้น เวลาเล่นเกมแล้วแฮงค์เลยครับ(แต่รัน 3D Mark 2003 ผ่านครับ) แล้วบางครั้งมันจะเด้งออกมาแล้วจอฟ้าครับ มันจะขึ้นบอกประมาณ Physical Memory มีปัญหาครับ

    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    PWC 4850 ผมลากไม่ได้เลยแม้แต่นิด แตะเมื่อไร เกมมีเพี้ยนครับ Crysis ภาพมีวิ๊งๆ fallout 3 ต้นหญ้าเป็นก้อน farcry2 ใต้ไม้ใหญ่ ใบไม้เป็นก้อน ลากแค่ 650/1000 เองนะ เลยใช่มันเดิมๆนี้หล่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default

    มีข้อสงสัยอีก 1 เรื่องครับ ท้าเรา OC VGA นี้ต้องไปปรับ ที่ Bios ไหมครับ เห้นมันมีหัวข้อ Bus ของ PCI-E ใน Bios แล้วควรตั้งไว้ที่เท่าไหร่เหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •