overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: แนะนำ Oz>>q8200+ Gigabye ep45Ud3R ให้หน่อยครับ[ มีปรากรอบ ]

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Patthalung Land of Smile

    Default แนะนำ Oz>>q8200+ Gigabye ep45Ud3R ให้หน่อยครับ[ มีปรากรอบ ]

    สเปคเครื่องดังนี้น่ะครับ
    intel q8200
    Powercolor hd4850
    M/b Gigabyte GP45-UD3R
    Ram G.skill 4GB/PQ/800 CL5
    psu -icute 650w pro
    Sinc TuniqTower 120 LE
    ------------------------------------------------------------
    หลังจากอ่านหัวข้อปักหมุดทั้ง หมด เลยอยากลองทำบ้าง แต่ ทำไปแบบมั่วๆครับ

    ตอนนี้มาได้ที่ 2.9Ghz Q8200 414*7 ปรับแค่2อย่างครับนอกนั้นไม่กล้าปรับตั้ง autoหมด

    cpu vcore 1.32500v
    dram voltage 2.080 v

    อยากให้ช่วยแนะนำ หน่อยครับ อยากไป ซัก 3.0หรือ 3.2 ไป มากกว่านี้มันบูตไม่ติดหรือ เข้าวินโดว์แล้วจะ บลูสกรีนแล้ว และแรมผมไม่เข้าใจจริงๆปรับ ไปในทิศทางไหน[เช่นอ่านมา ทดแรม 1:1 หรือ ลดบัสแรม งง เพราะลองดูในไบออส มันบัสแรม800 พอดัน fsb cpu แรมมันก็ดันบัสตาม ปรับลดไม่ได้ แล้ว ค่า cl นี่ตั้งเป็น 5-5-5-15 เลยหรอครับ]

    ปล..@2.9 Ghz ตอนนี้ ยังไม่แฮงค์ แต่รองเทสก่ะะ everest เบิรน์cpu ram มัน error แต่ ใน orthos มันไม่ขี้น error และ วินโดว์ใช้งานมา4 ช.ม ยังไม่ ค้าง

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ หวัดดีปีใหม่

    SS
    Last edited by ArtBu; 5 Jan 2009 at 14:50:02.

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ท่านได้ CPU ที่คล๊อกยากที่สุดมาแล้ว ยินดีด้วยครับ ฮ่าๆๆๆ ขนาดฝรั่ง ยังส่ายหัว

    เห่อๆ สถิติโลก

    INTEL Core2Quad Q8200
    Yorkfield
    Core4
    775
    Speed 3850.17
    %65.01
    Vcore 1.40
    Overclocker brutus999
    Cooling Water



    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=458009 <===
    Last edited by ps000000; 5 Jan 2009 at 15:05:59.

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    พูดให้กำลังใจดีจริงๆ เอิ๊กๆๆๆๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ซักบัส 500 x 7 ได้ นี้ OK ละนะ
    ลองค่อยดันไปต่อ
    ทดบัสแรมลงมา เพิ่มไฟ CPU / RAM อีก น่าจะดันไปต่อได้ยาว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Patthalung Land of Smile

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ซักบัส 500 x 7 ได้ นี้ OK ละนะ
    ลองค่อยดันไปต่อ
    ทดบัสแรมลงมา เพิ่มไฟ CPU / RAM อีก น่าจะดันไปต่อได้ยาว

    ช่วยให้สุดทีครับ ขอเหยียบที่3.0-3.2 เป็นพอ

    ผมยังไม่เข้าใจตรงทดบัสแรมลง มา ใน bios พอดัน fsb มันจะดัน bus ram จาก800 ไป 900 กว่าๆ และ ออฟชั่นนั้นผมปรับมันไม่ได้ เหมือนมันล๊อคไว้

    ช่วยแนะนำอีกนิดครับเด๋วลองทำดูขอบคุณครับ

    ลองไปปรับเ้ล่น ใน ไบออส จาก cl 5-5-5-15 >>>>>>> bus auto
    มาเป็น cl 4-4-4-12 bus ได้ ต่ำสุด 800กว่า แต่ บูทไม่ติด ทำไงดีครับ
    Last edited by ArtBu; 5 Jan 2009 at 15:39:06.

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    3.0 = 429x7 RAM = 858

    3.2 = 458x7 RAM = 916

    ทด 1:1 นะ

    ดูไฟพวก VTT ฯลฯ ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Patthalung Land of Smile

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    3.0 = 429x7 RAM = 858

    3.2 = 458x7 RAM = 916

    ทด 1:1 นะ

    ดูไฟพวก VTT ฯลฯ ด้วย
    ขอบคุณมากๆๆ เลยครับ ผมเข้าไปปรับตามที่แนะนำ

    ram เป็น 1 :1 แล้วและปิด c1e นิ่งแล้วตอนแรกก็งง ไม ตัวคูณวิ่งไป6 ตอนนี้ได้แล้วครับ
    ขอบคุณ เพื่อน ocz ทุกคนที่ช่วยแนะนำน่ะครับ โชคดีีปีใหม่ รวยๆๆทุกท่านครับ

    ตอน full load ไม่รู้ ร้อนไำปป่าว คอ 1-4 75-81 องศา ที่ 3.2Ghz


    ตอน Idle ลดลงมาหน่อย 59-54 @ cpu3.2Ghz



    ขอบคุณจริงๆ ครับ ได้ ความเร็ว แค่นี้ โอเคล่ะ อิอิ ต่อ ไป ลองหัดดัน vga ดู ซื้อมาแล้วต้องลองเล่น

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จะเอา จะเอา บัส 500 หิหิหิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •