overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เปลี่ยนHDDจากIDEเปนSataต้องทำไงบ้าง

  1. #1

    Default เปลี่ยนHDDจากIDEเปนSataต้องทำไงบ้าง

    คือว่าสงสัยอีกแล้วครับ

    Seagate 80GB/7200PRM SataII

    1.ไอการ์ดจอPCIที่มานเกี่ยวกับSataไม่ทราบมันจะแถมมากับตอนซื้อป่ะ

    2.แล้วจำเปนต้องเสียบไหมไอการ์ดตัวนี้

    3.ซื้อมาเสียบสายเลยหรือว่าต้องลงไดรเวอร์

    4.แล้วมันต้องใช้floppy diskไหมอันนี้อยากถามให้แน่ใจเพราะจะได้ซื้อเลย

    5.จำเป็นต้องลงวินโดว์ใหม่ไหมครับ

    6.จากเอาข้อมูลจากHDDเก่ามาใส่ตัวใหม่ยังไงอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Seagate 80GB/7200PRM SataII

    1.ต้องดูด้วยครับว่าบอร์ดเรา สันบสนุนมั้ยครับ ได้แค่ sata หรือ sata2 แต่ก็มานก็จะมี jumper ให้ครับก็ใช้ได้เหมือนกัน

    2.ไม่จำเป็นครับ

    3.ซื้อมาเสียบเลยครับใช้สาย sata เสียบแล้วก็ บูตเจอเลยครับ ไม่ต้องลงไดร์เวอร์

    4. flopply อันนี้ถามเกี่ยวกับไรครับ งง ครับ ขออภัยครับ

    5.อันนี้ขึ้นอยู่กับว่า คุณอยากให้ hd ลูกไหนเป็นลูก บูต windows ถ้าอยากให้ ตัว sata2 ตัวใหม่ที่คุณจะซื้อเป็นตัวบูต ก็ต้องลงเป็นปกติครับ

    6. อันนี้ผมก็มะค่อยมั่นครับ มะตอบดีกว่า

    ผิดพลาดก็ขออภัยด้วยน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ค้ามีตัวแปลงไหมน้อ จะได้ซื้อ อยากได้มานานแล้ว ใครทราบบอกหน่อย จาก Ide ไป Sata

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ง่ายที่สุด บอกมาซะ ใช้บอร์ดอะไร รุ่นใหนอยู่

    ผมนอนแล้วง่วง พรุ่งนี้มาตอบให่ต่อครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Vitamin's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ย้ายข้อมูลก็โอนผ่าน lan ไม่ก็ ghost เอาครับ
    ต่อ HDD ไม่ยากอย่างที่คิดหรอกครับ

    บอกบอร์ดมาก็จะรู้คับ ว่ารับได้มั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    เสียบปั๊ปเซตนิดหน่อยก้อใช้ได้แล้วทางที่ดีควรลงวินโดว์ใหม่คับ

    โอนข้อมูลก้อเสียบฮาร์ดดิสมัน2ตัวแล้วโอนเอาก้อได้คับ

  7. #7

    Default

    เมนบอร์ดผมK7upgrade-600อ่ะ

    แล้วโอนกดไรมั่งอ่ะ เหอๆ

    Seagate 40GB/5400rpmชายได้เท่าไหร่

  8. #8
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    เมนบอร์ดรองรับ SATA นี่ แค่ซื้อมาใส่ก็เรียบร้อยแล้วคร้าบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •