overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยด้วย psu 550w แท้ ใช้กลับ ups 1000v/600w ไม่ได้หรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default ช่วยด้วย psu 550w แท้ ใช้กลับ ups 1000v/600w ไม่ได้หรอครับ

    เครื่องผมก็ไม่มีอะไรมากเท่าไรอะ

    pd 2.8

    แรม 1 กิ๊ก + 512

    ซีดี 2

    ฮาร์ดดิสซาต้า 500 + 80

    พัดลม 5

    การ์ดจอ 256

    เพาเวอร์ 550 แท้

    เลยไปถอย สำรองไฟ 1000v/600w มาใช้ 3700 บาท

    ที่ ไอทีซิตี้ภูเก็ต

    เหนคนในบอร์ดหลายคนใช้กันอยู่

    ปรากฏว่า มันดับ ชาร์ตทิ้งไว้ 2 วัน

    ไปคุยกะที่ร้านมันว่า

    โทรไปสอบถามบริษัทผู้ผลิตต้องเปลี่ยนเปน 1500v/800w

    ราคา 8000+

    มียี่ห้อแมวไรมะรู้ ใช้ไม่ได้ทั้ง 2 ยี่ห้อเรย

    คำถามผมหลังจากเขียนมายืดยาวก็คือ

    เครื่องผม ต้องใช้สำรองไฟขนาดไหนกันแน่ครับ

    ต้องการทราบอะไรเพิ่มเดิมแจ้งไว้ได้เลย

    เดี๋ยวผมมาตอบเพิ่มครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    จริงๆเครื่องแรกก็เหลือเฟือแล้วครับ
    แต่ที่เป็นนี่ไม่ทราบเหมือนกัน ลองเอาไปใช้กับเครื่องอื่นดูก่อนนะ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    แบ็ต UPS เจ๊งหรือเปล่าครับ


    เห็นมีชาร์ตแล้วดับด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2008

    Default

    ต่อlcd ไว้ด้วยหรือเปล่าครับ ของผมซื้อมา 500w ต่อจอ19" เข้าไปด้วยไฟดับก็เสร็จเหมือนกัน

    ตอนนี้เลยคิดซะว่าซื้อตัวคุมvolt ไฟราคา 2พันกว่า - -

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    รบกวนยี่ห้อด้วยเพราะว่าจะไปซื้อหามาสิ้นเดือน...

    -*-

  6. #6
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    Syndrom เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ไม่ได้เสียบจอคอมครับ

    เสียบแต่เครื่องอย่าเดียว

    ยกเครื่องไปที่ ไอทีซิตี้ภูเก็ต

    ลองกับ 4 รุ่นขนาด 1000v/600w

    ก็ไม่ผ่านซักตัว ดับหมด

    ซินโดม ลองแล้วด้วยครับ

    แต่พอมันลองเทส กับตัว 1500v/800w ซินโดม

    ผ่านเฉย ตัว 8 พันบาท อ้วกแตกพอดีอะ

    เซียนในบอร์ดใช้ขนาดไหนกันละครับเนี้ย

    psu 550 แท้ เอซุส ราคาภูเก็ต 3700 บาทนะครับ

    ช่างที่นั้น ยังมึนเรยอะ


  8. #8
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ผมไม่ต้องเลย......ไม่มีตังค์ซื้อ......อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ดันๆ แปลกจัง บอร์ดนี้ น่าจะใช้ psu สูงๆ

    แต่ไม่ใช้สำรองไฟกันหรอ แง๊วๆ

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by PaNDolA View Post
    ดันๆ แปลกจัง บอร์ดนี้ น่าจะใช้ psu สูงๆ

    แต่ไม่ใช้สำรองไฟกันหรอ แง๊วๆ
    บอร์ดนี้ดับไม่เป็นไรครับ

    ขอไฟนิ่งๆเปนพอ


    อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member sensepon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    เท่าที่มีประสพการณ์มาถ้าไม่ได้เป็นห้างร้านบริษัทจริง ๆ เขาไม่นิยมใช้กันครับ ผมใช้คอมมา 5 ปี ไฟดับกระทันหันบ่อยมากไม่ค่อยเจอปัญหาครับ อย่างมากเปิดเครื่องมาก็ีเสียเวลาสแกนหน่อย ผมอยู่อำเภอเมืองครับกลางตัวเมืองเคยคิดจะซื้ออยู่เหมือนกัน แต่ราคามันสูง ก็ทนใช้แบบไม่มี ups มาเรื่อย ๆ ไม่เจอปัญหาครับ แต่ที่เจ้ง ๆ มาเพราะฮาดดิสก์เีดี้ยง จากการลองวิชาความรู้ใหม่ ๆ อย่างฟอร์แม็ทฮาดดิสก์ลงวินโดว์ 15 ครั้งภายในวันเดียวครับ เพราะบางครั้งต้องปิดเครื่องโดยการกดสวิชเพาเวอร์ บ่อย ๆ ครับ ถ้าใช้ธรรมดาคงไม่มีปัญหาครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Uball's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2008
    Location
    Phuket Island

    Default

    เครื่องเก่าที่ใช้อยู่ที่บ้าน สเปคตามนี้

    AMD 64 3000+
    Ram ddr 4 แถวรวม 1.5 gig
    การ์ดจอ GF7600GTS
    HD 4 ตัว
    CD 1 ตัว
    พัดลม 2 ตัว
    PSU coolermaster 350 w ไม่แท้

    กับ UPS 650 VA ใช้ได้ครับ ยี่ห้อไรจำไม่ได้ ตัวละ 1700

    เมื่อวานนี้พึ่งประกอบตัวใหม่เสร็จ
    Intel Core2 Duo E8400
    G.SKILL DDR2 4PQ/800 (2GBX2)
    GIGABYTE GA-EP45-UD3R
    HIS HD4850 Ice Q4 TURBO 512MB DDR3
    iCute TiTaNium Pro 650W
    HD 2 ตัว
    CD 1 ตัว
    พัดลม 2 ตัว

    ใช้กับ UPS ตัวเดิม ก็ยังใช้ได้เหมือนเดิม

    ส่วนเครื่องที่ office ทั้งหมด 8 เครื่อง เสปค ก็พอๆกะเครื่องใหม่ผม ใช้ UPS APC 500 cs 500va ทั้งหมด ก็ไม่มีเครื่องไหนโหลดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sensepon View Post
    เท่าที่มีประสพการณ์มาถ้าไม่ได้เป็นห้างร้านบริษัทจริง ๆ เขาไม่นิยมใช้กันครับ ผมใช้คอมมา 5 ปี ไฟดับกระทันหันบ่อยมากไม่ค่อยเจอปัญหาครับ อย่างมากเปิดเครื่องมาก็ีเสียเวลาสแกนหน่อย ผมอยู่อำเภอเมืองครับกลางตัวเมืองเคยคิดจะซื้ออยู่เหมือนกัน แต่ราคามันสูง ก็ทนใช้แบบไม่มี ups มาเรื่อย ๆ ไม่เจอปัญหาครับ แต่ที่เจ้ง ๆ มาเพราะฮาดดิสก์เีดี้ยง จากการลองวิชาความรู้ใหม่ ๆ อย่างฟอร์แม็ทฮาดดิสก์ลงวินโดว์ 15 ครั้งภายในวันเดียวครับ เพราะบางครั้งต้องปิดเครื่องโดยการกดสวิชเพาเวอร์ บ่อย ๆ ครับ ถ้าใช้ธรรมดาคงไม่มีปัญหาครับ
    แบบว่า ผมโหลดเพลง

    โหลดหนังทีเยอะๆ นะครับ

    พอไฟตก ต้องเริ่มใหม่หมดเรยอะ ^^")

    เดิมมันมีสำรองไฟอยู่ เครื่องไม่ดับ

    เลาเตอร์ก็ไม่ดับครับ โหลดต่อเนื่องได้เลย

    แต่ที่ทำงานผม ไม่มี สำรองไฟ

    เหนใช้กันมาหยาบๆ 3-4 ปี ยังปกติหนิ - -")

    ************

    Quote Originally Posted by Uball View Post
    เครื่องเก่าที่ใช้อยู่ที่บ้าน สเปคตามนี้

    AMD 64 3000+
    Ram ddr 4 แถวรวม 1.5 gig
    การ์ดจอ GF7600GTS
    HD 4 ตัว
    CD 1 ตัว
    พัดลม 2 ตัว
    PSU coolermaster 350 w ไม่แท้

    กับ UPS 650 VA ใช้ได้ครับ ยี่ห้อไรจำไม่ได้ ตัวละ 1700

    เมื่อวานนี้พึ่งประกอบตัวใหม่เสร็จ
    Intel Core2 Duo E8400
    G.SKILL DDR2 4PQ/800 (2GBX2)
    GIGABYTE GA-EP45-UD3R
    HIS HD4850 Ice Q4 TURBO 512MB DDR3
    iCute TiTaNium Pro 650W
    HD 2 ตัว
    CD 1 ตัว
    พัดลม 2 ตัว

    ใช้กับ UPS ตัวเดิม ก็ยังใช้ได้เหมือนเดิม

    ส่วนเครื่องที่ office ทั้งหมด 8 เครื่อง เสปค ก็พอๆกะเครื่องใหม่ผม ใช้ UPS APC 500 cs 500va ทั้งหมด ก็ไม่มีเครื่องไหนโหลดครับ
    โห้ย iCute 650W ยังใช้ UPS 650 VA ได้อีกหรอฮับนั้น ^^")

    ดีจัง ตอนนี้ผมยังคิดวิธีหาเงินไปถอยไอ้ตัว 8 พันไม่ได้เรย

    เสียดายตังค์อะ - -*)

    จากที่อ่านๆ มานี้ แปลว่า ส่วนใหญ่ในบอร์ด

    คล็อคเครื่อง สเปกสูงๆ ไว้เล่นเกมส์

    แต่ไม่ได้ใช้ UPS กันหรอเนี้ย

    ความรู้ใหม่หนิ

  14. #14
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เอาตังค์ไปซื้อการ์ดจอดีกั่ววว อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2010

    Default

    มี 2 กรณีครับ
    1. pwer supply เป็นแบบเทคโนโลยีที่มีวงจร pfc ต้องใช้ups ที่เป็นแบบ sine wave ราคา 10,000ขึ้นไป
    2. ถ้าใช้ 1500va/800w ได้ ก็ ok แต่ประสิทธิภาพจะสู้แบบแรกไม่ได้
    สนใจ ups ติดต่อ owen_kub@hotmail.com

  16. #16
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    Quote Originally Posted by PaNDolA View Post
    แบบว่า ผมโหลดเพลง

    โหลดหนังทีเยอะๆ นะครับ

    พอไฟตก ต้องเริ่มใหม่หมดเรยอะ ^^")

    เดิมมันมีสำรองไฟอยู่ เครื่องไม่ดับ

    เลาเตอร์ก็ไม่ดับครับ โหลดต่อเนื่องได้เลย

    แต่ที่ทำงานผม ไม่มี สำรองไฟ

    เหนใช้กันมาหยาบๆ 3-4 ปี ยังปกติหนิ - -")

    ************************



    โห้ย iCute 650W ยังใช้ UPS 650 VA ได้อีกหรอฮับนั้น ^^")

    ดีจัง ตอนนี้ผมยังคิดวิธีหาเงินไปถอยไอ้ตัว 8 พันไม่ได้เรย

    เสียดายตังค์อะ - -*)

    จากที่อ่านๆ มานี้ แปลว่า ส่วนใหญ่ในบอร์ด

    คล็อคเครื่อง สเปกสูงๆ ไว้เล่นเกมส์

    แต่ไม่ได้ใช้ UPS กันหรอเนี้ย

    ความรู้ใหม่หนิ
    แนะนำว่า ..ไม่ต้องใช้ ups หรอกครับ หาโปรแกรมช่วยDownload มาใช้ดีกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    ของผม Psu Raid 530watt ใช้กับ Symdome 1000va 400watt 2100บาท
    ยังไหวเลยครับ เอาเข้าจริง 600watt ผมว่าน่าจะไหวนะ เอาไปเคลมโลด

  18. #18
    OverclockZone Member note15's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2009

    Default

    แปลกดี UPS ของผม 650 VAซื้อมาจากแม๊คโครเมื่อเกีอบ 4ปีแล้วแค่1300 บาทเอง แบตเสื่อมไป1ครั้งแล้ว นี่ตอนนี้ก็ใช้กับ i5 750+ฮาร์ดดีส 2ลูก +แรม 4G +จอ lcd 22 นิ้วPSU enermax liberly 500 w ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Lightbulb

    TAGAN รุ่น TG600-U33 II ที่ผมใช้อยู่
    เป็น Power Supply ในกลุ่มพวกวัตต์แท้หรือเปล่าครับ
    http://www.80plus.org/manu/psu/psu_r...00W_Report.pdf


    แล้ว TAGAN รุ่นนี้ เป็น Passive PFC หรือ Active PFC
    อ่านกระทู้เก่าแล้ว เกี่ยวกับเรื่อง PFC ยัง งงๆ อยู่ครับ


    เครื่องผม
    - Core 2 Quad Q8400 2.66 GHz
    - ASUS P5Q
    - RAM 4 GB
    - VGA ASUS GTS 250 512 MB
    - HDD 640 GB
    - จอ CRT 17 นิ้ว

    UPS ตัวนี้ 8 ปี แล้วครับ
    เปลี่ยน Batt มา 2 ครั้ง
    สำรองไฟได้ประมาณ 4 นาทีกว่า

    Leonics Green 500VA / 300Watt
    2500 บาท


  20. #20
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    Quote Originally Posted by Mark5 View Post
    TAGAN รุ่น TG600-U33 II ที่ผมใช้อยู่
    เป็น Power Supply ในกลุ่มพวกวัตต์แท้หรือเปล่าครับ
    http://www.80plus.org/manu/psu/psu_r...00W_Report.pdf


    แล้ว TAGAN รุ่นนี้ เป็น Passive PFC หรือ Active PFC
    อ่านกระทู้เก่าแล้ว เกี่ยวกับเรื่อง PFC ยัง งงๆ อยู่ครับ


    เครื่องผม
    - Core 2 Quad Q8400 2.66 GHz
    - ASUS P5Q
    - RAM 4 GB
    - VGA ASUS GTS 250 512 MB
    - HDD 640 GB
    - จอ CRT 17 นิ้ว

    UPS ตัวนี้ 8 ปี แล้วครับ
    เปลี่ยน Batt มา 2 ครั้ง
    สำรองไฟได้ประมาณ 4 นาทีกว่า

    Leonics Green 500VA / 300Watt
    2500 บาท

    ดูผลการทดสอบแล้ว เป็น active pfc ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •