overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: E8xxx C0 เทสcpu test 06 Loop ผ่านกันที่เท่าไหร่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default E8xxx C0 เทสcpu test 06 Loop ผ่านกันที่เท่าไหร่ครับ

    สงสัยอย่างแรง อาการเหมือนว่า Ghz หรือความร้อนผมSink ลมรับไม่ไหวหว่า? 490*9 ไม่ผ่าน? 500*8.5ผ่าน เทสที่560*8 ก็ไม่ผ่าน 550*8 ผ่าน ส่วนมากหากเกิน4.4ขึ้นไปหน่อยนึง ไม่ผ่านแล้ว อาการเหมือนที่เคยโพสถาม จากไฟเกิน แต่ก็ไล่ๆแล้ว เอ่อ ไม่ช่วยอะไร แต่เทส Crysis Cpu test loop 30 รอบ ผ่านเทสPi 32m สองหัว ผ่าน เอ่อ ชักสงสัย

    ใครใช้E8xxx C0 เน้นที่C0 นะครับ ต้องการทราบเรื่องความร้อน เทสMax Ghz Loop 3DMark 06 Cpu test ได้ที่เท่าไหร่บ้างครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    4.1 GHz

    กำลังหาเมนบอร์ดใหม่ เดี๋ยวอัดต่อ P965 ไปบัสสูงๆ ไม่ใหว ละ ( 1066 > 1800 แนะ ^..^ )

  3. #3
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ยังไม่มี E8xxx คับ
    มาแอบดูเฉยๆ

  4. #4
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อุๆ dfi ก็เล่นอยู่บัส2200นะ แต่มันเทสไม่ผ่านนี่แหละประเด็น ยิ่งขี้เกียจหาค่าอยู่ ว่างจะเล่นเกมส์ซักหน่อยต้องมานั่งOC เบื่อชิบ กว่าจะว่างได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เอาใจช่วยครับ อุ อุ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    E8400 C0 OnAir(Trueblack) ขำๆ 4.5 ผ่านทุกการทดสอบแบบสบายๆ
    (แต่ร้อนชิบหาย ปาไป 80 กว่า ต่างจาก E0 โครตๆ) ยิ่งเทส 06 ยิ่งหมูเข้าไปใหญ่ ....

    ประเด็นที่ว่ามายังจับจุดไม่ถูกแฮะ ไม่รู้จะเน้นบัสหรือกิ๊ก เอาให้แน่ๆซักอย่างก่อนนะ
    และต้องเข้าใจด้วยว่าการเล่นตัวคูณสูงๆเน้นที่ความเร็ว cpu มันต้องปรับแต่งส่วนไหนช่วยเข้าไป
    และการเล่นตัวคูณต่ำเน้นบัสไกลๆ ต้องอาศัยปัจจัยในส่วนไหนช่วย
    ที่ว่าเทสไม่ผ่านหรือไม่เสถียร มันก็เกิดจากหลายๆปัจจัย ใส่ใจในรายละเอียดนิด ก็ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถ
    (ที่สำคัญไม่ได้บอกอะไรมาเลย ว่าเซ็ตอะไรยังงัยบ้าง เลยไม่รู้จะแนะนำยังงัยต่อ)

  7. #7
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เน้น ระดับ 4.4-4.5 และบัสสูงครับ

    อืมมม temp ไล่ๆกันเลยครับ แต่ไหงผมเทสไม่ผ่านหว่า? อาการคือ ขึ้นerror.exe ตอนแรกเจอสาเหตุคือไฟ vtt สูงไป ลดแล้ว เพิ่มแล้ว ระดับ 4.4 ขึ้นทีไร ไม่ว่าจะ เล่น560*8 หรือ500*9 ก็ไม่ผ่าน

    พอตอนนี้ เคลียbios แล้วปรับทีเดียว ไม่ไล่มันแล้ว 550*8 ค่าเดิมที่เคยผ่าน มันก็ผ่านอยู่ดี ใช้งานปรกติ เลยว่าตอนนี้จะหยุดแค่นี้ก่อน ขืนมัวแต่ปรับ เวลาว่างอันเล็กน้อยจะไม่ได้เล่นอะไรเลย เหอๆ

    อ้อ ที่ผมว่าจะลองเล่นที่ 500*9 ด้วย เพราะแรมมันตันแค่นั้น 2*2 5-6-5-18 สูงจริงๆ แต่ไหงเทสแล้ว bw 550*8 6-6-6-18 ได้bw และ lantency ต่ำกว่า ผมเลยใช้ค่านี้ไปก่อน ส่วน500*9 อยากลองเพราะว่าเขาว่า cl แรมต่ำ เล่นเกมส์จริงได้ดีกว่า?
    Last edited by shady; 7 Jan 2009 at 12:09:08.

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรมอะไรง่ะ ไหงวิ่งหลวมโครต ....

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    PNY 2*2GB คู่ละ1900- เอาไง -.-" ตอนสมัย 2GB ลดราคาใหม่ๆ เหอๆ อยากได้crucial มักๆ คุ้มดี

    Last edited by shady; 8 Jan 2009 at 16:28:33.

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Crucial 16FD3 800MHz @ 1000MHz 4-4-4-12

    Last edited by Toffeecheese; 8 Jan 2009 at 18:02:19.

  11. #11
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    cl ผมสูง ถึงบัสน้อยกว่าผมก็ต้องแรงกว่าอยู่แล้ว แต่crucial ที่ผมดูไว้เป็นตัว2*2GB รู้สึกเขาหิ้วมาขาย2700- เองมั้ง เห็นเล่นที่550 5-5-5-15 ได้ เลยสนใจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •