overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: e6300 ก่ะ e6600 ความแรง ต่างกันมากมั้ยคะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Smile e6300 ก่ะ e6600 ความแรง ต่างกันมากมั้ยคะ

    ถ้าคล๊อกนิดๆ อ่ะค่ะ ไม่ได้เอาเป็นเอาตาย

  2. #2
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    เรื่องราคา ก็น่าจะต่างกันเท่าตัว ถ้าไม่ได้ Clock อะไรมากมายนัก แค่ Clock สนุกๆ
    ก็เอาแค่ E6300 ก็พอแล้วครับ แค่ E6300 ก็ใช้ไม่เต็มความสามารถของมันแล้วละครับ ถ้าใช้ในแบบทั่วๆไป แค่ตัว E6300 ก็เกินพอละครับ ยิ่ง Clock E6300 เค้าก็พาขึ้นไปเหยีบกันที่ 3.0-3.5 ขึ้นเลยนะครับ

    แต่ถ้าต้องการเอามาประมวณผลอะไรแบบสูงๆ ก็เอา E6600 ไปเลยครับ

    รบกวนช่วยบอก สเปคให้หน่อยสิครับ ว่าต้องการเอามาทำเกี่ยวกับงานอะไร และงบประมาณเท่าไหร่ จะได้ช่วยแนะนำให้ ไม่มากก็น้อยละครับ
    Last edited by octoder; 21 Feb 2007 at 02:33:16.

  3. #3
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ต้องถามคุณก่อนว่าจะเอาไปทำไรครับ

    ใช้งานธรรมดาก็ไม่จำเป็นต้อง 6600 6300 ก็พอเพียงแล้ว

    คุณเอา บอร์ด ไม่เกิน 6k แล้ว CPU E6300 เหลือตังค์อีกเพียบไปซื้ออย่างอื่น

    อย่างอื่นที่ผมว่าหมายถึง RAM การ์ดจอ พวกนี้จะเห็นผลมากกว่า ที่คุณมาให้เปรียบเทียบ CPU

    เอา CPU 6300 เอาไปใส่อย่างอื่นเห็นผลกว่าครับ

  4. #4
    king
    Guest

    Default

    6300 = 6600 จากความรู้สึกที่ใช้ ไม่ค่อยต่างเท่าไหร่ .01วิ ไม่รู้สึกว่าต่างเลย
    6600 ดีก่า 6300 จาตัวเลขนะ เห็นเขาวัดกันจากbenmarkอะไรเนี่ย

    เป็นผมถ้ามันใช้แล้วไม่รู้สึกว่ามันต่างกัน แล้วเราจะจ่ายแพงก่าไม

    เวลาวัดไรเห็นแค่ตัวเลขดูมากๆ แต่พอใช้จริงๆแล้วแทบไม่รู้สึก นั่นแสดงว่าโดนตัวเลขมันหลอกแล้วล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ถ้าถามว่าต่างกันมากไหม ก็พอสมควรนะครับ
    แต่แรงเกินไปแล้วไม่ได้ใช้ ก็ไม่มีค่านี่นะ เอาเงินไปเพิ่มของอื่นๆแหละดีแล้ว

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าใช้งานหนักๆและงานที่ทำต้องพึ่ง CPU เป็นหลัก ผมว่า 6600 ก็คุ้มที่จะจ่าย


    แต่ถ้าแค่เลนเกมส์ ไม่คุ้มหรอกครับ 6300 มันก็ทำได้
    athlon ตัวละ 3พันยังทำได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member Vitamin's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลาก OC ดีกว่าครับ ประหยัดเงิน เอาไปใส่แรม 2GB HDD รอบสูงๆดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member FinalHeaven's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    ผมใช้E6600ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    อยู่ที่การใช้งาน มันต่างกันพอควร

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    เรื่องราคา ก็น่าจะต่างกันเท่าตัว ถ้าไม่ได้ Clock อะไรมากมายนัก แค่ Clock สนุกๆ
    ก็เอาแค่ E6300 ก็พอแล้วครับ แค่ E6300 ก็ใช้ไม่เต็มความสามารถของมันแล้วละครับ ถ้าใช้ในแบบทั่วๆไป แค่ตัว E6300 ก็เกินพอละครับ ยิ่ง Clock E6300 เค้าก็พาขึ้นไปเหยีบกันที่ 3.0-3.5 ขึ้นเลยนะครับ

    แต่ถ้าต้องการเอามาประมวณผลอะไรแบบสูงๆ ก็เอา E6600 ไปเลยครับ

    รบกวนช่วยบอก สเปคให้หน่อยสิครับ ว่าต้องการเอามาทำเกี่ยวกับงานอะไร และงบประมาณเท่าไหร่ จะได้ช่วยแนะนำให้ ไม่มากก็น้อยละครับ


    ผมเห็นด้วยกับข้อความนี้ ครับ แนะนำดีมาก ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kavinto's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    rendering ใน 3d ผมว่าเห็นผลนะ

  12. #12
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    E6600 เหนือกว่าอยู่ระดับหนึ่งครับ ประมาณ 20%


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •