overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: HDD ผมจะย้ายความจุจาก C: ไป D: ยังไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default HDD ผมจะย้ายความจุจาก C: ไป D: ยังไงดีครับ

    ลองงมทำเองตั้งเที่ยงๆล่ะ
    สุดท้ายก็ยังทำไม่ได้เลยมาขอคำแนะนำด้วยครับ

    ตอนนี้ผมมี HDD 160GB อยู่ 1 แบ่งพาติชั่นแล้วคือ C: 80GB และ D: 80GB เท่าๆกัน
    ที่ผมต้องการคือ ลดจำนวนความจุจาก C: ลงมาเหลือ 40GB แล้วนำไปเพิ่มให้กับ D: แทน

    ผมได้ลองทำแล้วคือ ใช้โปรแกรม Partitionmagic 8.0
    - จัดการ Resize ที่ C: ลงมาเหลือ 40GB อย่างที่ต้องการ ไม่มีปัญหาใดๆ
    - ทำการ Resize ต่อที่ D: เพื่อเพิ่มจำนวนความจุที่ได้มาจาก C:
    - แต่พอผมกด Apple เพื่อให้มันจัดการเพิ่มความจุไปที่ D: แต่มันขึ้นข้อความ Error ขึ้นมา 2 ตัวดังนี้




    Error อีกอันมันเขียนว่า Error #983 too many errors found, process halted ( ไม่อัพรูปนะครับ เหมือนรูปข้างบนแต่คนละข้อความ )

    หรือว่าเราต้องฟอร์แมท D: ใหม่เลยเหรอครับ มันถึงจะเพิ่มจำนวนความจุที่ย้ายจาก C: มาให้ D: ของเรา

    ตอนนี้ก็เลยจัดเพิ่มมันเป็น 3 ไดร์ซะเลย ไหนๆเพิ่มไม่ได้
    คือ C: 40GB G: 40GB D: 80GB แทน

    ถ้ามันต้องฟอแมท D: ถึงจะเพิ่มได้ก็ไม่เป็นไรครับ ไม่ทำแล้ว - -" ใช้แบบ 3 ไดร์แบบนี้ก็ได้ครับ
    คือ ต้องการอย่างรู้ไว้ว่าเพราะสาเหตุใดมันจะเพิ่มความจุที่ D: ไม่ได้ครับ

    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับ ^^~

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    น่าจะต้องใช้ pation magic ป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ponzg's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    CM.

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ ว่าแต่ HDD ของท่าน 160 GB ได้มา 160 เต็มเลยเหรอครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    - -. มันไม่ได้ 160GB เต็มหรอกครับ คือผมบอกให้มันเต็มๆเพื่อ ให้เข้าใจง่ายและสะดวกในการอ่านครับ

    ที่ผมบอก D: 80GB คือไม่ต้องการพิมม์เศษมันด้วยอ่ะครับ
    จริงๆที่เห็นในรูปด้านบนก็คือ D: 76308.7MB ต้องการเพิ่มพื้นที่ให้มัน 42492.2MB รวมจะได้ D: 118801.0MB
    แต่มันเพิ่มไม่ได้ มันขึ้น Error ผมไม่ทราบว่าเพราะอะไรก็เลยมาขอคำแนะนำครับ

    แหะๆ ขออนุญาติดันเพื่อขอคำแนะนำต่อครับ

    ป.ล. ที่ผมทำด้านบนก็ใช้โปรแกรม Partitionmagic 8.0 นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็เคยแบ่งน่ะ ก็ใช้ partition magic แบ่งครับ ก็แบ่งได้ปกติ

  6. #6
    OverclockZone Member artatall's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ผมก็เคยใช้ partition magic แบ่งครับก็ไม่มีปัญหา

    แต่ถ้าคุณลองแล้วไม่ได้ก็แบ่งใหม่ตอนลงวินโดว์เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nua25_btkk's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ถ้าข้อมูลเยอะประมาณเกือบเต็มไม่อยากให้ใช้ pq magic แบ่งช่วงที่มีข้อมูลเยอะครับ มันนานมากๆ หรือถ้ารอได้ก็รอ ย้ายข้อมูลออกก่อนแล้วค่อยแบ่งทีหลัง จะง่ายกว่า ไวด้วย อิอิ
    Last edited by nua25_btkk; 6 Jan 2009 at 14:05:41.

  8. #8
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Chkdsk ก่อนก็น่าจะผ่านครับ ถือว่าโชคดีนะครับ โชคร้ายขณะทำเกิดเออเร่อขึ้นมาพาทิชั่นหายได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •