overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอถามเรื่องของ Ram 4 Gb ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gret's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    Bankkok

    Default ขอถามเรื่องของ Ram 4 Gb ครับ

    ขอถามเรื่องของ Ram 4 Gb คือว่าถ้าอยากให้คอมเห็นแรมเกิน 4 Gb ต้องลง OS 64 Bit
    ใช่ไหมครับ ถึงจะเห็น แรมเกิน 4 Gb แต่วันนี้ผมลองลง Windows Xp 64 Bit ดู ปรากฏว่า
    เห็นแค่ 3.25 Gb เหมือนเดิมมันเป็นเพราะอะไรคับช่วยบอกหน่อยครับ

    สเปกเครื่อง
    CPU Intel Dual Core E5200 2.5 Ghz
    เมนบอร์ด Ecs P4M900T-M2 (V1.0)
    Ram Kingmax 4 Gb (2x2 Gb) DDR 2 667 Mhz
    VGA ATI X1650 Pro 512 Mb
    HDD Samsung 160 Gb

    ตามนี้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mkXII's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    64bitปลอม อิอิ
    ไม่รู้เหมือนกัน แต่ของผม XP64bit เห็นเต็ม4Gb

  3. #3
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    แน่ใจหรือเปล่าคะว่าเป็น 64Bit
    ลองดูจาก Driver ที่ลงก็ได้ค่ะ ถ้าเป็น 64Bit จริง จะใช้ Driver จาก 32Bit ลงไม่ได้ ต้องใช้ 64Bit เท่านั้นะคะ

  4. #4
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ตามน้องรินทร์เลยครับ.....เฮ้อ....เห็นแล้วชื่นใจคนแก่

  5. #5
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gret View Post
    ขอถามเรื่องของ Ram 4 Gb คือว่าถ้าอยากให้คอมเห็นแรมเกิน 4 Gb ต้องลง OS 64 Bit
    ใช่ไหมครับ ถึงจะเห็น แรมเกิน 4 Gb แต่วันนี้ผมลองลง Windows Xp 64 Bit ดู ปรากฏว่า
    เห็นแค่ 3.25 Gb เหมือนเดิมมันเป็นเพราะอะไรคับช่วยบอกหน่อยครับ

    สเปกเครื่อง
    CPU Intel Dual Core E5200 2.5 Ghz
    เมนบอร์ด Ecs P4M900T-M2 (V1.0)
    Ram Kingmax 4 Gb (2x2 Gb) DDR 2 667 Mhz
    VGA ATI X1650 Pro 512 Mb
    HDD Samsung 160 Gb

    ตามนี้ครับ

    เอารุปรุปร่างหน้าตาที่ท่านบอก64bitมาชมหน่อยครับท่าน

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    X86 = 32-bit
    X64 = 64-bit



  7. #7
    OverclockZone Member Cbs's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    แก้ Memory Remapping(Intel) / Memory Hole (AMD) เพื่อให้ Bios เรียกใช้ได้ทั้ง 4 GB ก่อนครับ

    ถ้า Bios เองไม่ support (กับ ram บางรุ่น บาง timing บาง bus .. ทำยังไงก็ไม่ 4GB) ก็หมดสิทธิ์แต่เริ่มเลยครับ

    OS ไม่จำเป็นต้อง 64bit ครับ แค่มัน support Ram > 4GB ก็มากพอ
    - Windows XP 64bit
    - Windows 2003 32bit (บาง edition ได้ 16GB ด้วยซ้ำ)
    - Windows Vista 32bit

  8. #8
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    Memory Remapping/Memory Hole บอร์ดบางรุ่นมัน default Disable
    ดูตอน memory test ตอนบู้ตก็ได้ครับ ถ้าขึ้นประมาณ 3.3GB ก็เข้าไปปรับก่อน แต่ถ้า memery test 4GB ครบ แต่เข้าวินเห็นไม่ครบ แสดงว่าไม่ใช่ 64bit


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •