overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: หัด OC ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default หัด OC ช่วยทีครับ

    คงไม่สายเกินไปที่ผมจะหัด OC กับ E6300 ซิงค์เดิม MB P5B-VM

    วันนี้ผมลองหัด OC ครั้งแรก ตอนแรกไม่คิดว่า MB P5B-VM จะ OC ได้ เข้าไปปรับใน Bios มั่วๆดู ปรากกฏว่า OC ได้ด้วย เลยลองปรับ จาก 1.86GHZ > 1.90GHZ > 2.0GHZ แต่พอผมปรับเกิน 2.0GHZ พอรีตาดเครื่อง ทุกอย่างปรกติ แต่ภาพไม่ขึ้น ทำให้ผมต้องถอดถ่านของ MB ออกแล้วใส่เข้าไปใหม่ ผมก็เลยลองอีกทีลากไปเกิน 2.0GHZ ปรากฎว่าเป็นอาการเดิม พอรีตาดเครื่อง ทุกอย่างปรกติ แต่ภาพไม่ขึ้น

    ผมอยากจะถามว่ามันเป็นที่อะไรอ่าครับ หรือผมต้องไปปรับอะไรเพิ่มเติม

    สเปคเครื่อง
    C2D E6300 1.86GHz
    MB P5B-VM
    Ram Kington 2.5GB 667
    VGA 8800GT 512MB
    PSU Enermax 460W
    รูป รูป
    Last edited by Trojan; 5 Jan 2009 at 21:39:54.

  2. #2
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ตอนผมปรับ ผมปรับแต่ FSB frequency อย่างเดียวอ่าครีบ ต้องปรับอย่างอื่นด้วยไหม

  3. #3
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    เพื่อชาวโลก

    รอท่านอื่นมาตอบ

    จริงๆๆ มันน่าจะไปได้ซะ 2.2 น่ะ เดิมนี่ น่าจะบูทขึ้นจอได้

    รอท่านอื่นละกัน ผมไม่ถนัดเดวแนะผิด

  4. #4
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    คือตอนนี้ผมหัด OC กับซิงค์เดิมอยู่อ่าครับ ถ้าผมไปใช้ V8 ผมจะ OC ได้มากกว่านี้ไหม ผมกำลังจะซื้ออยู่อ่าครับ V8

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ปรับไฟไปซัก 1.3 ปรับบัสเปน 400 CL 4 4 4 10 ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมลองปรับ บัสแรมเป็น 800

    CPU VCore Voltage ลองแล้วทั้ง 1.32 1.34 1.36 1.38 1.40 แต่ในรูปเป็น auto

    ปรากฎว่าเป็นอาการเดิม ได้แค่ 2.0GHz เกินกว่านี้ไม่ได้ พอรีตาดเครื่องภาพไม่ขึ้น บางทีก็ดับแล้วก็บู๊ทใหม่



    Last edited by Trojan; 6 Jan 2009 at 01:36:30.

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ผิดห้องนะเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ทดแรมลงมาต่ำสุดยังครับ
    เพิ่มไฟ พวก ram , cpu กับ บางอย่าง

  9. #9
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ทดแรมลงมาต่ำสุดยังครับ
    เพิ่มไฟ พวก ram , cpu กับ บางอย่าง
    ทดแรมทำยังไงอ่าครับ ผมเพิ่งหัดไม่รู้จริงๆ

    เพิ่มไฟคือปรับ CPU VCore Voltage กับ Memory Voltage ใช่ป่าวครับ แล้วปรับเท่าไรดี
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมปรับตามรูปอ่าครับไม่ผ่านเหมือนเดิม คือ ได้แค่ 2.0GHz เกินกว่านี้ไม่ได้ พอรีตาดเครื่องภาพไม่ขึ้น

    ปรับ CPU Frequency ได้แค่ 286 ปรับเป็น 287 ไม่ผ่าน อยากรู้ว่ามันเป็นที่อะไรอ่าครับ


  11. #11
    OverclockZone Member aloneindead's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ดันๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008

    Default

    ดัน

  13. #13
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เอาแรมออกหนึ่งแถว เหลือแค่สองแถวก็พอ ล็อคค่า PCI E ที่ 100-101 ด้วย ลองดูนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมถอดแรม 512mb ออก เหลือเป็น Kington 1GB x2

    ปรับ PCI เป็น 100

    CPU VCore Voltage เป็น 1.41

    Memory Voltage เป็น 1.90

    ปรับ CPU Frequency ได้แค่ 274 ปรับเป็น 275 ไม่ผ่าน

    Last edited by Trojan; 8 Jan 2009 at 13:19:40.

  15. #15
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ทดแรมลงมาก่อนครับ ลองดู DDR2 667

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มาจด

  17. #17
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    เหมือนเดิมอ่าครับ

    DRAM Frequency 667

    ปรับ CPU Frequency ได้แค่ 274 ปรับเป็น 275 ไม่ผ่าน


    DRAM Frequency 533

    ปรับ CPU Frequency ได้แค่ 274 ปรับเป็น 275 ไม่ผ่าน

  18. #18
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    บอร์ดหมดแรงแล้วมั้งครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ถ้าไม่ปรับ PCI เป็น 100 - 101 มันจะปรับ CPU Frequency ได้ถึง 286 (2.0GHz) แต่เกินกว่านี้ไม่ได้

    แต่ถ้าปรับ PCI เป็น 100 - 101 มันจะปรับ CPU Frequency ได้แค่ 274-276 อ่าครับ



    Last edited by Trojan; 8 Jan 2009 at 20:10:34.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    ดันให้ๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •