overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: (ทุกเพศทุกวัย) สอบถามเรื่องแรม

  1. #1
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default (ทุกเพศทุกวัย) สอบถามเรื่องแรม

    เพื่อนๆท่านใดเคยใช้แรมเกิน 3 GB แล้วบ้างครับ พูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันครับ
    สำหรับผม โปรแกรมใหม่ๆ กินแรมมหาศาลจริงๆครับ

  2. #2
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    โปรแกรมไรหว่า

  3. #3
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    SolidWorks รึเปล่าหน่ะ

    โปรแกรมแนวนี้มันก็งี้แหละครับ ขั้นต่ำ 8 กิ๊ก ถึงจะสบาย

  4. #4
    OverclockZone Member audidrift's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    สุดยอดเลยครับ ไม่เคยเห็นเลย

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมเคยเห็นครับ
    ตอนลงเกมส์ GTA IV บนวิสต้าเเทนที่มันจะใช้ฮาร์ดดิสเเต่กลับใช้เเรมไม่รู้มันเอาไปทำอะไร
    ตั่ง 3.82 GB

  6. #6
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    หาาาา ขั้นต่ำ8กิ้กถึงสบาย ม่องดีกว่าเอิ้กๆ

  7. #7
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    ECC ซะด้วยนะ เอาให้ม่องกันไปข้าง

    Hardware Recommended
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (45.3 KB, 132 views)

  8. #8
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    4 GB น้องไปแล้ว เดี๋ยวๆ ต้องหามายัดคืน

  9. #9
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sacitarios View Post
    ECC ซะด้วยนะ เอาให้ม่องกันไปข้าง

    Hardware Recommended
    สุดยอดมาก ความต้องการของระบบ ตายกันพอดี

  10. #10
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    หนักเข้าทุกวันแล้วครับ ฮ่าๆ

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    กำงานอะไรนั่นกินแรม 8 จิ๊ก ไม่ช่ายละม้าง หุหุ
    ตรงช่อง PF Usage นั้นไม่ได้บอกว่าใช้แรมไปเท่าไรนะครับ บอกว่าใช้เพจไฟล์ไปเท่าไรตะหาก
    เพจไฟล์ เป็นแรมเสมือนครับ ยืมพื้นที่ฮาร์ดดิสมาใช้ทำเป็นแรม

    ตรงช่อง Physical Memory อ่ะ ถึงบอกความจุแรม ที่ท่านเอามาโชว์นี่ แรมระบบ 4 จิ๊ก ใช้เหลือ 452 เมก
    ยังไม่พอ ยังใช้เพขไฟล์อีก 4.3 จิ๊ก ผมว่ามันโหดไป แปลกๆ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ตามนี้ครับ หน่วยความจำเสมือน

    http://mamboeasy.psu.ac.th/~nontapon...nt/view/37/38/

    มันเป็นความฉลาดของ OS ที่ไม่เข้าท่่าครับ แต่มันก็ทำให้เราต้องดูแลเครื่องมากขึ้นนะครับ โดยเฉพาะ HDD

    ถ้างานใหญ่ ๆ กินแรมเยอะ ก็ซื้อ HDD ลูกใหญ่ ๆ ทน ๆ อึดมาใช้ครับ

    ข้อความบางส่วน
    ในกรณีของ Windows เข้าใจว่าใช้ศัพท์ว่า Paging File ซึ่งในความเป็นจริง โดยเริ่มต้นระบบปฏิบัติการจะมีการสร้างไฟล์ Pagefile.sys ซ่อนไว้ในดิสก์ ใน Partition ที่มีระบบปฏิบ้ติการอยู่ ซึ่ง Windows ได้กำหนดให้มีขนาดเป็น 1.5 เท่าของ RAM แน่นอนว่าค่านี้อาจไม่ใช่ค่าที่ดีที่สุดสำหรับบางระบบ Windows จึงอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถกำหนดขนาดได้เอง ทั้งค่าน้อยสุด และค่ามากสุด
    ผมก็สงสัยว่าทำเล่นเกมส์แล้วเด้งออกมา สงสัย HDD มีนลูกเล็กเกิน 555+ ที่แท้เป็นแบบนี้นี่เอง

  13. #13
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    เหอะๆ รันโปรเจ็คครับ 4 คืน 3 วัน มิเตอร์หมุนติ้วๆเลย ฮ่าๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •