overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เกี่ยวกับ Ram 1066 ครับ ทำผมงงชีวิตไปนิดๆ

  1. #1
    OverclockZone Member Cbs's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default เกี่ยวกับ Ram 1066 ครับ ทำผมงงชีวิตไปนิดๆ

    เพิ่งซื้อมาครับ เข้่าเรื่องเลยละกัน

    Q6600 (266x9)
    กับ Kingmax DDR2 1066MHz 2G x 2 Dual.

    ใส่เสร็จเปิดเครื่องเข้า Windows... ทั้ง CPUz ทั้ง Everest เห็นเป็น DDR2 PC2-6400 (400MHz)
    FSBRAM = 2:3

    งงๆชีวิตไปเลย พอปรับ Bios บังคับมัน 1066... boot ไม่ขึ้น.. เพิ่มไฟ boot ไม่ขึ้น..

    ผม...... ซื้อ Ram แ ปะ sticker ผิด..... หรือผมเข้าใจอะไรผิดเกี่ยวกับ FSB หรือ Dual Channel อยู่หรือเปล่าครับ ผมควรจะเห็น FSB 533MHz ไม่ใช่เหรอ..... หรือยังไงหว่า - -'

    มีวิธี check อย่างอื่นไหมครับ ว่าไอ้เจ้า ram นี่ มัน 1066 จริงๆนะ แต่บางอย่างกดมันเหลือ 800...
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1066 สำหรับ DDR2 เเล้วเป็นเเค่ทางช้างเผือกครับ ไม่มีเเรมที่วิ่ง 1066 หรอกครับ
    เเค่เค้าจะบอกว่าเเรมตัวนี้จะพิเศษกว่า บัส 800 เพราะเค้าคัดมาคือ 1066 จริง ๆเเล้วผลิตล็อตเดียวกับบัส 800 นั้นเเหละ
    1066 ส่วนมากคนที่ซื้อคือ จะลากได้เยอะเหมาะสำหรับคน OC CPU ของอินเทลเพราะสามารถที่จะเล่นบัสได้ครับ

    บัส 800 ลากได้ไกลกว่า บัส 1066 มีเยอะเเยะไปครับ
    เป็นเเค่ทางช้างเผือกไม่ใช่บัสจริง ๆ เเต่โอกาสลากได้สูงกว่าบัส 800 มีเยอะเท่านั้นเอง
    วิ่ง 400 นะถูกเเล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ลองปรับอัตราทดเป็น 1:2 ครับ
    Last edited by slate; 15 Jan 2009 at 21:36:03.

  4. #4
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ขออภัยกดซ้ำครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Cbs's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    เจอแล้วครับ

    http://www.kingmax.com/product/tinyb...stem%20CL6.pdf

    โดน kingmax วางยาทางอ้อมซะแล้ว หรือเป็นทุกยี่ห้อน้อ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เป็นงี้แหละ ตอนซื้อที่ร้านเค้าก็บอกว่า จะใช้บัส 1066 ต้องคล๊อคเอานะครับน้อง - -"

    ยิ่งตัวหลังๆ คิงแม็กมันวิ่ง 1066 ที่ CL6 ครับ ผมซื้อมาไม่ถึง อาทิตขายทิ้งเลย
    ลองดูที่ รหัสรุ่นสิครับ มี เลข5หรือเลข6 มันจะมีเลขอยู่ตัวเดียวอ่ะ
    ถ้าเป็นตัวบัส 1066 CL6 ถ้าใช้ CL5 วิ่งกากกว่าคิงตัน 667 อีก หุหุ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    คัดเกรด หิหิหิ

  8. #8
    OverclockZone Member N95's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    แต่ของผมเป็น Kingmax DDR2 1066MHz รุ่นแรกๆครับมองเห็นเป็น 1066 เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    คือจะบอกว่าเป็นแบบคัดเกรดด้วยคนค่ะ
    ปกติ DDR2 จะวิ่ง 800 CL5 ไฟประมาณ 1.8v
    แต่ถ้าคัดเกรดดีๆ ชิบดีๆ ก็ OC ไปได้ไกลกว่า แต่ต้องใช้ไฟมากกว่า 1.8v ซึ่งเป็นแรงดันมาตรฐานของ DDR2
    แล้วก็ติดสติ๊กเกอร์ขายแหละนะ

    ส่วนที่มันมองเห็นเป็น 1066 เองโดยไม่ต้อง OC อ่ะค่ะ เป็นเพราะว่าบนแผงแรมจะมีชิพตัวเล็กๆตัวนึง
    อยู่มุมๆ มี 8 ขา ซึ่งมันเอาไว้เก็บค่าของแรมค่ะว่าเป็นแบบไหน ใช้แรงดันไฟเท่าไร บัสเท่าไร CL เท่าไร
    (คล้ายๆ Bios หรือ Firmware ของแรม) เคยเจอโปรแกรมอยู่ตัวนึง ที่มันจะไปแก้ค่าในชิพตัวนี้ได้
    มันก็จะเห็น Default เป็น 1066 ไฟ 2.1 CL5 เองโดยไม่ต้อง OC ค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by N95 View Post
    แต่ของผมเป็น Kingmax DDR2 1066MHz รุ่นแรกๆครับมองเห็นเป็น 1066 เลยครับ
    ึคุณเอาไปลากหรือเปล่า
    เพราะ Mhz มันขึ้นเเค่ 400 อยู่เลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •