overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Ram ผมหายไปไหนไม่ทราบครับช่วยดูที - -

  1. #1
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default Ram ผมหายไปไหนไม่ทราบครับช่วยดูที - -

    เท้าความว่าซื้อมาตอนแรกเลยลงวินโดอะไรเสร็จสรรพ [Vista 32bit] bios เห็น 4gb ครบใช้ได้จริง 3.3 gb หลังจากนั้นได้ 9800gtx+ มาใส่แทน 7300gt พอใส่ 9800gtx+ เข้าวินโดมาแรมมันเหลือใช้แค่ 2.5gb

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=365872

    อ้างอิงมาจากกระทู้เก่านะครับทีแรกคิดว่า VGA มันกินไป แต่มาลองใส่ 2GB 1 ตัว
    ก็เห็นเต็มและใช้ได้เต็ม 2 GB คงจะไม่ใช่ปัญหาจาก VGA แล้ว

    ตอนนี้ลงวินโดว์ใหม่(vista32bit) ลองสลับสลอตแล้วก็ยังได้ 2.5 gb เท่าเดิม
    Spec ตามลายเซ็นเลยนะครับ ยังไงรบกวนพี่ๆ ที่ งง ง๊ง งง มันหายไปไหน

    PS. ตอนนี้เหลืออย่างสุดท้ายพรุ่งนี้จะไปเอา 7300gt มาลอง(แต่คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับ VGA แล้วล่ะ )
    ps. ขออนุญาติมาตั้งใหม่ห้องนี้เผื่อจะมีคนผ่านมาเยอะกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    แก้ไงดีหว่า จนปัญญา - -

  3. #3
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    ระบบปฏิบัติการ 32 bit สามารถมองเห็นแรมในระบบได้ไม่เกิน 4 G ซึ่งรวมทั้งแรมหลักและแรมจากการ์ดจอด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ใช้วินโดว์ 64 บิตคับถึงจะห็นเต็ม 4 กิก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    งงที่ว่าใส่vgaแล้วแรมลดด้วยหรอ? แต่32bitมันเห็นแค่3.3

  6. #6
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    vgaขโมยแรม??????

    วินโด้32บิตเห็นแรมอย่างหรูก็3นิดๆอ่้ะครับ ถ้าvgaแรม1กิ๊กก็โดนกินไปอีกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    ปัญหาของ จขกท คือมันดันเหลือแค่ 2.5 กิกนิครับ ถ้าเหลือ 3 กว่า ๆ ก็คงปกติสำหรับ 32 บิทอยู่แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by depend_ayu View Post
    ปัญหาของ จขกท คือมันดันเหลือแค่ 2.5 กิกนิครับ ถ้าเหลือ 3 กว่า ๆ ก็คงปกติสำหรับ 32 บิทอยู่แล้ว
    ใช่แล้วครับ เรื่องต้อง 64 bit ถึงจะใช้ได้ 4gb อันนี้ทราบอยุ่แล้ว

    แต่ปัญหาของผมคืออยู่ดีๆแรมมันหายไปไหนไม่ทราบ แรกเริ่มเดิมทีมัน 3.3gb ตอนนี้เหลือ 2.5gb ซะงั้น

  9. #9
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    vgaขโมยแรม??????

    วินโด้32บิตเห็นแรมอย่างหรูก็3นิดๆอ่้ะครับ ถ้าvgaแรม1กิ๊กก็โดนกินไปอีกครับ
    ทีแรกสงสัยการ์ดจอครับ แต่ลองใส่ 2 gb ตัวเดียว มันก็เห็นเต็มปกติ แสดงว่าการ์ดจอไม่ได้เอาไปแต่อย่างใด ถ้าเอาไปมันก็ต้องเหลือ 1.5gb หน่อยๆ ใช่ปะครับ -.-

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    ผีหลอก! แต่ถ้าความรู้สึุกใช้ว่ามันแรงกว่า2gbหล้ะก้น่าจะokน้ะbiosยังเห็น4เลยคนเห็น4แต่วินโดว์เห็น2สงสัยวินโดว์ตาบอดไปข้าง อิอิ ล้อเล่นคร๊าบบบบ!

  11. #11
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ยอดฮิต ติดชาร์ท นาน หลายปี 55

  12. #12
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by momokiko View Post
    ทีแรกสงสัยการ์ดจอครับ แต่ลองใส่ 2 gb ตัวเดียว มันก็เห็นเต็มปกติ แสดงว่าการ์ดจอไม่ได้เอาไปแต่อย่างใด ถ้าเอาไปมันก็ต้องเหลือ 1.5gb หน่อยๆ ใช่ปะครับ -.-
    คือผมว่ามันคิดแบบนี้ครับ

    แรม+การ์ดจอ=4.0 ถ้า แรม+การ์ดจอเกิน4 ไปตัดแรม ให้มัน<= 4อ่ะครับ ถ้ามันน้อยกว่า4ก็ไม่มีการหักลบออกไปแต่อย่างใด เช่น แรมใส่ไป3กิ๊กการ์ดจอ510เม๊กมันก็คงอื่นเป็น3.5กิ๊ก ไม่เกิน4กิ๊กเลยไม่หักแรม(มั๊ง)ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    32bit มองเห็นแค่นั้น ถ้าเปลี่ยนเป็น 64bit เห็นครบนะ

    จะเปลี่ยนการ์ดจอเป็นไอไรก็ไม่หายหรอก

  14. #14
    OverclockZone Member coffeePRO's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    รอผู้รู้...

  15. #15
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    แก้ไม่ถูกเลย ฮ่าๆ งงรับประทาน
    แต่ตอนนี้ 2.5 ก็พอใช้แหละครับ เปิดมา Vista กินไป 1gb เหลือใช้ 1.5 เหอๆ

    ขอบคุณทุกท่านครับที่แวะเข้ามาดู
    รอผู้รู้.....ซึ้ง -0-

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    เอาใจช่วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Wanchai_max3's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ใน bios น่าจะมีลองดูๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •