overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: การ์ดแลน 2 ตัว เน็ต 2 สาย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2008

    Default การ์ดแลน 2 ตัว เน็ต 2 สาย

    ผมอยากจะทำเน็ต 2 สาย คือ
    สาย ที่ 1 มีโมเด็ม มีฮับ มีการ์ดแลน ต่อเล่นเกมส์
    สาย ที่ 2 มีโมเด็ม มีฮับ มีการ์ดแลน ต่อเล่นเน็ต
    ปัญหาคือ ผม มีเครื่องแม่ 1 เครื่อง อยากให้เครื่องแม่ ควบคุม ได้ ทั้ง 2 สาย คือ เสียบการ์ดแลน
    เครื่องแม่ 2 ตัว แล้ว แยก การ์ดแลน ออกไป คนละสาย จะได้ไหม จะต้องตั้ง IP การ์ดแลนยังไง
    และตั้ง IP เครื่องลูกแต่ละเครื่องยังไง ที่สำคัญคือเกมส์กับเน็ต ให้ใช้คนละสายไปเลย จะทำได้ไหมครับ รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    Linux ช่วยคุณได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ขอถามเพิ่มด้วยนะครับ กรณีผมใช้เครื่องเดียวไม่ต่อไปไหนอีกแต่อยากใช้เน็ต2เส้น

    ถ้าลง windows ใน vmware อีกตัว ให้มันใช้ การ์ดแลนคนละใบได้ไหม
    ให้มันต่อเน็ตพร้อมกันแต่แยกอิสระต่อกันอ่ะครับ

    หรือ ถ้าลง Linux ใน vmware เราจะให้มันแยกใช้การ์ดคนละใบกับ
    windows ได้ไหม (ให้ใช้งานพร้อมกันและเป็นอิสระต่อกัน)

  4. #4
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    เคยใช้แต่ Linux ทำอะครับ เค้าเรียกว่าทำ Load Balance อะครับลองหาข้อมูลดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ลง Linux บน vmware เอาครับง่ายดี แล้วค่อยทำ Load Balance ต่อ

  6. #6
    OverclockZone Member SuperMENG's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ลอง search คำว่า ClarkConnect ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ClarkConnect ถูกกก ง่ายมากก จะทำ LOADBALANCE หรือ แยกเนต แยกเกม ได้ทั้งนั้น


    ไอที่ว่าง่าย ผมอ่านจากคลิปวิธีทำนะ ไม่ยุ่งยากเลย ถ้ามัน SET ค่าผ่านตลอด

  8. #8
    OverclockZone Member Limousine's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by namek View Post
    ขอถามเพิ่มด้วยนะครับ กรณีผมใช้เครื่องเดียวไม่ต่อไปไหนอีกแต่อยากใช้เน็ต2เส้น

    ถ้าลง windows ใน vmware อีกตัว ให้มันใช้ การ์ดแลนคนละใบได้ไหม
    ให้มันต่อเน็ตพร้อมกันแต่แยกอิสระต่อกันอ่ะครับ

    หรือ ถ้าลง Linux ใน vmware เราจะให้มันแยกใช้การ์ดคนละใบกับ
    windows ได้ไหม (ให้ใช้งานพร้อมกันและเป็นอิสระต่อกัน)

    ได้ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณ จขกท และ คุณ Limousine ครับ พอท่านบอกทำได้ผมไปซื้อการ์ดแลน
    มาลองเลยครับ

    ลง os windows ใน vmware เสร็จก็ใช้ได้ตามเป้าผมเลยครับ
    แต่ผมยังเซตไม่ค่อยเป็น บางที windows หลัก มันก็ใช้ทั้งแลนออนบอร์ด
    และตัวการ์ดแลนแยก คือFirefox มันใช้แลนออนบอร์ด แต่ utorrent ใช้การ์ดแลน

    ส่วน os windows ใน vmware มันใช้ออนบอร์ด ผมลองหลายวิธี
    มันยังใช้ตาม windows หลักอยู่ ก็เลยใช้วิธี ปิด เราเตอร์ ทีละตัว

    ให้มันดีเทคเอา ตอนนี้เลย ได้ใช้แยกจากกันแระ
    windows หลักใช้ tt&t และ windows ใน vmware ใช้ tot
    กำลังใช้ปล่อยบิทช่วยกันอยู่ แจ่มเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MAIMAI View Post
    ClarkConnect ถูกกก ง่ายมากก จะทำ LOADBALANCE หรือ แยกเนต แยกเกม ได้ทั้งนั้น


    ไอที่ว่าง่าย ผมอ่านจากคลิปวิธีทำนะ ไม่ยุ่งยากเลย ถ้ามัน SET ค่าผ่านตลอด
    เดี๋ยวนี้มี คลิปสอนด้วยหรือสมัยผมทำ ทำไมไม่มีเนี้ยนั่ง งมอ่านตามเวปแทบตายกว่าจะได้
    ถ้ามี คลิปเก็บไว้รบกวน up ให้หน่อยได้ไหมครับ ผมกำลังจะเปลี่ยนเครื่องอยู่พอดี ไม่อยากไปหาอ่านตามเวปอีก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •