overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Gigabyte GA-MA770-DS3P แรมCorsair ไม่Dual ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member alit's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default Gigabyte GA-MA770-DS3P แรมCorsair ไม่Dual ครับ

    X2 4000+
    GA-MA770-DS3P
    Corsair Value Select 1 GB/667MHz DDR2*2
    Disk 80 Gb
    GF 9400 GT

    แต่เดิมผมมีแรมอยู่แผงเดียว Corsair VS 1 GB/667MHz DDR2 ซื้อมาเมื่อปี 50 ราคา 1,000 บ.
    มาเมื่อปีใหม่ ผมอัพเมนบอร์ด มาเป็นGA-MA770-DS3P,การ์ดจอ GF 9400 GT เงินเหลือเลยซื้อแรม Corsair VS 1 GB/667MHz DDR2 ราคา450 บ.มาเพิ่มอีก 1 แผง พอประกอบปรากฎว่าใน
    Bios และ CPUz เห็นเหมือนกัน แรมรวมกัน 2 GB/667MHz DDR2 Singgle Channal ใส่สล็อต 1กะ2ก็แล้ว 1กะ3ก้แล้วไม่ Dual
    เป็นเพราะอะไรครับจึงไม่ Dual ต้องไปตั้งใน Bios หรือที่ไหนหรือเปล่าครับ
    ปล. แรมใหม่กับเก่า ยี่ห้อเดียวกัน 1 GB บัส 667MHz เท่ากัน แต่เม็ดแรมไม่เหมือนกันอันหนึ่งมี 2 ข้างอีกอันหนึ่งมีเม้ดแรมข้างเดียวครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่สีเดียวกัน นะ
    เคลียร์ BIOS
    แฟลช BIOS

  3. #3
    OverclockZone Member TonyHawkocz's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    แกลง,ระยอง

    Default

    ใส่สีเดียวกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member alit's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    เลิกงานจะลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    จะ Dual CH แรมทั้งสองแผ่นต้องเหมือนกันเปี๊ยบนะ ผมเคยซื้อมาคู่นึงไม่ได้มองให้ดี คนขายหยิบมาสองแผ่น แผ่น 8 chip ด้านเดียว อีกแผ่น 16 chip สองด้าน เอาไปใส่ยังใงมันก็ไม่ dual มองเป็น single ตลอดเลย

  6. #6
    OverclockZone Member alit's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    ช่ายครับเหมือนกันเลย เสียดายตังค่าแรมที่ซื้มเพิ่มจัง

  7. #7
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    กำลังมอง ๆ รุ่นนี้อยู่เลยครับ ใช้ดีไหมครับ ว่าจะเอามาคู่กับ 9950 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ใส่คู่สีเหลือง นะคับ กิ๊กกาบ้วยผมก็ใช้อยู่คับ

  9. #9
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by thanomsk View Post
    จะ Dual CH แรมทั้งสองแผ่นต้องเหมือนกันเปี๊ยบนะ ผมเคยซื้อมาคู่นึงไม่ได้มองให้ดี คนขายหยิบมาสองแผ่น แผ่น 8 chip ด้านเดียว อีกแผ่น 16 chip สองด้าน เอาไปใส่ยังใงมันก็ไม่ dual มองเป็น single ตลอดเลย
    ของผม ความจุไม่เท่า ความเร็วไม่เท่า อีกตัวแรมเตี้ย อีกตัวแรมสูง แต่ยี่ห้อเดียวกัน ยังดูอัลได้เลยอ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •