overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Western Digital VALOCI RAPTOR คุ้มค่าเงินไหมและเร็วขึ้นจนรู้สึกได้ชัดไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default Western Digital VALOCI RAPTOR คุ้มค่าเงินไหมและเร็วขึ้นจนรู้สึกได้ชัดไหมครับ

    Western Digital VALOCI RAPTOR คุ้มค่าเงินไหมและเร็วขึ้นจนรู้สึกได้ชัดไหมครับ

    สงสัยเกี่ยวกับตัวนี้มานานแล้ว ราคาเเพงมากแต่ใน neweggนั้นได้เป็นเเชมป์มา 7 เดือนแล้ว

    อยากรู้จริงๆว่ามันใช้งานดีขึ้นมากขนาดไหน

    ถามเพิ่มอีกนิดครับ ถ้าผมมี HD เก่าประมาณสัก 300-500GB ที่เป็น IDE/SATA1 เอามาทำเป็น OS/C: drive แล้วซื้อ HD SATA2 1.0 TBมาเป็น drive D:. OSจะทำงานช้ากว่ามากไหมครับ หรือผมควรเอาSATA2มาเป็น drive C: มากกว่า

    ขอบคุณครับ
    Last edited by asaren; 6 Jan 2009 at 11:58:16.

  2. #2
    phob
    Guest

    Default

    ไม่เคยใช้ แต่ชั่วโมงนี้ ผมว่า SSD น่าสนใจกว่านะ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต่อ RAID0 ดีกว่ามั้งครับ จ่ายเท่ากันได้ทั้งความจุ

  4. #4
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    เเล้วเรื่องใช้ เป็น OS driveละครับ speedสูงๆเห็นความต่างเยอะไหมครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    OS DRIVER SPEED สูงๆคืออะไรครับไม่เข้าใจคำถาม

  6. #6
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    แพงเกิ้น -*-

  7. #7
    OverclockZone Member bomfeedback's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ผมว่าน่าจะหมายถึงใช้พวก RPM สูงๆเป็นไดร์ OS มั้ง

  8. #8
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    ผมว่านันน่าจะเหมะกับเครื่องที่เรียกใช้ข้อมูลบ้อย ๆ และใหญ่มากกว่าน่ะครับ ถ้าจะเอาจริงผมว่า ใช้บ้านมา RAID 0 ดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เป็นผมจะเอา 500Gb 2 ตัวมาทำ Raid0
    แล้วเอา 1Tb มาทำ Raid1 เพื่อความชัวร์
    หรือจะรอ Seagate ตัวใหม่ 7200.12 ก็ได้น่าจะแรงอยู่นะ

  10. #10
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bomfeedback View Post
    ผมว่าน่าจะหมายถึงใช้พวก RPM สูงๆเป็นไดร์ OS มั้ง
    ใช่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    มันแพ๊งแพง

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    การลง OS ในไคร์ที่รอบสูง หรือ HDD ชุดที่ต่อ RAID ดีอยู่แล้วครับ ทำให้ระบบปฎอบัติการ ทำงานได้ ดีกว่าแบบ ปกติ แต่ถ้า ข้อมูลที่ OS หรือโปรแกรม ถึงมาใช้ อยู่ใน HDD แบบปกติ ก็เท่านั้นครับ เพราะ เวลา โปแกรมเรียกข้อมูลขนาดใหญ่ที ก็เรียกจากตัวปกติอยู่ดีครับ จะให้ดี ก็ลงทุกอย่างที่ใช้ในการประมวลผลไว้ใน HDD รอบสูงหรือ RAID ไปเลยครับ แล้วเก็บ งานที่เสร็จสิ้นกระบวนการประมวลผลแล้ว ไว้ใน HDD ปกติก็ได้ครับ

    ปล ลงเกมส์ ก็ลงตัวเกนมส์ไปที่ HDD ชุดRAID หรือ ตัวรอบสูงทั้งเหมส์เลยครับ มันถึงจะเห็นผล

  13. #13
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมนะครับ

    ถ้าในกรณี่ที่ต่อ RAID แล้วถ้า HD เกิดเต็มขึ้นมาจะซื้อใหม่ คนส่วนใหญ่จะเอา HD มาต่อ RAID กับ HDs ลูกเก่าไหมครับ

    ผมว่ามันค่อนข้างยุ่งยากที่ในกรณีเพิ่ม HDD ถ้าต่อ RAIDเดิมอยู่ก่อน ต้องมาล้างข้อมูลใหม่หมดเเล้วต่อ RAID

    ถ้าจะเพิ่มHDลูกใหม่ พอมีวิธีที่ทำให้ Windows รวม HD ลูกเก่าเเละลูกใหม่ให้ เป็นไดรฟ์เดียวไหมครับ โดยที่ไม่ต้องลบข้อมูลเก่าออก

  14. #14
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    รับประกันว่าไม่คุ้มราคาครับ แต่จะว่าแรงมันก็แรงดีอ่ะ ถึงจะไม่แตกต่างจากฮาร์ดดิสก์ธรรมดาจนหวือหวาก็เหอะ ทำงานเงียบดีมาก เมื่อเทียบกับ raptor รุ่นเก่า ไม่แน่ใจว่าถ้าเอาไปใช้งานเฉพาะทางที่ต้องการฮาร์ดดิสก์แรงๆจะเป็นยังไง แต่ถ้าเอามาใช้งานธรรมดาบ้านๆ อย่าดีกว่า แพงเกิน

  15. #15
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by สับสน View Post
    รับประกันว่าไม่คุ้มราคาครับ แต่จะว่าแรงมันก็แรงดีอ่ะ ถึงจะไม่แตกต่างจากฮาร์ดดิสก์ธรรมดาจนหวือหวาก็เหอะ ทำงานเงียบดีมาก เมื่อเทียบกับ raptor รุ่นเก่า ไม่แน่ใจว่าถ้าเอาไปใช้งานเฉพาะทางที่ต้องการฮาร์ดดิสก์แรงๆจะเป็นยังไง แต่ถ้าเอามาใช้งานธรรมดาบ้านๆ อย่าดีกว่า แพงเกิน
    ตามข้างบนนี้เลย ... ราคาสูงกว่าซัก 50% ผมรับได้นะ นี่อะไรแรงกว่าไม่มากมายขนาดราคา แต่แพงกว่าหลายเท่าตัว ... 300GB ขาย 10,590 ผมเล่น 7200.11 500GB * 4 Raid จ่าย 8,300 ยังมีเงินเหลือทอนเลย

    แต่ผมเคยใช้ WD Raptor 74GB เสียงดังกว่า Seagate 7200.11 ชัดเจน

    และที่มี guru แอบเล่าให้ฟังมาคือ Raptor อัตราการเคลมสูงมาก
    Last edited by mercadix; 10 Jan 2009 at 11:33:26.



  16. #16
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    ตามข้างบนนี้เลย ... ราคาสูงกว่าซัก 50% ผมรับได้นะ นี่อะไรแรงกว่าไม่มากมายขนาดราคา แต่แพงกว่าหลายเท่าตัว ... 300GB ขาย 10,590 ผมเล่น 7200.11 500GB * 4 Raid จ่าย 8,300 ยังมีเงินเหลือทอนเลย

    แต่ผมเคยใช้ WD Raptor 74GB เสียงดังกว่า Seagate 7200.11 ชัดเจน

    และที่มี guru แอบเล่าให้ฟังมาคือ Raptor อัตราการเคลมสูงมาก
    ใช่เลยท่านเบิร์ด ตอนนี้ผมใช้ตัว 74GB อยู่ เสียงดังมากมาย เรียกข้อมูลแต่ล่ะทีหัวใจจะวาย กลัวว่าจานมันจะหลุด อิอิ

    เมื่อไม่นานมานี้ได้ VALOCI ของเสี่ยเรย์มาลองเล่น แรงใช้ได้ ทำงานเงียบดีจริงๆ ถูกใจมาก แต่มันดันมีแบด เลยเอาไปคืนเสี่ยเรย์ก็รับคืนไม่มีปัญหา ยังนึกเสียดายอยู่เหมือนกันเพราะว่าถูกกว่ามือหนึ่งพอสมควร ตอนนี้รอ SSD ราคาลงเดี๋ยวเจอกันแน่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •