overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: e7200 +p5q +g-skill 1g*2 800pi OC แบบเนียนๆทีค้าบ

  1. #1
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default e7200 +p5q +g-skill 1g*2 800pi OC แบบเนียนๆทีค้าบ

    พอดีถอยแรมมาเลยอยากลองซักกะหน่อย ไม่รู้แรมมันดีเปล่าเท่าที่อ่านไม่ค่อยเจออะ ไม่ค่อยโปรค้าบ งูๆปลายังลำบากอยู่
    อยากให้ท่านผู้รู้ช่วยคลอคให้หน่อย ไว้เล่นเกมแบบว่าเปิด 24 ชม เป็นอาทิตอะครับ
    แล้วก็เปิดอย่างอื่นอีกหลายจออยู่เลยอยากให้มันแรงหน่อย จะได้ไม่หนืดเวลาเปิดเกมแล้วทำอย่างอื่นไปด้วยอะครับ อยากได้ซัก 3.2-3.5 ซิ้ง cpu เป็น u 120 ตัวใหญ่สุดอะที่มั ex หรือ untra ต่อนี่ละค้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    แล้วยัง งงๆ อยู่เข้าหน้าวินโดโหลดนานจัง 13 หลอดได้คร้าบ มันเป็นเพราะ p5q หรือเปล่าครับ เลยวินโดนาน

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    E7200 + Ultra-120 Ex น่าจะไปถึง 4GHz นะ

    445x9 1066 CL5 (5:6)

    หรือไม่ก็ลอง 1:1 ก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    E7200 + Ultra-120 Ex น่าจะไปถึง 4GHz นะ

    445x9 1066 CL5 (5:6)

    หรือไม่ก็ลอง 1:1 ก่อน
    ขอระเอียดอีกได้ไหมครับ เรื่องทดแรม นี่อย่าง งง เลย
    แล้ว 1066 มันคือไรอะค้าบ

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    หมายถึงลากแรมไป 1066 (ถ้า 445x9 ในไบออสแรมจะเป็น 1068)

    ในไบออสพอบัส cpu เป็น 445 มันจะมีความเร็วแรมให้เลือก

    ก็เลือกไป DDR2-1068MHz (อันนี้แหละคือ 5:6) /ส่วนถ้าเป็นบอร์ด gigabyte มันจะเป็น 2.0, 2.4, ฯลฯ

    ไฟแรมลองซัก 2.15 - 2.20 (แต่ PI series ไม่น่ากินไฟเท่าไหร่)

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    ชุดนี้ไม่น่าต่ำกว่า 4.5 GHz

    ฟิ้ววววววววววววววววววววว

  7. #7
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ผมเปิด 24ชมอะครับ เปิดเป็นอาทิด ไมก็เป็นเดือนยาวๆเลยอะครับ กลัวร้อน เลยอยากได้แต่พอเพียงสุดๆ

  8. #8
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    หมายถึงลากแรมไป 1066 (ถ้า 445x9 ในไบออสแรมจะเป็น 1068)

    ในไบออสพอบัส cpu เป็น 445 มันจะมีความเร็วแรมให้เลือก

    ก็เลือกไป DDR2-1068MHz (อันนี้แหละคือ 5:6) /ส่วนถ้าเป็นบอร์ด gigabyte มันจะเป็น 2.0, 2.4, ฯลฯ

    ไฟแรมลองซัก 2.15 - 2.20 (แต่ PI series ไม่น่ากินไฟเท่าไหร่)
    ที่ว่าลากแรมไป 1066 ต้องเข้าไปลากเองใช่ไหมค้าบท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ตอนนี้ลอง 9.5*400 จ่ายไฟ 1.5
    เปิดไม่ติดอะค้าบ เงง อย่างอื่น ออโต้อะ จ่ายไฟไม่พอหรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    คราวนี้ลองไป 9.5*400 จ่ายไฟ 1.55 ไฟแรม 2.0 ผ่านค้าบ
    แต่กำลังจะโหลดวินโดมันดันขึ้นว่า(แปลคร่าวๆเน่อ)
    ไฟลในซิสเตม32ของท่านได้หายไป ให้ใส่แผ่นวินโดออริจินัล แล้วกด r เพื่อทำการซ่อมแซม
    ทั้งที่ตอนนี้กลับมาใช้เดิมดันไม่เห็นบอกว่าไฟลหายเลย งงเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    อย่าไปออโต้เยอะครับ ต้องไล่ตามๆ กันไป CPU PLL / FSB / NB

  12. #12
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ล้อค PCI EX =100ครับถ้าไม่ล้อคไว้มันมองไม่เห็นSATA

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ระวังไฟล์วินโดวส์ เจ๊งด้วยละ

  14. #14
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Bankja View Post
    อย่าไปออโต้เยอะครับ ต้องไล่ตามๆ กันไป CPU PLL / FSB / NB
    ไม่รู้ว่าต้องไล่เท่าไรอะค้าย เลย ออโต้หมดไว้ก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by mewonline View Post
    ล้อค PCI EX =100ครับถ้าไม่ล้อคไว้มันมองไม่เห็นSATA
    โทดทีครับ มันเกี่ยวกับอะไรครับ ไม่รู้จิงๆอะครับ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ระวังไฟล์วินโดวส์ เจ๊งด้วยละ
    ก็เสียวๆอยู่อะครับ

    หรือเพราะว่าผมใช้วินโด skz แพค 3 เปล่าครับ แต่ว่าทำไมเล่นเดิมๆไม่เป็นไรหว่า
    Last edited by SliPPerHoLLoW; 6 Jan 2009 at 19:23:59.

  16. #16
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ถ้ามันมองไม่เห็นSATAแล้วมันจะเห็นฮาดดิส ท่านเหรอครับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by mewonline View Post
    ถ้ามันมองไม่เห็นSATAแล้วมันจะเห็นฮาดดิส ท่านเหรอครับ อิอิ
    ถ้าไม่ oc มันก็เห็น แต่ถ้า oc ต้องเปลี่ยนใช่มะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    สเป็กคล้ายผมเลย ต่างที่ แรม ผมใช้ HK
    ก็ เซต 333 *9.5 ก็ได้นิ เท่านี้ไฟอาจใช้ auto ได้

    แล้วทดแรม ที่ 1000 MHz CL แล้วแต่ 1000 กลังดี


    400*9.5 ใช้ไฟ 1.375 ก็ไหวนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •