overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: แก้ Mac Address ได้ IP แต่เล่นเน็ตไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Question แก้ Mac Address ได้ IP แต่เล่นเน็ตไม่ได้

    พอดีผมใช้เน็ต ผ่าน wireless ของคนในซอยอยู่ (250บาท/เดือน)
    ... ระบบป้องกัน จะเป็นแบบ mac filter ปกติผมใช้ การ์ดแบบ PCI (linksys WMP54g)
    .. สปีดอยู่ 11 mb/s ความแรงสัญญาณ very low
    แล้วเมื่อวาน ได้ ตัวรับแบบ USB มา (linksys WUSB54g) ได้มาก็ลงไดรเวอร์
    disable ตัว PCI แล้วเปลี่ยน Mac address ตัว USB ให้เหมือนตัว PCI
    ก็คอนเ็น็คกับ AP ได้ IP สปีดอยู่ที่ 18 mb/s ความแรงสัญญาณ low
    แต่พอลองเข้าเน็ต ไม่สามารถใช้ได้ ...

    ก็เลยอยากจะรู้ว่า เกิดจากอะไรครับ หรือว่าการเปลี่ยน mac แค่ทำให้คอนเน็คกับ ap ได้แค่นั้น

    ปล. ผมได้โทรแจ้งขอเปลี่ยน mac ไปแล้ว แต่เค้าไม่ได้อยู่ที่บ้าน กว่าจะกลับมาจัดการให้คง 2-3 วัน
    แบบว่าไม่อยากรอ เลยอยากลองทดลองตามที่บอกไปข้างบน แต่ก็เจอปัญหาดังกล่าว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    สาย usb ยาวขนาดไหนครับ
    ถ้ายาวมากๆ ก้อมีปัญหาเหมือนกัน
    วิธีเช็คว่า สาย usb ยาวๆ เส้นนั้นใช้ได้หรือไม่ ให้ใช้ flash drive เสียบ
    แล้วแล้วใช้โปรแกรมพวกทดสอบความเร็วการเขียนอ่าน เช่น flash memory toolkit ทดสอบ
    ถ้าความเร็วในการเขียนอ่านที่ได้ระหว่างเสียบผ่านสาย usb กับไม่ผ่านสาย usb ไม่แตกต่างกันมาก
    ก้อแสดงว่า สายนั้นใช้ได้ไม่มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    MAC Adress เปลี่ยนได้ด้วยเหรอครับ สอนหน่อยสิครับ อันเดียวกับที่ขึ้นว่า Physical Address ใช่มัยครับ

    แต่ที่เห็นๆกัน มันก็มีเขียนMac อยู่ที่ ฉลากของผลิตภัณฑ์ ตัวนั้นไม่ใช่หรือครับ

    ใช้คำสั่งอะไรแก้ครับ แก้ในcmdหรือโปรแกรมช่วยอ่ะครับ

    แนะนำผมหน่อยได้ป่าวครับ คือว่าอยากได้ความรู้ด้าน network เพิ่มบ้างเหมือนกัน

  4. #4

    Default

    ^
    ^
    mac-address มีโปรแกรมเปลี่ยนเยอะมากครับ ลองถามพี่ Google ดูครับ

    ว่าแต่ จขกท ได้ IP ถูกต้อง เหมือนใช้ ตัว PCI ป่าวครับ ดู Gateway ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    สาย usb ยาวขนาดไหนครับ
    ถ้ายาวมากๆ ก้อมีปัญหาเหมือนกัน
    วิธีเช็คว่า สาย usb ยาวๆ เส้นนั้นใช้ได้หรือไม่ ให้ใช้ flash drive เสียบ
    แล้วแล้วใช้โปรแกรมพวกทดสอบความเร็วการเขียนอ่าน เช่น flash memory toolkit ทดสอบ
    ถ้าความเร็วในการเขียนอ่านที่ได้ระหว่างเสียบผ่านสาย usb กับไม่ผ่านสาย usb ไม่แตกต่างกันมาก
    ก้อแสดงว่า สายนั้นใช้ได้ไม่มีปัญหา
    สายยาว 1.5 เมตร แฟลชไดรว์ใช้ได้ปกครับ

    Quote Originally Posted by tonghadyai View Post
    MAC Adress เปลี่ยนได้ด้วยเหรอครับ สอนหน่อยสิครับ อันเดียวกับที่ขึ้นว่า Physical Address ใช่มัยครับ

    แต่ที่เห็นๆกัน มันก็มีเขียนMac อยู่ที่ ฉลากของผลิตภัณฑ์ ตัวนั้นไม่ใช่หรือครับ

    ใช้คำสั่งอะไรแก้ครับ แก้ในcmdหรือโปรแกรมช่วยอ่ะครับ

    แนะนำผมหน่อยได้ป่าวครับ คือว่าอยากได้ความรู้ด้าน network เพิ่มบ้างเหมือนกัน
    มันไม่เชิงเปลี่ยนหรอกครับ มันแค่หลอกๆ ใช้โปรแกรมแก้ หรืออาจจะแก้จาก properties ของฮาร์ดแวร์


    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    ^
    ^
    mac-address มีโปรแกรมเปลี่ยนเยอะมากครับ ลองถามพี่ Google ดูครับ

    ว่าแต่ จขกท ได้ IP ถูกต้อง เหมือนใช้ ตัว PCI ป่าวครับ ดู Gateway ด้วยครับ
    ได้คนละ ip กันครับ
    pci
    ip 192.168.1.104
    sub 255.255.255.0
    gateway 192.168.1.3
    dns 192.168.1.1
    usb
    ip 192.168.1.105
    sub 255.255.255.0
    gateway 192.168.1.3
    dns 192.168.1.1

    ตอนนี้พอรู้สาเหตุแล้วว่าทำไมได้ ip แต่เล่นเน็ตไม่ได้ และก็งงกับปัญหาใหม่
    ผมลอง ping ไปยัง gateway กับ dns
    pci ping เจอหมด ส่วน usb ping ไม่เจอเลย
    ก็เลยงงไปใหญ่ ว่าทำไม ping ไม่เจอ ทั้งที่มี ip เรียบร้อย

  6. #6
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ไม่มีคนใคร มาตอบเพิ่มเลย T_T
    ... ตอนนี้ เค้าแอด mac address ให้แล้ว อาการก็ยังเหมือนกับ ตอนที่เปลี่ยน mac address
    .. งง เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ถ้าจะให้เดาคือ usb มันส่งสัญญาณไปได้ไม่ถึงครับ คือรับสัญญาณได้ เพราะทางนั้นมันส่งมาแรง
    แต่ตอนส่งกลับไป มันดันส่งไปไม่ค่อยถึง
    ตัวที่เป็น PCI มันเป็นแบบเสาภายนอกมันเลยรับ-ส่งสัญญาณได้ดีกว่า
    ยิ่งบอกมาว่า สัญญาณอยู่ในระดับ low ด้วยเนี่ย ผมว่าค่อนข้างแย่นะนะครับ
    ซึ่งปกติคำว่า Low ของยี่ห้อนึง จะเอาไปเทียบกับ Low ของอีกยี่ห้อนึงไม่ได้หรอกครับ
    คล้ายๆ กับรถที่ขนาดเครื่องยนต์ไม่เท่ากัน วิ่งที่ความเร็วเท่ากัน แต่รอบเครื่องยนต์ไม่เท่ากัน

    ลองยกเครื่องคอมพิวเตอร์ ไปลองที่บ้านเพื่อน ใกล้ๆ ap ที่ส่งสัญญาณดู ว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้รึป่าว
    ถ้าใช้ ก้อคงต้องหาสาย usb ยาวๆ ต่อ ไปเพื่อหาจุดที่รับส่งสัญญาณได้ดีกว่านี้

  8. #8
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    ถ้าจะให้เดาคือ usb มันส่งสัญญาณไปได้ไม่ถึงครับ คือรับสัญญาณได้ เพราะทางนั้นมันส่งมาแรง
    แต่ตอนส่งกลับไป มันดันส่งไปไม่ค่อยถึง
    ตัวที่เป็น PCI มันเป็นแบบเสาภายนอกมันเลยรับ-ส่งสัญญาณได้ดีกว่า
    ยิ่งบอกมาว่า สัญญาณอยู่ในระดับ low ด้วยเนี่ย ผมว่าค่อนข้างแย่นะนะครับ
    ซึ่งปกติคำว่า Low ของยี่ห้อนึง จะเอาไปเทียบกับ Low ของอีกยี่ห้อนึงไม่ได้หรอกครับ
    คล้ายๆ กับรถที่ขนาดเครื่องยนต์ไม่เท่ากัน วิ่งที่ความเร็วเท่ากัน แต่รอบเครื่องยนต์ไม่เท่ากัน

    ลองยกเครื่องคอมพิวเตอร์ ไปลองที่บ้านเพื่อน ใกล้ๆ ap ที่ส่งสัญญาณดู ว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้รึป่าว
    ถ้าใช้ ก้อคงต้องหาสาย usb ยาวๆ ต่อ ไปเพื่อหาจุดที่รับส่งสัญญาณได้ดีกว่านี้
    ครับ ขอบคุณ
    ตอนนี้ ว่าจะเอาตัว USB ไปเทส ที่บ้านเจ้าของเลยครับ
    .... สงสัยจะเป็นที่ท่านว่าแหละครับ รับรับสัญญาณ จาก ap ได้ ได้ ip มาแต่พอจะส่งข้อมูลไปยัง
    ap กลับส่งไม่ได้ ..

    แต่ ... ผมลองเอา usb อีกอันของ d-link สามารถใช้ได้ ปกติ ทั้งๆที่ระดับสัญญาณต่ำมาก

  9. #9
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    ถ้าจะให้เดาคือ usb มันส่งสัญญาณไปได้ไม่ถึงครับ คือรับสัญญาณได้ เพราะทางนั้นมันส่งมาแรง
    แต่ตอนส่งกลับไป มันดันส่งไปไม่ค่อยถึง
    ตัวที่เป็น PCI มันเป็นแบบเสาภายนอกมันเลยรับ-ส่งสัญญาณได้ดีกว่า
    ยิ่งบอกมาว่า สัญญาณอยู่ในระดับ low ด้วยเนี่ย ผมว่าค่อนข้างแย่นะนะครับ
    ซึ่งปกติคำว่า Low ของยี่ห้อนึง จะเอาไปเทียบกับ Low ของอีกยี่ห้อนึงไม่ได้หรอกครับ
    คล้ายๆ กับรถที่ขนาดเครื่องยนต์ไม่เท่ากัน วิ่งที่ความเร็วเท่ากัน แต่รอบเครื่องยนต์ไม่เท่ากัน

    ลองยกเครื่องคอมพิวเตอร์ ไปลองที่บ้านเพื่อน ใกล้ๆ ap ที่ส่งสัญญาณดู ว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้รึป่าว
    ถ้าใช้ ก้อคงต้องหาสาย usb ยาวๆ ต่อ ไปเพื่อหาจุดที่รับส่งสัญญาณได้ดีกว่านี้

    ของผมก็เป็นเหมือนกันอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ไม่ใช่แล้วล่ะครับ เพราะผมเอาตัว usb ไปต่อเทส ที่บ้านเจ้าของเน็ต
    ก็เป็นอาการเดิม ได้ ip แต่ลอง ping ไปที่ gateway มันก็ไม่เจอเหมือนเดิม
    สรุป คือ เป็นที่อะไรกันแน่ เหอะๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by virus023 View Post
    ไม่ใช่แล้วล่ะครับ เพราะผมเอาตัว usb ไปต่อเทส ที่บ้านเจ้าของเน็ต
    ก็เป็นอาการเดิม ได้ ip แต่ลอง ping ไปที่ gateway มันก็ไม่เจอเหมือนเดิม
    สรุป คือ เป็นที่อะไรกันแน่ เหอะๆๆ
    มันเจ๊งกะบ๊งรึป่าวท่าน? ถ้าใช่ก้อเคลมโลดดด

  12. #12
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    มันเจ๊งกะบ๊งรึป่าวท่าน? ถ้าใช่ก้อเคลมโลดดด
    ไม่น่าจะเจ๊งบ้ง นะท่าน เพราะ ลองให้เพื่อน เอาไปเทส ที่ทำงาน ก็ใช้ได้ปกติครับ

    ... สรุปคือ ??????

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by virus023 View Post
    ไม่น่าจะเจ๊งบ้ง นะท่าน เพราะ ลองให้เพื่อน เอาไปเทส ที่ทำงาน ก็ใช้ได้ปกติครับ

    ... สรุปคือ ??????
    ลองเทส

    - remove driver usb wifi แล้ว ลงใหม่ ด้วย driver download version ใหม่ล่าสุดจากเว็บผู้ผลิต
    - ให้ เพื่อน ลองเอา mac filter ออก แล้วลองดูว่าเป็นที่การล๊อก mac หรือไม่
    - เปลี่ยน usb wifi ตัวนี้ ไปใช้กับเครื่องคอมเครื่องอื่น แล้วยัง connect ตัว AP ของเพื่อนได้หรือไม่
    - โดนเพื่อนร่วมก๊วนใช้โปรแกรม net cut แกล้งหรือไม่
    - ฯลฯ

  14. #14
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    ลองเทส

    - remove driver usb wifi แล้ว ลงใหม่ ด้วย driver download version ใหม่ล่าสุดจากเว็บผู้ผลิต
    - ให้ เพื่อน ลองเอา mac filter ออก แล้วลองดูว่าเป็นที่การล๊อก mac หรือไม่
    - เปลี่ยน usb wifi ตัวนี้ ไปใช้กับเครื่องคอมเครื่องอื่น แล้วยัง connect ตัว AP ของเพื่อนได้หรือไม่
    - โดนเพื่อนร่วมก๊วนใช้โปรแกรม net cut แกล้งหรือไม่
    - ฯลฯ
    เรื่อง driver ลองทั้งจากแผ่น และโหลดมาจากเว็บ ก็เหมือนเดิมครับ

    .. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ครับ ตอนนี้ ตัดใจ แล้วครับ เลยเอาตัวที่มีัปัญหา
    ไปแลก กับ เพื่อน ยี่ห้อ ดีลิ้ง มาใช้แทน แล้ว ครับ ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ผมว่าเกี่ยวกับการเซ็ต ใน Driver ของตัว Wirless มากกว่า เพราะผมเคยเป็น เซ็ตได้หมดแต่เข้าเน็ตไม่ได้เห็นทุกอย่างเหมือนเจ้าของกระทู้ แต่ใช้การ์ดแบบ Pci ไม่เป็นนะปรกติเข้าเน็ตได้ แต่แบบ USB เข้าไม่ได้ ลองเซ็ตในตัว Driver ในโหมด Advance ดู ลองไล่ Enable ค่าในนั้นแล้วลองดู ว่าได้หรือเปล่า เพราะผมเคยลองดู Enable บางค่ามันก็เข้าเน็ตได้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default ---------

    Quote Originally Posted by tonghadyai View Post
    MAC Adress เปลี่ยนได้ด้วยเหรอครับ สอนหน่อยสิครับ อันเดียวกับที่ขึ้นว่า Physical Address ใช่มัยครับ

    แต่ที่เห็นๆกัน มันก็มีเขียนMac อยู่ที่ ฉลากของผลิตภัณฑ์ ตัวนั้นไม่ใช่หรือครับ

    ใช้คำสั่งอะไรแก้ครับ แก้ในcmdหรือโปรแกรมช่วยอ่ะครับ

    แนะนำผมหน่อยได้ป่าวครับ คือว่าอยากได้ความรู้ด้าน network เพิ่มบ้างเหมือนกัน


    .ใช่ เลย เปรียน ไม่ได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by MADARA View Post
    ผมว่าเกี่ยวกับการเซ็ต ใน Driver ของตัว Wirless มากกว่า เพราะผมเคยเป็น เซ็ตได้หมดแต่เข้าเน็ตไม่ได้เห็นทุกอย่างเหมือนเจ้าของกระทู้ แต่ใช้การ์ดแบบ Pci ไม่เป็นนะปรกติเข้าเน็ตได้ แต่แบบ USB เข้าไม่ได้ ลองเซ็ตในตัว Driver ในโหมด Advance ดู ลองไล่ Enable ค่าในนั้นแล้วลองดู ว่าได้หรือเปล่า เพราะผมเคยลองดู Enable บางค่ามันก็เข้าเน็ตได้เลย
    ลองหมดแล้ว ยอมแพ้ไปแล้ว .... เปลี่ยนตัวอื่นมาใช้ได้ปกติครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •