overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอถามเรื่องแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member supachai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    หน้าเสรีเซ็นเตอร์

    Default ขอถามเรื่องแรมครับ

    ตอนนี้ใช้ Vista 32 Bit ครับ

    บอร์ดAX78

    1-2 slotแรกเปง
    คูเซียวรุ่นไฟกระพิบๆ 2G/800 Cl4

    ถามว่า
    1. Slot 3-4 ซื้อยี่ห้ออื่นมาได้สบายๆเลยใช่ป่าวครับ ความจุเกี่ยวไหม บัสเกี่ยวไหม
    2. ซื้อมาเพิ่ม อีก 1 G ได้ไหมครับ มันจะมีปังหาเกี่ยวกับเรื่อง Duo ไหม
    3. ถ้าซื้อมาอีก 2 G เปง 4 G แต่ Vista 32 Bit มองเหงแค่ 3.5 G คุ้มไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    ตอบข้อ1. ถ้าซื้อมาควรบัสเท่ากันครับ ถ้าซื้อมาบัสมากกว่าบัสตัวน้อยกว่าจะฉุดตัวมากให้ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพยกเว้นจะocให้เท่ากัน
    ตอบข้อ2. อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันแต่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร(รอท่านอื่นมาคอนเฟิร์ม)
    ตอบข้อ3. คุ้มครับใช้อยู่ เปลี่ยนเป็น64bitเมื่อใหร่ก้เห็นเต็มแน่ อีกอย่างซื้อแบบพวกที่duoมาถูกมาของbus800น้ะ

  3. #3
    OverclockZone Member supachai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    หน้าเสรีเซ็นเตอร์

    Default

    รอใครสักที่เข้ามา...เฟิมส์ข้อ 2 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member supachai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    หน้าเสรีเซ็นเตอร์

    Default

    ดันๆ

  5. #5
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ข้อ 2 ถ้าใส่แบบแผงเดียว 1x1gb ก็ไม่เป็น Dual channel คับ ถ้า 2x512mb ก็ dual ได้คับ

  6. #6
    OverclockZone Member dangersunz's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    +ข้อ 2 ถ้าทำการเพิ่มอีก 1 ตัว จะเป็น 3 ตัว จะไม่ทำให้เกิด dual ครับ ถึงแม้เคยมี dual มาก่อนก็ตาม
    ต้องใส่เป็น คู่ เช่น 2ตัว หรือ 4 ตัว ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member supachai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    หน้าเสรีเซ็นเตอร์

    Default

    Quote Originally Posted by dangersunz View Post
    +ข้อ 2 ถ้าทำการเพิ่มอีก 1 ตัว จะเป็น 3 ตัว จะไม่ทำให้เกิด dual ครับ ถึงแม้เคยมี dual มาก่อนก็ตาม
    ต้องใส่เป็น คู่ เช่น 2ตัว หรือ 4 ตัว ครับ
    ชัดเจนคับ

    So Thanks

  8. #8
    OverclockZone Member supachai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    หน้าเสรีเซ็นเตอร์

    Default

    2 ตัวใช้ครูเซียว
    อีก 2 สองตัวใช้ OCZ ได้ไหมครับ ขนาดเท่ากันทั้ง หมด

  9. #9
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    1. ยี่ห้อต่างได้ / ความจุต่าง(จากคู่แรก)ได้ / บัสต่างได้ / แต่ ถ้าคุณ set ให้มันรันที่บัสเท่าไหร่ก็ตาม มัน(ทั้ง 4 slot) ต้องวิ่งเท่ากันได้ (V.ram - CL )

    2.ท่าน TWK. ใส่ 1GB*3 Dual อยู่ / ได้เป็นบาง Chipset /

    3. แล้วแต่การใช้งาน / ถ้า System เรียกใช้แรมมากกว่า 2GB ก็คุ้มแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member supachai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    หน้าเสรีเซ็นเตอร์

    Default

    2.ท่าน TWK. ใส่ 1GB*3 Dual อยู่ / ได้เป็นบาง Chipset /



    ผม M770 Chipset อ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dangersunz View Post
    +ข้อ 2 ถ้าทำการเพิ่มอีก 1 ตัว จะเป็น 3 ตัว จะไม่ทำให้เกิด dual ครับ ถึงแม้เคยมี dual มาก่อนก็ตาม
    ต้องใส่เป็น คู่ เช่น 2ตัว หรือ 4 ตัว ครับ
    ขึ้นอยู่กับ chipset ครับผมใส่ 3ตัวก็ Dual ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ใส่แบบปรกติไว้ดีกว่าครับ เอาชัวๆ ^ ^ (ทาง AMD ไม่ค่อยได้เห็นใครใส่แรม 3 slot Dual นะ)

    ถ้าไม่แน่ใจว่า 4 แผง(1+1+1+1) มันจะเข้ากันได้ 100% ก็ขายของเก่า
    แล้วซื้อ 2*2GB แทนครับ ราคาช่วงนี้ก็กำลังดีนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •