overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: จอฟ้าตามรูปอ่ะค่ะรบกวนด้วยนะคะ TT

  1. #1
    OverclockZone Member tookta's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default จอฟ้าตามรูปอ่ะค่ะรบกวนด้วยนะคะ TT

    คือ เรา เพิ่งซื้อคอมมาใหม่อ่ะค่ะ จริงๆก็ตาม spec ที่ทางพี่ๆใน บอร์ดจัดspec ให้ไปซื้อนี่แหละ เราไปตจว ช่วงปีใหม่กลับมา เปิดคอมมันมีปัญหา
    จะบูธลงวินโดว์ใหม่มันเป็นรูปแบบนี้ขึ้นมาอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่า HDD มีปัญหา หรือเปล่า รบกวนด้วยนะค่ะ ><"
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ลองเช็คการต่อสายต่างๆใหม่ดูครับว่าปรกติมั๊ย

    แล้วได้formatหรือยังครับ HDDใหม่ต้องทำการformatก่อนถึงจะใช้ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เครื่องมองไม่เห็น HDD ครับ
    อาจจะเป็นเพราะว่าสายหลวม ไม่แน่น หรืออาจะเกิดจากแผ่นวินโดว์ที่เอามาลง ยังไม่มี Driver ของ Sata ครับ
    ลองเปลี่ยนแผ่น Windows ดูก็ดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ssru0021's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    น่าจะเป็นเพราะว่า มานไม่เห็น harddisk sata หนะคับ

    ต้องหาแผ่นวินโดว์ที่เขาโมเอาไดรเวอร์ sata รวมไว้ด้วยมาลงอ่ะครับ

    หรือ ก็อาจจะเป็นพราะ Riad นะครับ

    เข้าไปปิด RIAD ในไบออสดูนะคับ

    ที่รู้มีแค่นี้ครับ

    ถ้านอกเหนือจากนี้ก็ขออภัย มา ณ ที่นี้

  5. #5
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    1.เช็กสายว่าหลวมรึเปล่า
    2.เข้าไปเปลี่ยนโหมด HDD เป็น IDE

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ไม่งั้น พาดิชั่นอาจจะหายอ่ะ

    เคยเจอมาบ้างอยู่หลายลูก เป็นเฉพาะตอนใหม่ๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ขั้นแรก ผมว่า ดูในใบออสก่อนเลยครับ ว่าดีเทคเจอ ฮาร์ดดิสมั๊ยครับ ถ้าเจอก็หาแผ่นบูตมาจัดการ พาทิชั่นซะก่อน
    พวก พาทิชั่นเมจิ นะครับ ดูว่าพาทิชั่นยังอยู่ครบมั๊ย แผ่นบูตเดี๊ยวนี้หาง่ายส่วนมากจะบิ้วอินมากับพวกวินโดว์โม หมดแล้ว
    ควิ๊กพีซี ก็มีครับ สู้ๆ ลองไปเรื่อยๆครับ ความรู้ทั้งนั้น พังเคลม เอิ๊กๆ

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมคิดว่า
    1.สายไม่เเน่น BIOS เลยมองไม่เห็น
    2.เเผ่นของน้องไม่มีไดรเวอร์ SATA
    ลองหาวินโดว์ประเภทปรับเเต่งมาครับ
    อย่างเช่น Dark edition อะไรพวกนี้จะ work
    Skz ก็ดีนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tookta's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบค่ะ เดี๋ยวนู๋ไปหาแผ่น window ใหม่ๆมาลองก่อน เย็นๆจะมาแจ้งผลให้ทราบค่ะ



    "ชัยชนะที่หอมหวาน มักผ่านความทุกข์ยากก่อนเสมอ"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •