overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ใช้ Pentium D เปิดโหมด HT แล้วแฮ๊งเป้นว่าเล่นเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default ใช้ Pentium D เปิดโหมด HT แล้วแฮ๊งเป้นว่าเล่นเลยครับ

    ตั้งแต่ซื้อคอม Pentium D นี้มา 3 ปีที่แล้ว ไม่เคยเปิดใช้งาน Hyperthreading ใน Bios เลย
    วันนึงเกิดสงสัยว่าทำไม Task Manager มันมี Core เดียว ก็ไปเปิด Hyperthreading ขึ้นมา
    พอเข้าวินโดว์มาก็เห้นมี 2 core ขึ้นมาทันทีครับ ก็ดีใจได้เดี๋ยวเดียว
    แต่ ทำไมมันค้างได้ค้างดีอะไรแบบนี้ก็ไม่รู้สิครับ ต้องรีสต๊าทเครื่องบ่อยมากๆ
    ไม่ทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้นหรอครับ ต้องแก้ยังไงดี

    spec คอม
    - P5ND2 SLI
    - Pentium D 2.8 ดูที่ speed fan ก็อยู่ราวๆ 50 c ครับ
    - ATI X1600

  2. #2
    OverclockZone Member itsound's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

    Default

    คอ2 แจ่มกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปกติเเล้ว P D มีคอร์เดียวเเต่ 2 เทรดไม่ใช่หรือครับ
    ลอง flash BIOS ดูสิ

  4. #4
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default



    PD 2 core 2 Threads
    แล้วก็ต้องรุ่น Extreme ถึงจะมี HT

    ของ จ.ข.ก.ท. windows เห็นแค่ core เดียวมาตลอด น่าจะผิดปรกติมาแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ของผมรุ่น 2.8 ใน Bios มันมีให้ เลือก Hyper Threading หน่ะครับ แปลกดี
    แต่ก็ไม่เวิร์คเลยครับ ค้างเอา ๆ

    เลยต้องไป Disable HT ออกไปจาก Bios

    มันก็เลยกลายเป็น 1 Core 1Thread เหมือนเดิม แย่จัง

    ทำยังไงดีหล่ะเหนี่ย
    รูป รูป
    • File Type: jpg D.jpg (50.5 KB, 75 views)

  6. #6
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มาเพิ่มเติมรายละเอียด

    แต่มันต้องไป Enable ช่อง Limit CPUID MaxVal ก่อน
    ถึงจะเห็น ช่อง HyperThreading หน่ะครับ

    แต่ทางขวามันบอก ควรตั้งเป็น Disable For Windows XP ซะด้วย
    รูป รูป
    Last edited by beverzone; 7 Jan 2009 at 00:32:10.

  7. #7
    OverclockZone Member NX256's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    S8 Wongwian Yai

    Default

    ก็ตามสเปคแล้ว Pentium D เป็น Dual Core แต่มีรองรับ Hypert Threading นี่
    ยกเว้นพวก Xeon ที่เป็น Dual Core + Hyper Threading

    ทำอะไรผิดหรือเปล่าครับ มันน่าจะเป็น 2 คอร์ 1 เทรด

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    board nforce ไม่รองรับ PD 920 915 และ 820 ครับ จะเห้นแค่ core เดียว


    แต่ถ้าเป็นพวก 805 830 930 จะเห็นครับ 2

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ลองลง Win หใม่หรือยัง ?

    เพราะหาก ghost มาอาจเป็นไปได้ที่ hang

  10. #10
    OverclockZone Member tork 9999's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beverzone View Post
    ตั้งแต่ซื้อคอม Pentium D นี้มา 3 ปีที่แล้ว ไม่เคยเปิดใช้งาน Hyperthreading ใน Bios เลย
    วันนึงเกิดสงสัยว่าทำไม Task Manager มันมี Core เดียว ก็ไปเปิด Hyperthreading ขึ้นมา
    พอเข้าวินโดว์มาก็เห้นมี 2 core ขึ้นมาทันทีครับ ก็ดีใจได้เดี๋ยวเดียว
    แต่ ทำไมมันค้างได้ค้างดีอะไรแบบนี้ก็ไม่รู้สิครับ ต้องรีสต๊าทเครื่องบ่อยมากๆ
    ไม่ทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้นหรอครับ ต้องแก้ยังไงดี

    spec คอม
    - P5ND2 SLI
    - Pentium D 2.8 ดูที่ speed fan ก็อยู่ราวๆ 50 c ครับ
    - ATI X1600
    เคยใช้แต่ไม่ร้อนเท่านี้ ผมเปิดฝาข้างใช้ซิงซื้อมาใหม่ไม่ใช่ของเดิมแปลงพัดลม4,000กว่ารอบใส่แทนรันเครื่องธรรมดาไม่ได้ใช้งาน อุณหภูมิสูงกว่าอุณหภูมิห้อง 2-3 องศาเอง

  11. #11
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    หะหะ ผมลองไปเปิดมั้ง

    ก็รู้สึกว่า

    เหมือนเดิม
    ใช้ window 7 - -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •