overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เป็นที่ cpu หรือ power ครับ ช่วยที่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default เป็นที่ cpu หรือ power ครับ ช่วยที่ครับ

    สเปคเดิม
    p4 1.7 _ 478
    MB ของ gigabyte
    รุ่น p4 titan 865pe
    fsb 800/ dual channel / agp8 x
    8ipe 1000-g/l
    ram 256x2 bus 333 (MBมัน 400)
    forsa Nvidia geforce FX 5500
    power delux Dlp 360A atx 450w p4
    WD sata 360
    พัดลมในเคส 3ตัวครับ

    อาการปกติดีครับใช้มาเป็นปีไม่มีปัญหา

    จนวันนึง เกิดข้อมูลใน hdd หายไปบ้างส่วน
    และต่อมา ก็ต้องลงวินโดว์ใหม่ (hdd มี bad)
    ไปซื้อแรม 1gb bus 400 มาใส่เพิ่ม ก็ไม่มีปัญหา แต่ก็ไม่รู้สึกว่าเครื่องเร็วขึ้นซักเท่าไหร่


    จนไปซื้อ CPU Pentium4 3.0E Socket 478
    Cache 1MB (L2) FSB 800 Mhz


    มาใส่ ตอนแรก ๆ เครื่องเร็วมาก
    แล้วก็เริ่มมีอาการจอฟ้าขึ้น
    แล้วมันก็จอฟ้าถี่มาก ๆ code ไม่ซ้ำกันเลย 4e, 8e, 50, EA, 24

    จนต้องลอง format แล้วลงใหม่อีก ก็ไม่หาย
    คราวนี้มีอาการเพิ่มคือ มันค้างไปเลย ต้อง restart อย่างเดียว

    ก็ไม่มันใจว่าเป็นที่ Hdd หรือป่าว เลยไปซื้อ ซีเกจ 500 จิกมาลงวินโดว์ใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม

    เลยเอา ram 1 gb ไปเคลม (ในเครื่องเหลือ /256x2 bus 333 เหมือนเดิม) แต่อาการก็เป็นเหมือนเดิม

    สุดท้าย เอา cpu 1.7 มาใส่ ช้ามากแต่ยังไม่มีปัญหาอะไรครับ

    ตกลงมันเป็นที่ cpu มีปัญหา(ซื้อมือ 2 มา ) หรือ ไฟไม่พออ่ะครับ (แต่เคยลองถอดพัดลมออกหมดมันก็ยังเกิดปัญหาอยู่อ่ะครับ )


    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ
    ยาวไปนิส ปล้ำกับมันมาตั้งแต่ปีทีแล้ว ช่วยผมด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member camell28's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    อ.ชิงโค จ.สงขลา

    Default

    ลองเปลื่อนบอร์ดใหม่ดูซิคับ อาการดูแล้วน่าจะเปงที่บอร์ด พัดลมมันไม่กินไฟมากมายหรอกคับ อ๋ิออีกอย่างนะคับลองเช็คพาวเวอร์ซัพพลายด้วยนะ ยี่ห้อที่ใช้อยู่มานจ่ายไฟไม่นิ่งจ้า แนะนำหาพาวเวอร์ที่มีคำว่า 80 พลัส คงพอรู้นะคับ อันดับแรกเริ่มที่บอร์ทเลยจ้า ฟันธง!@

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ช่วยแนะนำบอร์ดหน่อยครับ เอาของ ASUS นะครับ

    มือ 1 ยังจะมีขายอยู่มั๊ยครับ หรือมือ 2 ดี



    รบกวนช่วยแนะนำหน่อยครับ

    ปล. ใช้ตัดต่อ 3D กับทำกราฟฟิคซะส่วนใหญ่ครับ




    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    เพิ่มเต็มครับ

    ตอนลงวินโดว์นาน มาก ๆ ครับ

    ล่าสุด wd 360 ลงวินโดว์ไปผ่านแล้วครับ ค้างนานมาก ๆ

    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ดูแล้วก็น่าจะเป็นที่ cpu นี่ครับ เค้าอาจจะลากจนมันเริ่มเอ๋อรึเปล่า ลองเอาไปเทสที่ชุดอื่นดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ตอนนี้เครื่องบู๊ทไม่ขึ้นเเล้วครับ

    มองไม่เห็นฮาร์ดดิส

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    CPU 478 ซื้อจากไหนหรอครับ มือสองหรือป่าว ถ้ามือสองเค้าอาจเอาไปโม มาแล้วก็ได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ซื้อมือ 2 มาครับ จากในบอร์ดมือ 2 อ่ะครับ

    ตอนนี้อาการหนักมาก เมื่อคืนเปิด render งานทั้งคืน (แต่ใช้ p4 1.7 ) ก็ปกติดีครับ เช้ามาปิดเครื่อง

    เย็นกลับมาเปิดเครื่อง บูตไม่ขึ้น มองไม่เห็น hdd เปลี่ยนสาย ขยับ ทำทุกวิธีทาง ก็ไม่ติด ถอดไปเสียกับเครื่องอื่น

    ก็มองไม่เห็น ตอน Hdd หมุนตอนเสียบไฟก็หมุนแปลก ๆ บอร์ดของ hdd ก็ร้อนมาก ๆ เพิ่มซื้อมาได้เดือนเีดียวเอง

    seagate 500 sata 7200 กำแท้ เอาข้อมูลของ hdd ทุกลูกมารวมไว้ที่ลูกนี้แท้ ๆ

    มันเป็นที่อะไรครับ ทำ hdd เด้งไปลูก 2 แล้วครับ

    ขอบพระคุณมาก ๆ คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •