overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Spark GF 7600GS (AGP)

  1. #1
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Unhappy Spark GF 7600GS (AGP)

    วันนี้ถอย Spark GF 7600GS 512MB DDR2 128bit (AGP8X) มันเกิดปัญหาเวลาเล่นเกมคับ พอเล่นไปซักพักหน้าจอมันจะค้างเลย (Company of Heroes - Opposing Fronts กับ Pro Evolution Soccer 2008) พอซักพักภาพมันก็เป็น แบบ 4 bit 800X600 และมันก็จะขึ้นข้อความว่า

    Windows - Display Stopped Responding
    The nv_4 disp display driver has stopped working normally. Save your work and reboot the system to restore full display functionality. The next time you reboot the machine a dialog will be displayed giving you a chance to upload data about this failure to Microsoft


    พอ Restart ก็กลับมาเป็นปกติ แต่มีข้อความ error ขึ้นมา แต่ไม่รู้ว่าอะไร error?

    มันน่าจะเกี่ยวกับ driver หรือเปล่าคับ? (ใช่ driver ที่มากับการ์จอ 169.21 กับ 175.19) ก็ยังเป็นแบบเดิม หรือว่าเมนบอร์ดผมมันไม่สนับสนุน คับ
    เปกผม
    AMD Athlon(tm) XP 2800+ (2.08GHz)
    MSI KM4M MS-6734
    Ram 2 G. Bus333
    HDD 320 G
    Delux 450W
    ช่วยหน่อยคับ ขอบคุณครับ.....
    Last edited by fuan; 7 Jan 2009 at 00:07:31.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    น่าจะไดรเวอร์ หรือ อาจจะวินโดว์

  3. #3
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    น่าจะไดรเวอร์ หรือ อาจจะวินโดว์
    วินโดร์ผมใช้ XP HOME EDITION SP3 (แท้)
    น่าจะตัดประเด็นเมนบอร์ดได้เลยใช้ไหมคับ ว่าเมนบอร์ดผมน่าจะรับได้ใช่ปะคับ? รบกวนอีกรอบคับ
    ขอบคุณคับ...

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองโหลดตัวใหม่มาลงดูครับ จากเว็บ nivdia

  5. #5
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    ลองโหลดตัวใหม่มาลงดูครับ จากเว็บ nivdia
    จะลองดูคับ ขอบคุณคับ...

  6. #6
    OverclockZone Member barw's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    กทม//สวนถัดจากเณร//ปัตตานี

    Default

    ไดว์เวอร์

  7. #7
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์ตัวล่าสุดแล้วคับ (178.24) แล้วก็เป็นแบบเดิมคับ มันน่าจะเกี่ยวกับ windows ไหมคับ พอ Restart แล้วมันมีข้อความ error ว่าเราจะส่งหรือไม่ส่งคับ ตามรูปคับ มันเป็นเพราะอะไรคับ ลองทั้งจากแผ่นและจากที่โหลดมาใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม รบกวนอีกรอบคับ ขอบคุณคับ....
    Last edited by fuan; 7 Jan 2009 at 18:31:15.

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าไม่มีเครื่องอื่นให้ลองเสียบ สงสัยน่าจะต้อง ฟอแมทเครื่องลงใหม่แล้วครับ

    ว่าแต่ ก่อนลง ลบไดรเวอร์ตัวเก่าออกแล้วใช่ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    ถ้าไม่มีเครื่องอื่นให้ลองเสียบ สงสัยน่าจะต้อง ฟอแมทเครื่องลงใหม่แล้วครับ

    ว่าแต่ ก่อนลง ลบไดรเวอร์ตัวเก่าออกแล้วใช่ไหมครับ
    ไม่ได้ลบตัวเก่าคับ (ตัวเก่า 169.21) ก็คือต้องลบตัวเก่าออกแล้วลงตัวใหม่ใช่ไหมคับ?

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช่ครับ ก่อนลงตัวใหม่ต้องถอนตัวเก่า ออกก่อนทุกตัวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    ลองลบตัวเก่าออกและก็ลงใหม่ก็เป็นแบบเดิมคับ TT สงสัยต้องลองลงวินโดร์ใหม่คับ (เศร้า เกมก็ยังเล่นไม่จบ) เปอร์เซนต์ว่ามันจะหายไหมคับ? ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคับ ถ้าได้ผลอย่างงั้ย? จะมาบอกคับ...

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เกมส์ก็ ก็อปเซฟไว้สิครับ

    ลงใหม่หายไหมก็ต้องลองดูก่อนครับ แต่โดยมากจะหายนะครับ ถ้าเป็นที่ software เสีย

  13. #13
    OverclockZone Member puger.gt's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    แนะนำหา WinXP ตัวPro มาลงก่อนก็ได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    ลงวินโดร์ใหม่ก็ไม่หายคับ ทั้ง home และ pro ก็ไม่หายคับ (อยากจะร้องไห้) คืออาการเป็นเป็นแบบนี้คับ พอลงวินโดร์เสร็จ แล้วลงพวกไดร์เวอร์ต่างๆ ทั้ง 1. เมนบอร์ด 2.ไดร์เวอร์เสียง 3.ไดร์เวอร์การ์จอ (ทั้งหมดใช้แผ่นที่เขาให้มาทั้งหมด) พอลงเกมเสร็จแล้วลองเล่นดูก็เป็นปกติ (ดีใจไปพักใหญ่ ) พอปิดเครื่อง วันรุ่งขึ้นเปิดเครื่องแล้วลองเล่นเกมอีกครั้งนึง ปัญหาก็เกิดขึ้นเหมือนเดิม (โค-ตะ-ระ เซ็ง) ทั้งลบไดร์เวอร์การ์จอเก่าและลงใหม่ล่าสุด (178.___) ก็เหมือนเดิม ลองอัปเดตไดร์เวอร์เมนบอร์ดก็เหมือนเดิม สรุปว่าอย่างนี้เข้าศูนย์ เอาไปเครมได้ไหมคับ? ช่วยแนะนำหน่อยคับ ขอบคุณคับ.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •