overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: เพิ่งได้Zyxel 660HW-T1V2มาครับ มีอาการเปิดเพจไม่ได้เปนระยะๆ ทำไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default เพิ่งได้Zyxel 660HW-T1V2มาครับ มีอาการเปิดเพจไม่ได้เปนระยะๆ ทำไงดีครับ

    เพิ่งได้Zyxel 660 HW-T1 V2 มาครับ มีอาการเปิดเพจไม่ได้เปนระยะๆ ใช้กับเนททรู1mครับ

    ก่อนหน้านี้ใช้modem ของ huawei มาตลอดก็ปรกติดี พอดีช่วงปีใหม่ที่บ้านติดเนทเลยได้Zyxel 660 HW-T1 V2 มาครับก็จัดซะ เอามาใช้ที่หอ กะว่าเอามาใช้กะโน๊ตบุคน่าจะสะดวกกว่าต่อแบบสายแลน

    ผลปรากฏว่า มีอาการเปิดเพจไม่ขึ้นเปนระยะๆครับ(ไม่ได้โหลดบิตอยู่นะครับแค่ปล่อยโหลดแต่ก็ไม่เต็มสปีด) ส่วนบิตบางทีก็หาpeers ช้ามากๆ ต้องคอยไปกดupdate tracker มันถึงจะรีเฟรชเจอ

    ติดต่อไปทางทรูก็ส่งช่างมาเช็คให้ช่างบอกว่าปรกติดีน่าจะเป็นที่วินโดว์ แต่ผมขอเคลมช่างเลยตีเคลมให้
    เลยไปเปลี่ยนมาอีกตัวครับ

    เอามาอีกตัวตัวนี้ดีกว่าหน่อยแต่ก็ยังเปนอาการเดิมๆ ผมจึงลองลงวินโดว์และไดร์เวอร์ใหม่ทั้งหมด รวมๆเสียเวลาไปเกือบสองวัน ก็ยังมีอาการเปิดเพจไม่ขึ้นอยู่บ้างอยู่ดี



    ค่อนข้างมั่นใจนะครับว่าdriver wlan ของผมไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ เพราะว่าใช้กับไวเลสอีกตัวตอนกลับบ้านได้ปรกติดีครับ

    มันน่าจะเกิดจากสาเหตุอะไรครับ กล้าๆกลัวๆที่จะไปเคลมมาอีกตัว เกรงใจเค้าพอสมควร

    ถ้าup firmwareเองจะหายไหมครับ แล้วประกันจะหลุดรึปล่าว มืดแปดด้านแล้วหลาหลายคำถามประดังเข้ากระบาลผม

    เครียดครับ อยากตะโกนดังๆ "ตรูจะบ้าตายทำไมมันห่วยอย่างนี้หนออ" ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะครับ
    รบกวนทุกท่านช่วยกันตีปัญหาให้ทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member crazyass's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006
    Location
    หลักสี่

    Default

    ฮ่าๆ มีคนเป็นเหมือนกันแล้ว ผมหาทางแก้มานานพอสมควรแล้วคับ เป็นเฉพาะเปิดเวปเหมือนกันเลย ผมต่อผ่านสายแลน 2 เครื่องนะคับ เครื่องหลักจะเป็นเครื่องรองปกติดี ผมว่าน่าจะเป็นที่เขาเซทอะไรไม่ดีหรือป่าวหว่า

  3. #3
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ฮือๆ เป็นเหมือนกันเลย ไม่เหงาแล้วครับ อย่างน้อยเรามีกันสองคนแล้ว555

  4. #4
    OverclockZone Member crazyass's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006
    Location
    หลักสี่

    Default

    Quote Originally Posted by kaofong View Post
    ฮือๆ เป็นเหมือนกันเลย ไม่เหงาแล้วครับ อย่างน้อยเรามีกันสองคนแล้ว555
    มันจะมาเซงตอนอ่านอยู่ดีๆ กำลังเพลินๆ ต้องมานั่งรออะไรก็ไม่รู้ -.- เฮ้ย แต่ก็พักสายตาไปนิดนึง
    ส่วนจะอัพ up firmware ผมก็เคยลองละ แต่หาตัว v.มันเจอนะ แต่อัพไม่ได้ซะงั้น ชักจะเป็นบ่อยขึ้นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member crazyass's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006
    Location
    หลักสี่

    Default

    ผมแนะนำให้ท่านไปโพสอีกที่คับ ผมเคยลองไปโพสดูละ แต่ก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้ หมือนสาเหตุมันมาจากการเซตมาจากโรงงานมากกว่า เพราะบางคนก็ไม่เป็น แต่บางคนที่เป้นแบบเราก็มีเยอะพอสมควรเลย
    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...orum.php?f=306

    ส่วนอันนี้เป็นอาการเหมือนแบบผม
    http://www.zyxel.co.th/web/webboard3...and)&No=101774

  6. #6
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ิ่อ่ะฮ้า เจอกระทู้นี้เข้าไป อาการดีเพิ่มพอสมควรเลยครับ
    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/....php?f=306&t=2

    เท่าที่ศึกษาดู เค้าบอกกันว่าเกิดจากโปรแกรมบิตไปทำให้Session ของrouterมันเต็ม(อ่อนนะเนี่ย)

    วิธีแก้คือ "ปรับลดค่าเวลาในการ Clear Session ของ Router ลงมา
    จะมีผลทำให้มี Router มี Session ว่างเพียงพอที่จะสามารถใช้งานเวบได้โดยที่ไม่มีผลกระทบต่อ Bittorrent"

    โดยใช้คำสั่ง command ตามที่เค้าบอกในกระทู้

    ลองแล้ว ดีขึ้นครับ แต่ไม่หายขาด แต่ก็ดีขึ้นเยอะเลยจริงๆครับ

    ต่องขอบคุณท่านcrazyass มากๆเลยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เพิ่มกระทู้แนะนำครับ http://www.naddalim.com/forum/showth...=4214#post4214
    นี่ก็ความรู้ดีเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member crazyass's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006
    Location
    หลักสี่

    Default

    แต่บางทีไม่ได้เปิดbit ก็เป็นซะเฉยๆ เลย -.- คราวนี้จะแก้ที่ยังไงดีละเนี่ย ฮ่าๆ

  9. #9
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ใช่ครับ บางทีไม่ได้bit มันยังอุตส่าห์จะเป็นเวรกรรมจริงๆ

    อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมครับ อีกเครื่องของแฟนปรกติดี ไม่มีอาการเดียวกับผมเลย(ต่อrouter ตัวเดวกัน)
    และiphoneผม บางทีก็เข้าappstore ไม่ได้เหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member crazyass's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006
    Location
    หลักสี่

    Default

    Quote Originally Posted by kaofong View Post
    ใช่ครับ บางทีไม่ได้bit มันยังอุตส่าห์จะเป็นเวรกรรมจริงๆ

    อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมครับ อีกเครื่องของแฟนปรกติดี ไม่มีอาการเดียวกับผมเลย(ต่อrouter ตัวเดวกัน)
    และiphoneผม บางทีก็เข้าappstore ไม่ได้เหมือนกัน
    เหมือนของผมเลย ประมาณว่าเครื่องลูกใช้ได้ปกติ เป็นที่เครื่องแม่ ซะงั้น
    คงต้องลองสอบถามกะzyxel ดูอีกรอบละ ฮ่าๆ

  11. #11
    OverclockZone Member crazyass's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006
    Location
    หลักสี่

    Default

    ผมลองไปโพสไว้ที่เวปzyxel แล้วนะคับ คงต้องลองดูว่าเขาจะหาวิธีแก้กันได้ไหม เพราะเป็นอาการแบบนี้กันเยอะเหมือนกัน ฮ่าๆ

  12. #12
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    โอ้ว ดีจังเลยครับ ถึงเราจะมีปัญหาแต่เราก็มีเพื่อนที่มีปัญหาเหมือนเรา
    ผมรู้สึกอบอุ่นใจ(แบบแปลกๆ)แต่จริงๆ 555

  13. #13
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ผู้ที่มีปัญหาลองไปโพสต์ไว้ที่กระทู้ที่ท่านcrazyassตั้งไว้นะครับ เผื่อจะได้มีfirmware ที่แก้ปัญหาได้ใช้กัน

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...=10&p=245#p245

  14. #14
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณครับ อยากได้พอดี พอดีมียี่ห้ออื่น บางทีเข้าเว็บไม่ได้ซะงั้น ^^"

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ดัน อาการเดียวกัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ใครมีทางแก้ที่หายขาดบอกที

  17. #17
    OverclockZone Member sobeit's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ของทรูก็เป็นอย่างงี้แหละงิ เพราะมันเขียนเฟิร์มแวร์เอง(แถมห่วยมาก)

  18. #18
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    อาจจะเป็นที่เปิด ตลอดเวลาโดยที่ไม่ได้ปิด หรือเปล่าครับ ลองระบายความร้อนให้ router ดู หรือ ปิดสัก 15-20 นาทีแล้วเปิดใหม่ อาการที่ว่าน่าจะดีขึ้นครับ

  19. #19
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ถ้าใช้ Utorrent อยู่ ลบออก

    แล้วมาลองใช้ Bitcomet 1.09 ดูคับ

  20. #20
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ผมก็ใช้ Zyxel รุ่นเดียวกันนี้ + uTorrent มันก็ปกติดี

    คิดว่ามันคง session เต็มนั่นแหละ

    กำหนดให้มันเป็น 512 น่าจะดีขึ้น

    Last edited by AmaKatsu; 26 Feb 2009 at 18:09:36.

Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •