overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: อยากจะถามเรื่อง PSU FOR VGA

  1. #1
    OverclockZone Member Gique's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเ

    Default อยากจะถามเรื่อง PSU FOR VGA

    คือวันนี้ผมซื้อ Galaxy GeForce 9600GT 1GB DDR3 256 Bit with Xtreme Tuner มา

    แล้วก็ ซื้อ GEIL 1G*2

    ทีนี้พอใส่ปุ๊บ เครื่องเปิดได้ แต่ไม่เข้า วินโด้ มันคาอยู่ หน้าเมนบอร์ด ตอนก่อนจะเข้า bios

    เมื่อผมถอด แรม ออก 2 ตัว ดันเปิดเข้าวินโด้ได้

    แต่บางครั้ง ใส่แรม 3 แถว , 4 แถว บางทีก็เปิดไม่ติด

    (คือผมมีของเก่าอยู่แล้ว 2 ตัว + วันนี้ซื้อมาอีก 2 กลายเป็น 4)

    ทีแรกนึกว่าเป้นที่ main board หรือ ram สรุปว่า ผมลอง ไล่ สลับ ใส่ แรม ทุกตัว ทุก slot แล้ว

    เครื่องใช้งานได้ปกรติ

    ผมจึง สันนิฐานว่าอาจจะเป้นที่ PSU ผม จ่ายไฟไม่พอ

    จึงอยากถามว่าที่ผม สัญนิฐานนั้นผิดหรือถูกอย่างไรคับ

    ถ้า PSU ผมจ่ายไฟไม่พอจริง ผมต้องซื้อ กี่ watt แล้วก็ราคาด้วยนะง๊าบ ขอบคุณคับ


    E4500
    Ram Geil 1G*4 6400 CL 5 5 5 15
    HDD 160 เพื่อ อนาคต อีกซัก ลูกนึง
    Galaxy GeForce 9600GT 1GB DDR3
    DVD
    แล้วก็พวก การ์ดรีดเด้อ

    ชี้แนะทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member O - JO's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ซื้อ ICUTE ที่ TK เลยครับ แจ่มเป็ด

  3. #3
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ปัญหามันอยู่ที่การรองรับแรมของเมนบอร์ดหรือปล่าว ลองอ่านในคู่มือเมนบอร์ดดู แล้วตอนนี้ใช้ psu ตัวไหนอยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Gique's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเ

    Default

    Quote Originally Posted by สับสน View Post
    ปัญหามันอยู่ที่การรองรับแรมของเมนบอร์ดหรือปล่าว ลองอ่านในคู่มือเมนบอร์ดดู แล้วตอนนี้ใช้ psu ตัวไหนอยู่ครับ
    ผมใช้ p31ds3l อะคับ

    ส่วน psu 550w ยี่ห้อ TOP SILENT คับ

    *- -

  5. #5
    OverclockZone Member mango's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ความเห็นผมคิดว่าใส่แรมแค่ 2 g ก็เพียงพอแล้วครับ อาจเป็นที่แรมก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Post 550w ก็น่าจะพอน่ะ 9600GT แต่แรมถ้าใช้ 4

    Quote Originally Posted by Gique View Post
    ผมใช้ p31ds3l อะคับ

    ส่วน psu 550w ยี่ห้อ TOP SILENT คับ

    *- -
    550w ก็น่าจะพอน่ะ 9600GT แต่แรมถ้าใช้ 4GB ต้องไปเล่น 64-bit อ่ะ 32-bit มองไม่เห็น

  7. #7
    OverclockZone Member Gique's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเ

    Default

    สับสนไปหมดแว้ว

    5 5 5 +

    ดัน ๆ ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ไม่ยอมล้าง driver ของเก่าให้หมดก่อน แน่ๆเลย

    9600gt ผมเล่นกับ 450w ติดเคสเลยละ เทสหูดับตับไหม้ ไม่เป็นไร

  9. #9
    OverclockZone Member Gique's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเ

    Default

    Quote Originally Posted by acquiesce View Post
    ไม่ยอมล้าง driver ของเก่าให้หมดก่อน แน่ๆเลย

    9600gt ผมเล่นกับ 450w ติดเคสเลยละ เทสหูดับตับไหม้ ไม่เป็นไร
    อ้อนี่ผมลองลง วินโด้ใหม่หลายรอบแล้วอะคับ

    *- -

    ตอนนี้คิดว่าน่าจะเปนที่ bios เพราะเพิ่งสังเกตุว่า ใส่ 3 ตัว หรือ 4 ตัว มันก็มองเห้นแค่ 2 ตัวใน bios

    มันก็เลยทำให้เปิดไม่ติดบ้าง จอฟ้าบ้าง

    *- -

  10. #10
    OverclockZone Member barw's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    กทม//สวนถัดจากเณร//ปัตตานี

    Default

    ของผมติดเคส PSU NIPDA ไหว ครับ

  11. #11

    Default

    550w วัตต์เต็ม....อัพ สบายใจไปอีกนาน

  12. #12
    OverclockZone Member nuttum's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    โคราช (มทส. , แยกปัก , ในเมือง ,the mall ,IT ,ฯลฯ) กทม.(หมอชิต)

    Default

    Quote Originally Posted by Gique View Post
    ผมใช้ p31ds3l อะคับ

    ส่วน psu 550w ยี่ห้อ TOP SILENT คับ

    *- -


    ผมเคยอ่านเจอในนี้แหละครับ ที่บอก p31 ของ GA มีปัญหาตอนใส่แรมสี่แถวครับ
    แต่ผมไม่ทราบรายละเอียดครับ รอท่านอื่น รึไม่ก็ลองหากระทู้ดูครับ ไม่น่าจะเป็นที่ psu ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    ลองใส่แค่2แถวดูก่อนดีไหมครับ

    บางทีแรมมันอาจจะตีกันก็ได้

    ต้องดูคู่มือให้ละเอียดครับ เครื่องเก่าผมเคยเป็น a7v600 - x มันเลือกชิปแรม ต้องเป็นแรมรุ่นเก่ามันถึงจะรับ - -*

    แนะนำว่าลองใส่ยี่ห้อเดียวกันดูก่อนนะครับ

    อย่าไปใส่หลายแถวเลยครับ เพราะยิ่งมากแถวยิ่งมากความครับ

  14. #14
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    M/B ฟันเธอ

    ปล. ใช้อยู่ ในแรม 16ชิป หรือแรมสองหน้า เกินสองแถวไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •