overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สอนวิธีใช้โปรแกรม ATI Tool หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2007

    Post สอนวิธีใช้โปรแกรม ATI Tool หน่อยครับ

    ผมดาวโหลดมาลงแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง รบกวนผู้รู้สอนผมที่ละขั้นตอน
    หน่อยครับ ผมอยากลอง Overclock ดูผมใช้ Radeon 9550 256 MB อยู่ครับ
    ขอบคุณมากๆนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จะทำไรรือครับ ?
    อย่าบอกนะ ว่าจะใช้มันไปซื้อข้าว นะ หิหิหิ (ขำ ขำ คลายเครียด)
    ผมลงใว้ ไม่รู้มันทำไรได้บางเหมือนกันครับ
    รอท่านถัดไปละกันครับ ไม่ชำนาญ เท่าไหร
    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member dijinn's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    เอาเป็นคร่าวๆ แล้วกันนะครับ เหมือนหลักการ clock card จอทั่วไปแหละ
    แต่ตัวนี้จะช่วยให้มันง่ายขึ้นไปอีก
    1. ทำการ Find หา Core Max ที่สามารถทำงานได้สูงสุด โดยที่ไม่มี Error ครับ (ที่ icon find core max)
    2. ทำการ Find หา Mem Max ที่สามารถทำงานได้สูงสุด โดยที่ไม่มี Error ครับ (ที่ icon find mem max)
    3. ทำการปรับค่า Core หรือ Mem ไว้ที่สูงสุด ตัวไหนตัวหนึ่ง และลองค่อยๆ ปรับค่าอีกค่าแล้วลอง Test Run ดูว่าใช้งานได้หรือเปล่า (ลองใช้พวก 3Dmark Test ก้อได้นะว่ามันได้คะแนนเยอะขึ้นเปล่า แต่ตัวโปรแกรมเองก้อมีให้ดูนะว่ามี Error ในการแสดงผลหรือเปล่า)
    4. จากนั้นเมื่อหาค่าที่ดีที่สุดได้แล้วก้อ click ที่ new และก้อทำการปรับค่าตามนั้นและ Save ไว้พอต้องการใช้ก้อเรียกออกมาใช้ (ควรปรับในส่วนของเฉพาะ 3D performance คือใช้เฉพาะเวลาเล่นเกมส์หรือไรเงี่ย)

    ที่เหลือก้อเตรียมทำจายหาก card จอท่านพัง (ในกรณีที่ท่านจะ clock แต่ไม่ยอมดูอุณหภูมิเยยอ่ะนะ)

    หากผิดพลาดประการใดใครอยากเพิ่มเติมเชิญได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    มันคือส่วนไหน ตรงไหนครับ ใช่ตรงเมนูที่เขียนว่า ati overdrive มั๊ยครับ

  5. #5
    ฺBP_5324
    Guest

    Post

    ขอบคุณมากๆนะครับ ผมจะลองไปทำดูได้ผลยังไงจะมาแจ้งให้ทราบครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ฺBP_5324 View Post
    ขอบคุณมากๆนะครับ ผมจะลองไปทำดูได้ผลยังไงจะมาแจ้งให้ทราบครับ
    ผลออกมาแล้วครับลากแบบสุดๆเลย Radeon 9550 256 MB
    Core ได้ 542.70
    Mem ได้ 421.20

    ทดสอบ 2 ตัวครับ
    3DMark2001 ได้คะแนน 11,081 จากเดิม 10,200
    AquaMark03 ได้คะแนน 20,222 จากเดิม 18,473

    มีคำถามครับ
    เวลาเปิดเครื่องใหม่มันจะกลับไปอยู่ค่าเดิม ถ้าเราอยากให้เปิดเครื่องมาแล้วอยู่ที่ค่าที่เรา Clock
    ทำได้ไหมครับแล้วต้องติ๊กช่องไหน ขอบคุณนะครับ

    แต่ทำไมผมทำคะแนนไม่ได้เท่าที่พวกพี่ทำไว้มันสูงจังเลยสอนหน่อยสิครับ
    http://www.overclockzone.com/zolkorn.../10/index3.htm
    http://www.overclockzone.com/zolkorn.../10/index2.htm
    รุ่นเดียวกันเลย
    Last edited by BP_5324; 26 Feb 2007 at 12:51:05.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2007

    Post

    Quote Originally Posted by BP_5324 View Post
    ผลออกมาแล้วครับลากแบบสุดๆเลย Radeon 9550 256 MB
    Core ได้ 542.70
    Mem ได้ 421.20

    ทดสอบ 2 ตัวครับ
    3DMark2001 ได้คะแนน 11,081 จากเดิม 10,200
    AquaMark03 ได้คะแนน 20,222 จากเดิม 18,473

    มีคำถามครับ
    เวลาเปิดเครื่องใหม่มันจะกลับไปอยู่ค่าเดิม ถ้าเราอยากให้เปิดเครื่องมาแล้วอยู่ที่ค่าที่เรา Clock
    ทำได้ไหมครับแล้วต้องติ๊กช่องไหน ขอบคุณนะครับ

    แต่ทำไมผมทำคะแนนไม่ได้เท่าที่พวกพี่ทำไว้มันสูงจังเลยสอนหน่อยสิครับ
    http://www.overclockzone.com/zolkorn.../10/index3.htm
    http://www.overclockzone.com/zolkorn.../10/index2.htm
    รุ่นเดียวกันเลย
    ช่วยผมหน่อยครับ งงๆสำหรับคะแนน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    cpu แรงเท่าเขาเปล่าละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •