overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: hddแบบideใช้ร่วมกับs-ataได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member just's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    บางจาก พระโขนง กทม.

    Default hddแบบideใช้ร่วมกับs-ataได้ไหมครับ

    บอร์ดผมเก่าอะครับ asus a7v8x มีแค่s-ata1
    ตอนนี้ต่อกับseagate 80gb แบบ ideอยู่น่ะครับ
    ไม่ทราบว่าจะซื้อhdd ที่เป็นsata2มาต่อเพิ่มได้หรือเปล่า ให้ใช้งานร่วมกับตัวเก่าได้ด้วยน่ะครับ

    ขอคำแนะนำด้วย ขอบคุณมากครับ
    Last edited by just; 21 Feb 2007 at 19:26:03.

  2. #2
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้ครับ ผมใช้อยู่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ใช้ได้ครับ แต่HDD SATAII ต้องเซตJumperให้เป็นSATA150ก่อนนะครับ บางยี่ห้อมั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ได้แล้วลงวินโดว์ที่ SATA ครับ เร็วกว่า IDE

  5. #5
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ได้คับ แต่ว่าถ้าเรื่อง Raid ไม่ทราบคับ ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ว่าจะถามเหมือนกันครับ (ไม่ต้องต่อ Raid)

    เอา HD Sata ซื้อใหม่มาไว้ลงโปรแกรม ลงเกมส์

    แล้วเอา IDE 40G ลูกเก่า ไว้เก็บเพลง เก็บภาพ แบบนี้ ทำได้ใช่มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ได้อีกคน อิอิ เซต Jumper พอ

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    ว่าจะถามเหมือนกันครับ (ไม่ต้องต่อ Raid)

    เอา HD Sata ซื้อใหม่มาไว้ลงโปรแกรม ลงเกมส์

    แล้วเอา IDE 40G ลูกเก่า ไว้เก็บเพลง เก็บภาพ แบบนี้ ทำได้ใช่มั้ยครับ
    มันต้องอย่างนั้นครับ เจ๋ง...

  9. #9
    OverclockZone Member Roxman's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    เซียร์-รังสิต

    Default

    ใช่ครับ..

    ถ้าเอาลูกที่เป็น S-ATA มาเป็นมาสเตอร์ตัวบู๊ทจะเร็วกว่ามากครับ

    ..ส่วนเอามาต่อ RAID ไม่น่าจะได้นะครับ ฮาร์ดดิสค์คนละแบบกันครับ (แต่ว่าผมก็ยังไม่เคยลองเหมือนกันครับ..หุ หุ)

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ทำได้ไม่มีปัญหาครับ

    จะมีปัญหาก็แค่ การsetในbios อ่ะครับ ถ้าset ไม่ถูกจะไม่เหง อย่างใดอย่าง1 อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •