overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใครรู้จริงช่วยผมที

  1. #1
    OverclockZone Member dekj's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    เมืองย่าโม

    Default ใครรู้จริงช่วยผมที

    มีปัญหากับเกมGears Of Warครับ ผมพยายามลงมาเป็นสิบๆรอบแล้วทำไมมันถึงเล่นไม่ได้ลงวินโดว์มาหลายตัวแล้วก็ยังไม่ได้วินโดว์แท้ก็เคยลองมาแล้ว ผมทำตามวิธีที่บอร์ดต่างๆบอกมาหมดทุกวิธีแล้วในบอร์ดนี้ผมก็หาตามกระทู้เก่าๆและทำตาม(ซึ่งวิธีก็ไม่ต่างจากที่อื่นเท่าไร)ก็ยังไม่ได้มันเป็นประมาณว่าขึ้นหน้าจอดำๆซักพักก็เด้งออกมาเลยทุกครั้ง ขอย้ำน่ะครับว่าทุกวิธีจริงๆผมมีเกมนี้ตั้งแต่วันแรกๆที่มันออกจนทุกวันนี้ยังไม่สามารถเล่นได้เลย แต่ที่แปลกก็คือพอเปิดเกมนี้CPUขึ้น100%ทันทีเลยอาจจะเป็นสาเหตุที่เล่นไม่ได้แต่ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ตอนนี้ผมใช้Vista 32bit ขอบคุณครับ

    สเปค CORE 2 DUO 2.4GHz
    DDRll 3G (2+1)
    VGA Card XFX GF 8600 GT

  2. #2
    OverclockZone Member daftvader's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    Our World

    Default

    เป็นที่แผ่นรึเปล่าล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    แผ่นล่ะมั้งครับลองเอาไปลงกับเครื่องอื่นดูรึยังล่ะครับ
    ถ้าอาการเหมือนกันก็เปลี่ยนแผ่นซะ

  4. #4
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ขอถามหนึ่งคำถามครับ คุณใช้ จอยอะไรต่อคอมอยู่หรือเปล่าอะครับ

    แล้วได้ลองวิธีไหนแล้วบ้างครับ

    รู้สึกผมก็เคยเล่นไม่ได้อะครับ ลงวินโดวใหม่ก็ไม่ได้เหมือนกัน


    แต่ถ้ามีจอยต่อยู่อาจจะเป็นอาการเดียวกับผมอะครับ ของผมมันหาสาเหตุตั้งนานตามบอร์ดอื่นๆก็ไม่มีวิธีแก้เหอๆเลยอยากรู้ว่าอาการเดียวกันเปล่าอะครับ

    แล้วลองลง พวก game for windowlive พวกนี้ไปบ้างหรือยังครับ
    Last edited by yamisong; 7 Jan 2009 at 21:14:47.

  5. #5
    OverclockZone Member dekj's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    เมืองย่าโม

    Default

    เคยลงกับเครื่องของเพื่อนแล้วสเปคก็ประมาณ เพนเทียมดี3g การ์ดจอATIรุ่นไหนจำไม่ได้แต่เล่นWinning 2007 ปรับภาพแบบLowถึงจะเล่นได้ ก็ยังเล่นได้เลย แผ่นของผมเองลงเองกับมือด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dekj View Post
    เคยลงกับเครื่องของเพื่อนแล้วสเปคก็ประมาณ เพนเทียมดี3g การ์ดจอATIรุ่นไหนจำไม่ได้แต่เล่นWinning 2007 ปรับภาพแบบLowถึงจะเล่นได้ ก็ยังเล่นได้เลย แผ่นของผมเองลงเองกับมือด้วย


    แล้วตกลง คอมท่าน ต่อ จอย PS2 หรือ จอย อะไรอยู่หรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dekj's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    เมืองย่าโม

    Default

    ใช้จอยของXbox360อยู่ครับ ส่วน Game for Windows ก็ลงแล้วครับรู้สึกว่าจะเป็น V.ล่าสุดด้วยก็ไม่ได้ และมีDriverของจอยPS2ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ถ้าโหลดมาลองหาCrackใหม่มาลงครับ สเปคก็คล้ายๆกับผมเเต่เเรมผม1Gเองก็ยังเล่นได้

  9. #9
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ลอง Disable Driver จอยPs2 ใน Device Manager ดูนะครับ ผมไม่รู้ว่าเป็นอาการเดี่ยวกันหรือเปล่าอะครับ

    แต่เกมส์ GoW ผม จะเล่นทีต้อง Disable Driver ถึงจะเล่น GOW ได้อะครับเหอๆ


    อาการก็เข้าเกมส์แล้ว นิ่งหายไปเลยไม่เข้าเกมส์อะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dekj's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    เมืองย่าโม

    Default

    Quote Originally Posted by Z1 View Post
    ถ้าโหลดมาลองหาCrackใหม่มาลงครับ สเปคก็คล้ายๆกับผมเเต่เเรมผม1Gเองก็ยังเล่นได้
    เคยลงแบบโหลดมาเหมือนกันแต่ก็เล่นไม่ได้ก็เลยลบทิ้งตัดสินใจซื้อแบบDVD5 2แผ่นมาลองเพราะคิดว่าน่าจะได้แต่ก็เล่นไม่ได้อยู่ดี แต่ลงเครื่องเพื่อนกับเล่นได้แถมสเปคก็ต่ำกว่าซะอีก

  11. #11
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ได้ผลยังไงบอกด้วยนะค้าบบบ

  12. #12
    OverclockZone Member dekj's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    เมืองย่าโม

    Default

    Quote Originally Posted by yamisong View Post
    ลอง Disable Driver จอยPs2 ใน Device Manager ดูนะครับ ผมไม่รู้ว่าเป็นอาการเดี่ยวกันหรือเปล่าอะครับ

    แต่เกมส์ GoW ผม จะเล่นทีต้อง Disable Driver ถึงจะเล่น GOW ได้อะครับเหอๆ


    อาการก็เข้าเกมส์แล้ว นิ่งหายไปเลยไม่เข้าเกมส์อะครับ
    เดี๋ยวขอไปลองก่อนน่ะครับเพราะเมื่อเช้าลองลงดูแต่ก็ยังเล่นไม่ได้ก็เลยลบออกไปแล้วเดี๋ยวลงใหม่ก่อนแล้วจะมารายงานผลเพราะตอนนี้ลบDriverของจอยออกแล้ว
    Last edited by dekj; 7 Jan 2009 at 22:45:37.

  13. #13
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dekj View Post
    เดี๋ยวขอไปลองก่อนน่ะครับเพราะเมื่อเช้าลองลงดูแต่ก็ยังเล่นไม่ได้ก็เลยลบออกไปแล้วเดี๋ยวลงใหม่ก่อนแล้วจะมารายงานผลเพราะตอนลบDriverของจอยออกแล้ว
    อ่อครับขอให้ได้นะครับไม่รู้จะได้อะเปล่า เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member dekj's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    เมืองย่าโม

    Default

    Quote Originally Posted by yamisong View Post
    ได้ผลยังไงบอกด้วยนะค้าบบบ
    ว้าววว... เล่นได้แล้วครับท่านแสดงว่าตลอดเกือบ1ปี ที่พยายามมาเป็นเพราะDriverของจอยPS2หรือนี่ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ขอบคุณท่านyamisongมากๆๆๆเลยน่ะครับที่ช่วยแนะนำ ทำให้ผมได้เล่นเกมที่อยากเล่นที่สุด ขอถามอีกอย่างเราจะสร้างโปรไฟล์ได้ยังไงผมกดF1ก่อนเข้าเกมแล้วไม่เห็นได้เลย ขอบคุณอีกครั้งครับ

  15. #15
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dekj View Post
    ว้าววว... เล่นได้แล้วครับท่านแสดงว่าตลอดเกือบ1ปี ที่พยายามมาเป็นเพราะDriverของจอยPS2หรือนี่ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ขอบคุณท่านyamisongมากๆๆๆเลยน่ะครับที่ช่วยแนะนำ ทำให้ผมได้เล่นเกมที่อยากเล่นที่สุด ขอถามอีกอย่างเราจะสร้างโปรไฟล์ได้ยังไงผมกดF1ก่อนเข้าเกมแล้วไม่เห็นได้เลย ขอบคุณอีกครั้งครับ


    เรื่อง โปรไฟล์อันนี้ ผมไม่แน่ใจอะนะครับ เดี๋ยวต้องดูอีกทีแต่วิธีแก้ไม่น่าจะยากอะไรอะครับ

    แต่ผมขอเล่าหน่อยเถอะครับ
    มันมีปัญหาตรงตัวDriver PS2นี่และครับ ที่ผมตามหาวิธีแก้ แทบพลิกแผ่นดินก็หาไม่เจอครับลงวินโดว์ใหม่หลายรอบมากๆ หาวิธีแก้ จากทุกเว็บ ทั้งเว็บนอก เว็บไทย สารพัดวิธีครับ

    มันก็ให้แก้ส่วนใหญ่เป็น Window live xlive patch error ให้กด Alt+Tab ปล่อย error ทิ้งไว้ มากมายสารพัดก็ไม่หายครับ

    แต่เมือก่อนผมก็เล่นได้ปกติ เริ่มมาแปลกหลังลง ไดร์เวอร์ จอยเนี่ยและครับ

    แต่ไม่ได้สังเกต เลยลงวินโดว์ใหม่ซะหลายรอบเลยครับ เพราะ อาการนี้มันไม่เคยเห็นมีคนเป็นเลยอะครับ สรุปผมลงวินโดวแล้วลงทีละโปรแกรม เปิดเกม ลงโปรแกรมเปิดเกมส์ จนไปถึงจอย ลงปุปเด้งเลยครับ

    หลังจากนั้น ลบเลยไดร์เวอร์จอย ตอนเข้าเกมส์ไม่ต้องลุ้น เด้งแล้วครับอิอิ เล่นได้ตลอด ดีใจ แทนด้วยนะครับเหอๆๆ


    ปล. ผมลองลบตอนแรกเพราะเหมือนมันมี Log file เป็นไฟล์ note pad ว่าตัวเกมส์มันErrorเพราะมันโหลดข้อมูลจอยแล้วมันมีปัญหาของความไม่เข้ากันของไดร์เวอร์อะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •