overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเกี่ยวกับแรม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default ถามเกี่ยวกับแรม

    พอดีซื้อแรม 1 gb มาใส่เพิ่มจากเดิม 2 gb เป็น 3 gb ใข้windows xp 2002 service pack 3 นะครับ corporate edition พอเสียบแรมไป ใน control panel มองเห็นแรม แค่ 2 gb เองครับ พอใช้ cpu Z ดู มันบอกว่า เห็นทั้ง 3 slot แล้วอย่างนี้ เท่ากับว่า ผมใช้แรม ได้แค่ 2 gb or 3 gb นะครับ ถ้าได้แค่ 2 gb ทำอย่างไร จะได้ 3 ไม่เปลี่ยน windows นะครับ หรือ ว่าต้องลงคอมใหม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ผมมอง 2 ประเด็นครับ

    1. แรมมีปัญหาหรือป่าว ลองถอดตัวเก่าออกตัวนึงแล้วเปิดเครื่องดูว่ายังเห็น 2GB หรือป่าว ถ้ายังเห็น 2GB ก็ผ่านประเด็นนี้ไป (cpu Z เห็น 3 slot ก็ไม่ได้แปลว่าแรมใ้ช้ได้ปกตินะครับ)

    2. วินโดว์ xp 2002 อาจซัพพอร์ตแรมไม่ถึง 3 GB ก็ได้ครับ (พอซัพพอร์ตไม่ถึงก็อาจรวนแล้วแสดงมาแค่ 2GB) อันนี้ผมไม่แน่ใจ รอคนรู้มาบอกอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member faster's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    แก่งคอย หระรี

    Default

    ผมเคยใช้ CPU Athlon 4800+, board ASUS จำรุ่นไม่ได้ ใส่แรม 1 G. Bus 800 2 ตัว เห็น 1 G. แต่ถ้าใส่ Bus 800 และ 600 อย่างละตัว เห็น 2 G.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    แล้วประสิทธิภาพการใช้ งานมัน นับแรม จากที่ วินโดว์ เห็นหรือเปล่า ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    ไม่มีใครตอบเลย ตอนนี้เจอปัญหาเข้าไปใหญ่เลย ใส่แรม 3 จิ๊กไป แล้วบูตไม่ได้เลย ครับ แรมคิงแมค 2 ตัว กับ แรม คิงตั้น 2 ตัว ใช้เมนบอร์ดของ gigabyte p31 นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    dun


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •