overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: 4800+ ECS A-780GMA OC ไงให้ถึง 3.00 GHZ อะครับ

  1. #1

    Default 4800+ ECS A-780GMA OC ไงให้ถึง 3.00 GHZ อะครับ

    อยาก 3.00 กับเขาเมนบอร์ดตัวนี้ OC ไม่ดีหนิครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    หาดูในกระทู้เก่าครับ เห็นคู่นี้ไป 3.3 เลยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ดันบัส + อัดไฟ

  4. #4
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ลองดูนี่ อาจจะเป็นแนวทางได้ครับ แม้บอร์ดจะคนละตัว
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=368570

  5. #5
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ECS black กะ 4800+ ยังไงก็ถึงน่า 3.0
    เด๋วรอคนใช้อยู่มาสอนให้ครับ อิอิ

    สำหรับผมคิดว่า ดันไฟขึ้น2เสต็บ กดบัส 240
    ถ้าแรมบ้านๆ ทดแรมด้วยซัก 667 ใส่ไฟไป 2.0

    น่าจะได้แบบสบายๆ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องลดตัวคูณเพราะบอร์ดนี้ทำไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ลองดูนะครับ เป็น V.1.0 ไม่ได้ทำการ Update Bios ใดๆ

    ที่ Advanced Setup
    HT Frequency 1 GHz
    AMD C&Q Disable

    ที่ Advanced Chipset
    DRAM Frequency Manual
    Memclock Value 400 คือแรมวิ่ง800 , 333คือแรมวิ่ง667 ลอง400ก่อนครับ ถ้าไม่ไหวค่อย333
    DRAM Timming Mode DCT 0
    CAS 5
    TRCD 5
    TRP 5
    TRTP 15
    TRAS AUTO
    TRC 19
    HT Timming 2T
    ตัวอื่นปรับเป็น AUTO หมด ( การปรับ CL RAM ปรับตามแรมที่ใช้ อันนี้เป็นRAMบ้านๆ Kingston)

    Share Memory 64 MB หรือลองปรับค่าอื่นดู 128 256 512

    ี่ Frequency/Voltage Control
    CPU Voltage ปรับได้ 1 ถึง 63 1=0.004V. ปรับ30= 0.12V. นำมา+กะไฟเดิม 1.30V.= 1.420V.
    DIMM Voltage ปรับได้ 1 ถึง 63 1=0.01V. ปรับ32= 0.32V. นำมา+กะไฟเดิม 1.88V.= 2.20V.
    CPU Overclock Function Enable
    ใส่บัสได้เลยครับ เริ่มที่ 200 ค่า Defult ปรับทีละ5 ดันไปเรื่อยๆครับ จนดับ หรือ Boot ไม่ขึ้น ต้อง Clear Bios แล้วลดมาบัสที่สุดท้ายที่ Bootผ่าน ดันBusไปจนไปไม่ไหวจะได้รู้ว่าเครื่องท่านไปได้เท่าไหร่ แต่เด๊วก่อน มันอาจจะไม่เสถียร ต้องลองเทสว่าเครื่องท่านเสถียรที่จุดไหนถ้าเทสไม่ผ่าน ลดบัสลงมาทีละ 5 ครับจนเทสผ่าน ก็ใช้จุดนั้นครับ อีกอย่าง ลองดูเรื่องความร้อนด้วยนะครับ

    ขอให้โชคดี แระสนุกกะการ OC แต่ถ้า แต๊ป อย่ามาโทษกันนะครับ
    อนึง รอท่านอื่นมาปรับแก้ให้แหล่มๆขึ้นอีกทีครับ
    Last edited by boyro; 8 Jan 2009 at 22:10:58.

  7. #7
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ลองดูนะครับ เป็น V.1.0 ไม่ได้ทำการ Update Bios ใดๆ

    ที่ Advanced Setup
    HT Frequency 1 GHz
    AMD C&Q Disable

    ที่ Advanced Chipset
    DRAM Frequency Manual
    Memclock Value 400 คือแรมวิ่ง800 , 333คือแรมวิ่ง667 ลอง400ก่อนครับ ถ้าไม่ไหวค่อย333
    DRAM Timming Mode DCT 0
    CAS 5
    TRCD 5
    TRP 5
    TRTP 15
    TRAS AUTO
    TRC 19
    HT Timming 2T
    ตัวอื่นปรับเป็น AUTO หมด ( การปรับ CL RAM ปรับตามแรมที่ใช้ อันนี้เป็นRAMบ้านๆ Kingston)

    Share Memory 64 MB หรือลองปรับค่าอื่นดู 128 256 512

    ี่ Frequency/Voltage Control
    CPU Voltage ปรับได้ 1 ถึง 63 1=0.004V. ปรับ30= 0.12V. นำมา+กะไฟเดิม 1.30V.= 1.420V.
    DIMM Voltage ปรับได้ 1 ถึง 63 1=0.01V. ปรับ32= 0.32V. นำมา+กะไฟเดิม 1.88V.= 2.20V.
    CPU Overclock Function Enable
    ใส่บัสได้เลยครับ เริ่มที่ 200 ค่า Defult ปรับทีละ5 ดันไปเรื่อยๆครับ จนดับ หรือ Boot ไม่ขึ้น ต้อง Clear Bios แล้วลดมาบัสที่สุดท้ายที่ Bootผ่าน ดันBusไปจนไปไม่ไหวจะได้รู้ว่าเครื่องท่านไปได้เท่าไหร่ แต่เด๊วก่อน มันอาจจะไม่เสถียร ต้องลองเทสว่าเครื่องท่านเสถียรที่จุดไหนถ้าเทสไม่ผ่าน ลดบัสลงมาทีละ 5 ครับจนเทสผ่าน ก็ใช้จุดนั้นครับ อีกอย่าง ลองดูเรื่องความร้อนด้วยนะครับ

    ขอให้โชคดี แระสนุกกะการ OC แต่ถ้า แต๊ป อย่ามาโทษกันนะครับ
    อนึง รอท่านอื่นมาปรับแก้ให้แหล่มๆขึ้นอีกทีครับ

    555+ แต่ถ้า แต๊ป อย่ามาโทษกันนะครับ ....เจอคำนี้ไป ได้ปรับไปมือสั่นไปล่ะท่าน หุหุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member sahara01's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008
    Location
    เชียงราย

    Default

    ตามข้างบนครับ แต่ผมปรับแรม41 cpu40 อัดบัสไปที่240 นะครับ ไม่รูเหมือนกันต่ำกว่านี้บูตไม่ขึ้น

  9. #9
    OverclockZone Member jumbo_a900's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    เที่ยวพัทยามาได้ทุกวัน คราบบบบบ

    Default

    4800+ ECS A-780GMA เคยทำได้ 3.2G ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    บอดร์ ECS A-780GMA ปรับ ลดตัวคูณไม่ได้หรอ คับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตอนก่อนซื้อที่ถามผม ผมก็บอกแล้ว ว่าอย่าเอา MB ตัวนี้ ถ้าจะ OC บัสสูงๆ
    แล้วบอกผมว่า ไม่ OC

    งานเข้าเลยใหมละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member renball's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ดินแดง ประชาสงเคราะห์ กทม

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ตอนก่อนซื้อที่ถามผม ผมก็บอกแล้ว ว่าอย่าเอา MB ตัวนี้ ถ้าจะ OC บัสสูงๆ
    แล้วบอกผมว่า ไม่ OC

    งานเข้าเลยใหมละครับ
    +1 คับ

  13. #13
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ดูยังว่าเป็น V.1.0 หรือ v1.1

  14. #14

    Default

    ปรับแค่ FS 240 ก็ผ่านครับ แต่ว่าเทส 3D06 ไม่ผ่านตรง CPU หงะ

  15. #15
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ตอนก่อนซื้อที่ถามผม ผมก็บอกแล้ว ว่าอย่าเอา MB ตัวนี้ ถ้าจะ OC บัสสูงๆ
    แล้วบอกผมว่า ไม่ OC

    งานเข้าเลยใหมละครับ
    คือ บอร์ดตัวนี้มันลากบัสได้ไม่ดีหรือไงครับ...

    Asrock N61P-S ยังลาก 4800+ ไปที่บัส 250 ซิงค์เดิม ไม่เพิ่มไฟได้อย่างนิ่งๆ ไม่มีแฮงค์ เลยนะครับ

    ใช้ RAM Kingston Bus 800 บ้านๆ แหละครับ

  16. #16

    Default

    ดีครับ

    ผม fs 240 ก็ 3.00 ผ่านนะ ไม่ได้เพิ่มไรเลย

    ของผม ver 1.1 นะ

  17. #17

    Default

    อุณหภูมิต้องเท่าไหร่อ่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ชีวิตมันแต๊ป




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  19. #19
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    Quote Originally Posted by อั้ม View Post
    ดีครับ

    ผม fs 240 ก็ 3.00 ผ่านนะ ไม่ได้เพิ่มไรเลย

    ของผม ver 1.1 นะ


    ของผม ver 1.0 อยากทำให้มัน 1.1 มั้ง ทำอยากไหมคับ

  20. #20
    OverclockZone Member Masamu's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ปรับ CL แรมที่ไหนอ่า v 1.1ไม่อัพออสเลย
    เข้าในadvance shipset ก้มีแต่ปรับ แชแรม
    ไม่มี ปรับCl เลย

    หรือต้อง อัพ bios ก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •