overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: หรือข้าพเจ้าจะถึงทางตัน

  1. #1
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default หรือข้าพเจ้าจะถึงทางตัน

    หลังจากที่ไส่การ์ดตัวที่สอง 3870x2 ตัวแรกก็เหมือนกันครับ ติดตั้งครบทุกอย่าง(เพราะลองสลับสับเปลี่ยนกันจนวุ่นวาย) ตอนแรก บู๊ทแล้วดับ(สนิท) ก็ลองดึงพวก USB ออกให้หมด อ้าวติดครับ เหลือแค่ คีบอร์ดกะเม้าส์ พอ แล้วก็เข้าไปทำงานตามลำดับ เทสท์ทุกอย่าง ปรากฎว่า กลายเป็นตัวที่สองที่ทำงานตัวเดียว แต่ใน CPU-Z หรือ PCWizard ก็เห็น2ตัว อ้าวล่ะว่ะ เทสท์ต่อไป ปรากฎว่า ความร้อนตัวที่สองทะลุมา85+ ว๊ากกก ต้มไข่สุกได้เลย ก็เลยยุติ เพราะทางที่พี่D(com) พี่แกบอกว่าน่าจะ PSU ไม่พอ (แป่ว) ถามพี่Com(7) พี่แกบอกว่า เมนต์บอร์ดสล๊อทที่สองน่ามีปัญหา(แป่ววว) เลยทำการเทสท์ทีละสล๊อทสลับกัน ก็ทำงานได้ปกติครับ ปัญหาการบู๊ทไม่ติดตอนแรก น่าจะเกิดจากการเสียบสายไฟไม่แน่นพอ โอเค แก้ปัญหาเรื่อง PSU ได้หนึ่งล่ะ คราวนี้ปัญหาโลกแตก เรื่องครอสไฟล์ แล้วไม่ยอมทำงานทั้งสองตัว แต่การ์ดวิ่งร้อนจี๋ทั้งคู่ โดยเฉพาะตัวล่าง ร้อนมั่กๆ เนื่องจากอยุ่ต่ำและอยู่ใกล้กะเคสด้านล่างสุดๆๆ คิดว่า ถึงครอสไฟล์ทำงานได้ ก็ไม่น่าเล่น เพราะการระบายความร้อนไม่ดีพอ และตัวการ์ดเองติดกะด้านล่างมากเกินไป(ไม่เกิน2เซนติเมตร)ทำให้ระบายความร้อนไม่สะดวก ก็เลยคิดว่า พอเหอะ จะเอาแรงสักแค่ใหนก็เท่านั้น ทุกอย่างมันอยู่ที่ความพอเพียง(เริ่มเข้าใจสัจจะธรรม 555)
    สรุป ใครอยากได้ 3870x2 1G GDDR4 Power Color ตัวนี้หิ้วมาจากสิงค์โปร์ ประกัน 2 ปี แต่ถ้าเสีย ต้องใช้เวลาหน่อย เพราะคงส่งให้เพื่อนที่สิงค์โปร์เคลมให้ (ในกรณีบ้าพลังเกินเหตุ) ร่ายมาสะยาว แค่จะบอกขาย 55555555 ราคา6500 รวมจัดส่งให้ โฮ่ ฮิ้ววววววววววว
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member arcangle's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    ตอนนี้ผมเริ่มเห็น สัจธรรมเช่นกันแล้วครับว่า การ์ดใบเดียว แรงๆ ดีกว่า.....ขอบคุณครับที่เล่าสู่กันฟัง

  3. #3
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    ถ้าใช้ Asus จะส่งBios Modไปให้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ตัวเมนบอร์ดนะ Asus Rampage ครับ แต่การ์ดนี่ Power color กำแท้หนอ มีของแรงแต่ใช้ไม่ได้ กรี๊สสสส

  5. #5
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอามาแลกกับ palit hd4850 sonic มา เพิ่มให้10- อยากเอามาปั่นคะแนนมั่งจัง

    http://www.generation-3d.com/forum/g...90026892_1.htm

    ตัวเดียวกันไหมหว่า? นี่ไงที่มีคนเคยถาม 3870x2 ไม่มี ddr4 หรอ? อุๆ อยากได้จัง
    Last edited by shady; 8 Jan 2009 at 16:43:45.

  6. #6
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    แฮะๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member suriyon77's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    update bios mainboard ลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ลองแล้วครับ เหมือนเดิม วิ้ววววววว

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ขายไปยั้งว่า ผมโพสบอกในกระทู้ห้องit market คนที่หา3870x2 ddr4อยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •