overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยด้วยค่ะ โน๊ตบุ๊ค ACER ลง windows ไม่ได้ค่ะ ขึ้นแบบนี้!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default ช่วยด้วยค่ะ โน๊ตบุ๊ค ACER ลง windows ไม่ได้ค่ะ ขึ้นแบบนี้!!

    จะลง windows ใหม่น่ะค่ะ แต่ไม่สามารถทำได้ ลองใช้ hiren's boot เพื่อนฟอร์แมทแล้ว แต่ขึ้นแบบนี้

    Caution: This hard disk may be infected by virus!

    พอกด enter ก็ขึ้น

    NTLDR is missing
    press ctrl+alt+del


    แต่ก็ยังไม่สามารถลง windows ได้อยู่ดีค่ะ


    รบกวนท่านผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ปรับให้บูทด้วยCD/DVDหรือยังครับ ถ้ายังเข้าไปปรับในBiosด้วยเน้อ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    ปรับแล้วจ้าาา แต่ขึ้นแบบที่ว่าน่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    มันขึ้นตอนไหนครับ format hardisk ได้ไหม
    ลองแบ่งพาร์ติชั่นใหม่ดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    น่าจะเกิดจาก hdd เป็นแบบ sata ต้องไปหาแผ่นที่ลง กับ sata ถึงจะเข้าได้ ไม่งั้นปรับค่าฮาสดิส เปง ide นะครับไม่งั้นติดจอฟ้าครับ เพราะโน๊ตส่วนใหญ่จะเปง sata ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member coolyfresh's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kotty View Post
    น่าจะเกิดจาก hdd เป็นแบบ sata ต้องไปหาแผ่นที่ลง กับ sata ถึงจะเข้าได้ ไม่งั้นปรับค่าฮาสดิส เปง ide นะครับไม่งั้นติดจอฟ้าครับ เพราะโน๊ตส่วนใหญ่จะเปง sata ครับ
    ปรับยังไงหรอครับ แล้วจะกลับมาใช้ sata เหมือนเดิมได้ป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    จากแรปบนครับ


    เปลี่ยนที่ BIOS

    ให้ XP อ่านเป็น IDE มั้งครับ


    ผมเคยมีปัญหานี้ ไป 0 เค้าให้เปลี่ยนแต่ผมจำไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member TUKsubaru's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2008

    Default

    เซ็ต

  9. #9
    OverclockZone Member TUKsubaru's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2008

    Default

    เซ็ต BIOS ในส่วนของ HDD จาก SATA เป็น IDE ครับ.....................confirm

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    ลองปรับโหมด HDD ใน BIOS จาก SATA เป็น IDE

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    ได้แล้วค่ะ สงสัย hdd ใกล้เจ๊ง อิอิ ขอบคุณมากค่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member keid's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    บางทีอาจต้องแฟลตไบออสคับ เนื่องจากเอเซอร์มีไบออสไม่เหมือนชาวบ้านคับ
    เคยเจอเคสนี้คับ แฟลตไบออสแล้ว ลงได้หมดทุกแผ่นคับ ไบออสลองหาดูในเว็บเอเซอร์เลยค้าบบบ
    หรือไปศึกษาจากลิงค์ข้างล่างนี้ค้าบบบบบบ
    http://mangasian.thport.com/?p=17


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •