overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2014

    Default AMD จะชื้อ PSU ตัวใหม่ ขอคำแนะนำหน่อยครับสำหรับสเปคนี้

    เนื่องจาก psu ตัวเก่าจ่ายไฟไม่ถึง คอมรีสตาร์ตลอด
    CPU HREADRIPPER 1900X
    MB GIGABYTE X399 AORUS GAMING7
    RAM RAM DDR4(2400) 8GB. G.SKILL Aegis
    VGA gigabyte gtx 960 g1 gaming 2gb SLI
    M.2 120g. จำไม่ได้
    SSD sitakings 120g
    HDD hdd seagate barracuda 2tb
    PSU RAIDMAX RX-1000AE ตัวนี้จ่ายไฟไม่ถึง
    ระบายความร้อนด้วยซิ้งลม ARCTIC Freezer 33tr มีขาแปลง tr4เป็นAM4 จะมาอะแด็ปไส้ หม้อน้ำปิดของ deepcool
    อีกอย่างพัดลมเคส 4 ตัว เพื่อพัดลมหม้อน้ำอีก2ตัว
    ตอนนี้จับลอยบอดไม่มีปัญหา มีแค่ cpu mb M.2 ssd กาดจอตัวเดียว ช่วยเช็คว่า psu ตัวไหน จะเอาอยู่ รึเกิดจากปัญหาอื่นก็ขอคำแนะนำหน่อยครับ อีกอย่างบ้านใครใกล้ร้าน ตัดเหล็กด้วยเรเชอร์ ผมอยากตัดขาของdeepcool ช่วยเป็นธุระให้หน่อยก็จะดีน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member proteenzer's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2011
    Location
    Hatyai City

    Default


  3. #3

    Join Date
    16 May 2008
    Location
    Baring, klongtoey

    Default

    ตลกละ ผมว่า 600 วัตต์ยังเหลือๆ เลยนะ PSU ยี่ห้อนี้ไม่เคยเล่น ไม่ขอวิจารณ์

    คอมรีสตาร์ทตลอด อาจจะมีความร้อนที่อุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งก็ได้ ลองหาดู

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    เรดแมกซท่าจะเจ้งมากกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2014

    Default

    Quote Originally Posted by H_H View Post
    ตลกละ ผมว่า 600 วัตต์ยังเหลือๆ เลยนะ PSU ยี่ห้อนี้ไม่เคยเล่น ไม่ขอวิจารณ์

    คอมรีสตาร์ทตลอด อาจจะมีความร้อนที่อุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งก็ได้ ลองหาดู
    เมื่อว่านให้เพือน มาช่วยงมโคง ถึง5ทุ่ม น่าจะเกิดจาก PSU น่าจะจ่ายไฟไม่นิ่ง แต่ ยัดใส่คอมตัวเดิม fx6350 ไม่มีปัญหาเลยน่ะครับ แต่เอาใส่ตัว 1900x พอเปิดได้สัก 10 นาทีรีรีสตาร์ท ไม่ก็ยังไม่เข้าวินโดว์รีรีสตาร์ท แต่ ผมเช็คความร้อนผ่านโปรแกรมของ gigabyte cpu ร้อนคลาวๆ 42-45c และ ชิพเช็ต ร้อน55ขึ้น มีแตะ60บ้างอันนี้ เพือนบอกปกติ ว่างๆเดียวจะแคมรูปลงให้ดูครับ ตอนนี้เล่งไว้ก็ PSU กับ MB // PSU ยี่ห่อใหน เวิกสุด สำหรับพวกท่าน อีกอย่างบ้านใครใกล้ร้าน ตัดเหล็กด้วยเรเชอร์ ผมอยากตัดขาของdeepcool ช่วยเป็นธุระให้หน่อยครับ ขอความกรุณาด้วยครับ ที่จังหวัดผมอยู่ไม่มีร้านตัดเหล็กด้วยเรเชอร์เลยครับ อย่างที่ท่าน H_H ว่ามา น่าจะเกิดจากความร้อนก็ได้ เดียวเย็นนี้ เพื่อนจะถอด PSU มาลองอีกที เดียวจะเช็ตอุปกรที่ละตัวให้ละเอียดอย่างที่ท่านว่ามาเลยครับ

  6. #6

    Join Date
    16 May 2008
    Location
    Baring, klongtoey

    Default

    https://www.hardocp.com/article/2011...upply_review/2

    ผลเทสก็ดูน่าเชื่อถือดี แถมดูจากสเปคสาย PCI Ex ก็ดูน่าจะเพียงพอนะครับ ไม่น่ามีปัญหา เพียงแต่เค้าเตือนว่า การ์ดจอถ้ากินไฟเกิน 225 วัตต์ ให้แยกสายที่เสียบการ์ดจอ ไม่ใช้สายเส้นเดียว

    เห็นต่อ SLI ด้วย ลองรัน การ์ดจอใบเดียวดูสิ ถ้ารอด ก็แสดงว่า ต่อ SLI แล้วจ่ายไฟไม่พอครับ

    เดิมไม่มีปัญหา เพราะ FX6300 กินไฟไม่เยอะ แต่พอมาเล่น 1900x น่าจะมีปัญหา เพราะตัวนี้กินไฟเยอะกว่าพอควร

    ลองไล่สายไฟที่จ่ายให้ VGA ด้วยนะครับ ต่อแบบเดียวกันกับตอน FX6300 หรือเปล่า

    ปล. ไม่อ่านให้ดี SLI นี่ ถ้าเป็นระบบไฟรางเดียว ต้อง 850 วัตต์ขึ้นครับถึงจะพอเอาอยู่ การ์ดจอรุ่นนี้ก็กลางๆ ไม่ใช่รุ่นใหญ่ซะหน่อย อาจจะเป็นแบบที่คุณ H4RDG4M3R ว่ามาก็เป็นได้
    Last edited by H_H; 29 Dec 2017 at 15:23:17.

  7. #7
    OverclockZone Member jonenike's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    โคราช

    Default

    ลองเดาๆ นะ ถ้า psu ไม่เสีย ก็อาจเป็นไปได้ว่า psu ตัวนี้ เซตมาไม่ได้เผื่อ CPU ที่กินไฟมากๆ
    เพราะเห็นบอร์ด TR4 มีหัวต่อไฟเลี้ยง cpu ถึง 2 หัว แต่ตัว raidmax นี่ไม่รู้ว่ามีหัวต่อไฟ cpu กี่หัว พอหรือเปล่า
    มีแปลงสายอื่นๆ มาเสียบไหม ?

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2014

    Default

    Quote Originally Posted by jonenike View Post
    ลองเดาๆ นะ ถ้า psu ไม่เสีย ก็อาจเป็นไปได้ว่า psu ตัวนี้ เซตมาไม่ได้เผื่อ CPU ที่กินไฟมากๆ
    เพราะเห็นบอร์ด TR4 มีหัวต่อไฟเลี้ยง cpu ถึง 2 หัว แต่ตัว raidmax นี่ไม่รู้ว่ามีหัวต่อไฟ cpu กี่หัว พอหรือเปล่า
    มีแปลงสายอื่นๆ มาเสียบไหม ?
    มีหัวมาให้ครบครับ ท่านว่ามาก็มีส่วนทำให้ผมคิด เช็คหมดทุกอย่าง PSU เจ้ง อย่างที่ท่าน H4RDG4M3R ได้กล่าวไว้ข้างบน มันก็อยู่มานานแล้วน่ะ 4 ปีเห็นจะได้ /แต่ใส่กับ fx6350+MB fx990 ตัวเดิมไม่มีจุกจิกเล่นทั้งวันไม่มีง้อแง้ ผมคิดว่า PSU ตัวนี้จ่ายไฟไปเลี้ยง cpu ไม่พอแน่ ผิดกับ PSU ของเพื่อนที่เอาตัว v850 มาเทสไม่มีปัญหาเลย ตอนนี้ก็ใช้ตัวPSUตัวสำรองไปก่อน รอหลังปีใหม่ จะชื้อ PSU ตัวใหม่ไม่รู้จะเอายี่ห่อใหนด้วย อยากได้ตัวจ่ายไฟที่มันดีๆหน่อย ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำมา ครับ
    ตอนนี้เล่นได้ไม่มีปัญหาแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    ถามก่อน มันรีสตาร์ทตอนกำลังทำอะไรอยู่??

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    อันดับ1 ที่ผมคิดเลยนะเมื่อซื้อพาวเวอ sesonic แล้วแต่งบเลย

    อันดับ 2 superfloer gold ขึ้นไป ต่ำกว่านั้นไม่อยากแนะนำเท่าไหร่ ประกันแย่หน่อยแต่พาวเวอยังไม่เคยได้เจอประกันดีดีสักที

    อันดับ3 คอเเซตัวสูงสูง

    อันดับ 4 เทอมอลเทค ตัวสูงหน่อย ชอบไฟ rgb

  11. #11
    OverclockZone Member KarnRedsun's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2012
    Location
    Ladphrao Wangthonglang Bangkok

    Default

    จริงๆ 1000W มันควรจะเอาการ์ดที่เสียบไฟเลี้ยงหัวเดียวแล้ว SLI ได้ถึง 2 ตัวอยู่นะครับ

    อย่างไรก็ตาม ผมไม่สู้จะมีประสบการณ์ที่ดีนักกับเพาเวอร์ยี่ห้อนี้ มีอาการเสื่อมสภาพที่ค่อนข้างไว และมันเอาไม่อยู่ทั้งๆที่วัตต์ถึง เห็นหลายครั้งแล้วด้วย

    เพาเวอร์ที่ใช้ ถ้าหากตัวที่จะซื้อต่อไป เป็นแบบหลายราง พยายามหลีกเลี่ยงการเสียบสายไฟการ์ดจอแต่ละตัวไว้ที่รางเดียวกันนะครับ แต่ถ้ามีแค่ 2 ราง แล้วแต่ละรางจ่ายได้ไม่เท่า TDP ของการ์ดสองตัวรวมกัน ให้ใช้แค่ตัวเดียว และห้ามต่อสายการ์ดจอเข้าที่ที่ดูจะเป็นรางเดียวกับไฟเลี้ยงซีพียูเด็ดขาด เพราะซีพียูนี้ใช้ไฟมโหราฬมาก

    ถ้าจะซื้อเพาเวอร์ใหม่ ผมคิดว่าเป็นอะไรก็ได้ครับ แต่ต้อง 1000W ขึ้นไป แล้วต้องไม่ใช่ยี่ห้อ Raidmax หรือยี่ห้ออะไรก็ตามที่ขึ้นชื่อกันว่าเป็นสินค้าเกรดรอง เช่น Tsunami, Great Wall, ITsonas, Gview, Neolution หรือยี่ห้อที่ไม่มีชื่อทางเพาเวอร์ซัพพลายนักเช่น Zalman

    ที่เหลือเป็นอันไหนก็ได้ สุดแล้วแต่ จะเป็นแค่ 80+ Bronze ผมก็ไม่คิดว่ามันจะเลวร้ายอะไรนักหนานะครับ ปกติแล้วผมจะเลือกเพาเวอร์อะไรก็ได้ ที่ไม่ได้อยู่ในตระกูลรุ่นที่มีรีวิวในแง่ลบจนเป็นที่รู้จัก และมียี่ห้อที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือระดับหนึ่ง แล้วงบถึงตัวไหนบ้าง ชอบหน้าตาตัวไหน ผมก็เอาตัวนั้นแหละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •