overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: จะซื้อ Ram ใหม่ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default จะซื้อ Ram ใหม่ช่วยทีครับ

    แบบว่า เพิ่งเปลี่ยนบอร์ดมาด้วย M3A78 Pro อ่ะครับ

    แต่ Cpu ยังเดิมๆอยุ่ 3600+ 90nm - -

    แล้วผมว่าจะรอ น้องน่อม 2 ออกแล้วค่อยเปลี่ยน cpu เนี่ย

    Ram ควรซื้อเป็น บัส 800 หรือ 1066 ดีครับ ควรเผื่อให้ Phenom 2 ด้วยรึป่าว

    ตอนนี้เล็ง Geil ส้มอยุ่ 2*2 หุๆ (เดิมๆมีแค่ 2 ไม่เร้าใจ)

    แต่ว่าราคาขึ้นแล้วสิ ต้องรีบไปสอย
    Last edited by tagakung; 8 Jan 2009 at 21:17:31.

  2. #2
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Corsair XMS2 บัส 800 2*2 = 3490 ใช้อยู่ดันมันส์แต่ CPU ผมบัสตัน ก่อนนี้ใช้บัส 1066 ไม่ปลื่ม เลยไปถอยตัวนี้มาแล้วปลื่ม ใช้กับวิน 64 บิท แล้วได้ใจ.
    Last edited by OWNER; 9 Jan 2009 at 01:42:22.

  3. #3
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    GEIL ULTRA 4 GB [ 2*2 GB ] /800 CL 4 -4-4-12

  4. #4
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ตอนนี้ ก้ใช้ XMS2 2*1 อยุ่ bus 800 CL 5 ใช้กะวิสต้า 32บิต แล้วมันยังไม่จี้ดพออ่า

    Quote Originally Posted by papaa_ View Post
    GEIL ULTRA 4 GB [ 2*2 GB ] /800 CL 4 -4-4-12
    เอาเป็น CL 4 ดีกว่า เอิ้กๆ โอมขอให้ราคายังไม่ขึ้น >...<

  5. #5
    hulk777
    Guest

    Default

    crucial ครับ ผมใช้อยุ่แรงดี มีตัวแทนขายในประเทศแล้วด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member O - JO's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    GEIL ถูกแรง ไม่แพงเหมือน เรือใบ,ครูเสียวมจี สตริง แรมเกรียนนี่จ๊าบสุดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hulk777 View Post
    crucial ครับ ผมใช้อยุ่แรงดี มีตัวแทนขายในประเทศแล้วด้วย
    ร้านไหน ครับ อยุ่ตรงไหน ครับ

    เผื่อแว้บไปดู

    เอ หรือจะซื้อ HDD กลับบ้าน คิคิ

  8. #8
    hulk777
    Guest

    Default

    ตัวแทนขายถ้าจำไม่ผิดอยู่แถวบางแค แต่ในบอร์ด market ก็มีคนเอาขายเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ได้ geil มาแล้วครับ ราคาขึ้นไปแล้วนะครับ แอบเข้ามาบอก

    15% จากเดิม คำนวนเอา คิคิ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    กิว ULTRA รุ่น 2Gx2 1066 มัน CL5 ครับ
    ผมว่ามันก็เอา ไอ้ตัว 800CL4 มาเขียน SPD ใหม่นี้แหละ สังเกตุจากมันไฟมากกว่าตัว 800
    ผมลอง กิว ULTRA 800 มาก็หลายคู่ ผมเห็นตั้งไฟกับ CL ให้เหมือนตัว 1066 CL5 ไฟ 2.1-2.2 มันก็วิ่ง 1066 ได้ทุกตัวครับ

    เอาใหม ซื้อ 800 มาถูกๆ เดียวเขียน SPD ให้ใหม่ 1066 ไม่เสียตังซื้อ 1066 ด้วยครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ไว้ผมจะเปลี่ยน cpu ค่อยให้ท่านวิกรเขียนให้ละกัน ^^

    เอ แต่ตอนนี้ทำไมมันวิ่งแค่ 5 5 5 15 อ่ะ - -

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซื่อรุ่นใหนมาละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    geil ultra ddr2 bus 800 cl4-4-4-12 มาอ่ะครับ ราคาขึ้นไปนิดนึงแล้วด้วย >...<

    หรือต้องไปปรับใน ไบออสเพิ่มอีก

    เพราะว่า เห็นที่ร้านเค้าบอกมาว่า ให้ปรับไฟ 2.0 ด้วยแล้วก้ ปรับให้บัสวิ่ง 800 ไม่งั้นจะเห็นแค่ 667

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปรับตาม CPUZ หน้า MEMORY ครับ มันก็จะได้ตามสเปคเองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปรับตาม CPUZ หน้า MEMORY ครับ มันก็จะได้ตามสเปคเองครับ
    ควรปรับตาม spd ใช่มั้ยครับ หรือว่า ตาม cl บน ram

  16. #16
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    แรม มาspec ไหน ก็ปรับตามนั้นอะมันวิ่งได้หมดแหละครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ลองปรับแล้วหล่ะครับ วิ่งโอเคดี ^^

  18. #18
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    วิ่งไม่โอเคแล้วอ่ะครับ ปรับไฟ 2.00 CL 4 4 4 12 วิ่งๆอยุ่ดีๆมันก้ restart เองเลย ต้องใช้ CL 5 หรือเนี่ย - -

  19. #19
    OverclockZone Member palizzo's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tagakung View Post
    วิ่งไม่โอเคแล้วอ่ะครับ ปรับไฟ 2.00 CL 4 4 4 12 วิ่งๆอยุ่ดีๆมันก้ restart เองเลย ต้องใช้ CL 5 หรือเนี่ย - -
    ตัวนี้ซิงค์ส้มมันต้องไฟ 2.1 ไม่ใช่หรอ 4-4-4-12 ตามสเปกมันอ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    หรอครับ เด๋วไว้ไปลองดู ซื้อมาไม่ได้ดูเลยเราว่าไฟ เท่าไหร่ - - เสียบเยย อยากใช้จัด คิคิ

    ปล. ดันมา 2.4 แย้ว 3600+ 90nm ต้องไปต่อๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •