overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member ihkdkaem's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2017

    Exclamation คอมเปิดติดแต่จอไม่ติด Q-code 61 NVRAM Initialization

    ขออธิบายปัญหาหน่อยนะครับ พอดีว่าวันนี้ตื่นขึ้นมา คอมก็เปิดไม่ติดทั้งๆ ที่เมื่อวานก็ยังเล่นได้อยู่

    อาการ : เปิดแล้วเครื่องทำงานแต่หน้าจอไม่ติด คีบอร์ดไม่ติด เมาส์ไม่ติด Q-code ขึ้น 61 ( ไปดูในเครื่องมือมันบอกว่า NVRAM Initialization )

    ภาพประกอบ ( จากภาพจะเห็นได้ว่า ทุกอย่างทำงาน )
    26539883_2024093731209283_1559119649_o.jpg

    ลองแก้ ด้วยวิธีการตามนี้แล้ว

    - ถอด RAM และ VGA ออกมาขัดด้วยยางลบ แล้วไม่หาย
    - ถอดถ่านออกมาแล้ว ใส่กลับเข้าไปใหม่
    - กดปุ่ม Clear CMOS แล้วก็ไม่ได้ครับ
    - อยากลอง Update Bios แต่เครื่อง Boot ไม่ติดอะครับ คือมันไม่ขึ้นอะไรเลย เลยไม่รู้จะอัพเดทยังไง ช่วยหน่อยนะครับ

    ( คอมพึ่งซื้อมาอายุไม่ถึงปีครับ Power Supply ax1200i ไฟไม่พอไม่น่าใช่ครับ )
    ช่วย หน่อยนะครับ T_T ปิดปีใหม่ ไม่มีร้านคอมไหนเปิดเลย ตอนนี้ ใจจะขาดมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ihkdkaem's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2017

    Default

    ช่วยทีนะครับ T_T

  3. #3
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    บอกสเปคให้ละเอียดกั่วนี้หน่อย
    ถอด การ์ดจอ Hdd ใส่แรมแถวเดียว แล้วลองดูใหม่ ว่าเข้าไบออส ได้มั๊ย
    ถ้ายังเข้าไบออสไม่ได้ ต้องลอยบอร์ดแล้วละ

  4. #4
    OverclockZone Member ihkdkaem's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2017

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    บอกสเปคให้ละเอียดกั่วนี้หน่อย
    ถอด การ์ดจอ Hdd ใส่แรมแถวเดียว แล้วลองดูใหม่ ว่าเข้าไบออส ได้มั๊ย
    ถ้ายังเข้าไบออสไม่ได้ ต้องลอยบอร์ดแล้วละ
    สเปคคร่าวๆ

    - 1080 ti founders edition
    - Asus crosshair vi hero
    - G skill 8gb 3200 (trident z) (x2)
    - Power Supply ax1200i
    - SSD MP500
    - CPU Ryzen7 1800X

    คือ Windows ผมมันอยู่ใน SSD อะครับต้องถอด SSD หรือว่า HDD อะครับหรือทั้ง 2

  5. #5
    OverclockZone Member ihkdkaem's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2017

    Default

    ตอนนี้ลอง เสียบ usb แล้วกด ปุ่ม bios เพื่อจะอัพเดท bios สรุป ค้างหน้า bios -_- อะครับ กดเข้า bios ไม่ได้ แล้วพอกด Clear CMOS ก็ไปค้างที่ เปิดแล้วไม่มีอะไรขึ้น -_-


    ภาพประกอบหน้าจอค้างตรงนี้ Q-code 0d ที่บอร์ด
    26511042_2024279654524024_655720066_o.jpg

    ตอนลง bios กดปุ่มนี้ครับ
    26235289_2024279661190690_1216229305_n.jpg

  6. #6
    OverclockZone Member Roach911's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ถอดทุกอย่างให้หมด เอาไว้ cpu mb ดูสิว่าเข้า bios ได้ไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •