overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default [ขอคำแนะนำหน่อยครับ] Ryzen5 1600 เจออาการจอฟ้า !!!!

    เพิ่งหันมาเล่น AMD จัดมาได้ 1 เดือนเศษๆ แก้อาการไม่ตกกับจอฟ้าที่พบ เจอแต่ error นี้ แค่เปิดเครื่องสแตนบาย ปล่อยบอทเกมส์ โปรแกรม Nox
    - อัพเดท Bios ล่าสุดแล้ว
    - Driver ทุกตัวโหลดจากเว็บผู้ผลิตโดยตรง
    - ยังไม่ได้ OC นะครับ
    - เปิด SVM Mode ใน Bios

    เหลือที่ยังไม่ได้ลองทำ
    - เปิด XMP ตามคำแนะนำของ พนง.JIB [เข้าไปถามเรื่อง mainboard กับ ram ไม่ซัพพอตกัน พนง บอกว่าไม่มีทางเป็นไปได้ครับ]

    เคยเข้าไปคุยกระทู้หนึ่ง ก็เจอคล้ายๆแบบผม เห้นหลายๆคนก็ไม่มีปัญหาอะไร ผมเลยอยากได้คำแนะนำว่าสเปคผมมันไม่แมตทกันหรือเปล่า หรือ ใครมีความเห็นเพิ่มเตอมบอกผมหน่อยครับ จะได้ลองทำ แฮร่ๆ
    https://www.overclockzone.com/forums...E0%B8%9A/page6

    สเปคครับ
    Ryzen5 1600
    Gigabyte AB350M HD3
    MSI GTX 1050 TI
    DDR4 8 GB 2133 Team Elite Plus UD-D4 Red TPRD48G2133HC1502
    DDR4 8 GB 2133 Team Elite Plus UD-D4 Black TPD48G2133HC1502
    SUPER FLOWER LEADEX 550w
    SSD SILICON POWER S60 120 GB
    HDD 1 TB x 2

    25829417_1653886777967625_1022360500_o.jpg
    Last edited by Thawanat; 2 Jan 2018 at 22:01:36.

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Nox เปิดหลายจอหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    Nox เปิดหลายจอหรือป่าว
    จอเดียวครับผม

    บ้างครั้งไม่ได้เปิด NOX ก็จะจออาการจอฟ้าครับ มึนเลยผม

  4. #4
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ลองไปหาแรมมาสลับดู หาแบบที่มีsupport ในlist ของเมนบอร์ด เอาแบบDUAL 16GB. 8x2 เลย

  5. #5
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ลองไปหาแรมมาสลับดู หาแบบที่มีsupport ในlist ของเมนบอร์ด เอาแบบDUAL 16GB. 8x2 เลย
    โอเคครับผม เดี๋ยวจะหาลองดูครับ SN model ต้องตรงกับใน support list ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Team Elite Plus น่าสงสัย

  7. #7
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    Team Elite Plus น่าสงสัย
    ต้องหาแรมมาลองใหม่่อีกละผม มีแนะนำบ้างไหมครับ ดูใน support list เอา SN ไปเสริชก็ไม่ค่อยมีขายในไทย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2016

    Default

    ผมเพิ่งหาสาเหตุ แรมของผมเจอ

    มีอยุ่ชุดหนึ่ง บัส 2400 cl 16 16 16 16 36

    อาการคือใช้งานได้ปกติ แต่เวลาเล่นเกมหนักๆ บางครั้งจอฟ้า บางครั้งก็ไม่เป็น

    ผมเลยลองปรับ cl ตัว 36 ไปเป็น 38

    ลองมา 1 วันล่ะ ยังไม่เจอจอฟ้า แต่แบบนี้ไม่รู้ว่าจะเอาแรมไปเคลมได้หรือปล่าว

  9. #9
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noom-noom View Post
    ผมเพิ่งหาสาเหตุ แรมของผมเจอ

    มีอยุ่ชุดหนึ่ง บัส 2400 cl 16 16 16 16 36

    อาการคือใช้งานได้ปกติ แต่เวลาเล่นเกมหนักๆ บางครั้งจอฟ้า บางครั้งก็ไม่เป็น

    ผมเลยลองปรับ cl ตัว 36 ไปเป็น 38

    ลองมา 1 วันล่ะ ยังไม่เจอจอฟ้า แต่แบบนี้ไม่รู้ว่าจะเอาแรมไปเคลมได้หรือปล่าว
    เอาใจช่วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Thawanat View Post
    จอเดียวครับผม

    บ้างครั้งไม่ได้เปิด NOX ก็จะจออาการจอฟ้าครับ มึนเลยผม
    ถ้าอย่างนี้ ฟันธงเลย เป็นที่ แรม วิ่งไม่เข้า แน่ๆนครับ

    ทางแก้ก็คือ ใช้แรมยี้ห้อ รุ่นอื่นๆ ตามคนในกลุ่ม ที่ใช้ได้กันอยู่กับ Ryzen ก็ใช้ได้ยาวๆ

    ถ้าจะใช้แรมตัวเดิม ต้องไล่ CL เอาว่า ปรับอย่างไร ถึงจะวิ่งแล้วไม่จอฟ้า ครับ โดน ถ้าวิ่งจากสเปคเดิม จอฟ้า บ่อยๆ

  11. #11
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by noom-noom View Post
    ผมเพิ่งหาสาเหตุ แรมของผมเจอ

    มีอยุ่ชุดหนึ่ง บัส 2400 cl 16 16 16 16 36

    อาการคือใช้งานได้ปกติ แต่เวลาเล่นเกมหนักๆ บางครั้งจอฟ้า บางครั้งก็ไม่เป็น

    ผมเลยลองปรับ cl ตัว 36 ไปเป็น 38

    ลองมา 1 วันล่ะ ยังไม่เจอจอฟ้า แต่แบบนี้ไม่รู้ว่าจะเอาแรมไปเคลมได้หรือปล่าว
    ถ้าเคลมกลับมา CL เท่าเดิม เหมือนเดิมเพราะรุ่นเดียวกัน วิ่ง 36 จอฟ้าก็อาจจมาอีกได้ ถ้าแรมยี่ห้อเดียวกัน คิดว่านะคับ ถ้าปรับแล้ว38 ไม่จอฟ้า ก็ใช้ยาวๆ จะได้ไม่ปวดหัวกับจอฟ้า

  12. #12
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ถ้าอย่างนี้ ฟันธงเลย เป็นที่ แรม วิ่งไม่เข้า แน่ๆนครับ

    ทางแก้ก็คือ ใช้แรมยี้ห้อ รุ่นอื่นๆ ตามคนในกลุ่ม ที่ใช้ได้กันอยู่กับ Ryzen ก็ใช้ได้ยาวๆ

    ถ้าจะใช้แรมตัวเดิม ต้องไล่ CL เอาว่า ปรับอย่างไร ถึงจะวิ่งแล้วไม่จอฟ้า ครับ โดน ถ้าวิ่งจากสเปคเดิม จอฟ้า บ่อยๆ
    ตอนนี้ เอา Ram Team Elite ไปลงใน INTEL อาการปกติ

    กำลังจะเอา Kingston Hyper X ไปลงใน AMD ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Thawanat View Post
    ตอนนี้ เอา Ram Team Elite ไปลงใน INTEL อาการปกติ

    กำลังจะเอา Kingston Hyper X ไปลงใน AMD ครับ
    เคลียร์CMOS ก่อนเสียบแรมด้วยนะ

  14. #14

    Default

    ผมเคยเจอครับๆ ใช้ Ram Team Delta ไปลงเครื่อง Ryzen 5 1600 จอฟ้าแบบถี่ๆ ตอนนี้ใส่เครื่อง Intel ไร้ปัญหา

  15. #15
    OverclockZone Member lucfer's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011
    Location
    ลาดกระบัง,กรุงเทพ

    Default

    ผมก็เพิ่งจัดมาเหมือนกันครับ r5 1600 ตอนก่อนปีใหม่ ยังไม่เจออาการนี้ครับ ใช้ nox ปล่อยบอททุกคืน

  16. #16
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ตอนนี้ ราคาเบาๆ ผมมองไว้ 2 ตัวนี้ ซึ่งมีชื่อใน support list ของ MB

    กำลังดูว่าจะเล่น บัส 2400 หรือ 3000 ดี ไม่เน้น OC อะไรมาก

    http://www.savewaytech.com/product/a...24001608g-2cow

    http://www.savewaytech.com/product/g...16gb3000c15adc

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    เคลียร์CMOS ก่อนเสียบแรมด้วยนะ
    รับทราบครับ ขอบคุณมากๆครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lucfer View Post
    ผมก็เพิ่งจัดมาเหมือนกันครับ r5 1600 ตอนก่อนปีใหม่ ยังไม่เจออาการนี้ครับ ใช้ nox ปล่อยบอททุกคืน
    ผมจัดมาตั้งแต่ ต้นเดือน พ.ย. 60 แก้ปัญหาจอฟ้ามาจนถึงตอนนี้ ต้นเดือน ม.ค. 61 รวมๆ 2 เดือนเศษได้

    ส่วนมากก็ ปล่อยบอท NOX กับ ทำภาพนี่แหละครับ

    -------------------------------------------------------

    ว่าแต่ท่านจัด RAM อะไรมาหรอครับ

  18. #18
    OverclockZone Member lucfer's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011
    Location
    ลาดกระบัง,กรุงเทพ

    Default

    Corsair 4*2 2400 ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lucfer View Post
    Corsair 4*2 2400 ครับ
    ผมก็ส่องๆ Corsair LPX Vengeance 8*2 ไว้อยู่ครับ แต่ราคาแอบแรง

  20. #20
    OverclockZone Member kron_sama's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2014

    Default

    มาโทดcpuได้ไงครับ สรุปเป็นทีแรม?

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •