overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member hampiras's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2009

    Default ประมูลอุปกรณ์ Network ยกชุด Router 3BB + TP-LINK ปิด 6/1/61 21.59.59 น.

    สวัสดีปีใหม่เพื่อนๆ Overclockzone ทุกท่านครับ

    ปีใหม่ทั้งทีก็ได้เวลาจัดบ้าน พอจัดบ้านทีก็มีของออกมาส่งต่อทุกรอบ

    และวันนี้เอาใจคอ network กัหน่อยครับ

    อุปกรณ์ Network ยกชุด

    อันประกอบไปด้วย

    1. Router ของ 3BB ยี่ห้อ Huawei รุ่น HG630 V2 ใช้งานไปแค่ 1 อาทิตย์แล้วเปลี่ยนไปใช้ Fiber ครับ

    2. TP-LINK Universal WiFi Range Extender รุ่น TL-WR880N อันนี้ซื้อจากจีน เพื่อคนจีน set ให้ คนที่ set repeater เป็นก็เดาๆเอาได้เลยครับ ไม่ยาก (แต่ผมทำไม่เป็น ฮ่าๆ)

    3. Router ของ 3BB ตัวเล็ก อันนี้ตัวเก่า ใช้งานมาประมาณ 3 ปี ถือว่าแถมให้ไปเล่นสนุกๆครับ

    เอาไปหมดนี่เลย เริ่มต้นราคาเบาๆรับปีใหม่

    ราคาเริ่มต้น 490 บาท

    รูปถ่ายจากของจริงนะครับ อุปกรณ์ใช้งานได้ทุกชิ้นครับ








    สินค้ามีปัญหา หรือ config ไม่ได้จริงๆ สามารถขอคืนเงินได้ใน 1 อาทิตย์ครับผม

    กติกาในการประมูล

    1. การลงราคา รบกวนระบุสีของสายที่จะประมูล และ รบกวนเพิ่มขึ้นขึ้นต่ำ 10 บาทต่อครั้ง โดยของให้ลงท้ายแล้วเลข 0 นะครับ
    2. รบกวนผู้ประมูลลงเบอร์ติดต่อพร้อมราคาแล้วครับ(ใส่เบอร์เฉพาะครั้งแรกที่ลงราคาก็ได้)
    3. สำหรับท่านที่ชนะการประมูลกรุณาติดต่อโอนเงินหรือนัดเจอภายใน 1 วัน
    4. บวกค่าส่ง Kerry 150 บาท / EMS 100 บาท / ลงทะเบียน 80 บาท
    5. นัดรับของ ซีคอนบางแค ,The Mall บางแค, Impact เมืองทองธานี นอกเหนือจากนี้ลองโทรมาคุยกันก่อนได้ครับ
    6. ปิดประมูลวันที่ 6/1/2018 ปิดเวลา 21.59.59น.
    7. สำหรับท่านที่ชนะการประมูลกรุณาติดต่อโอนเงินหรือนัดเจอภายใน 1 วัน
    8. ของจะจัดส่งให้หลังจากโอนเงินภายใน 2 วันนะครับ
    9. ผู้ที่ทำการลงประมูลแล้ว จะขอยกเลิกหรือสละสิทธิ ไม่ได้ ( ก่อนที่จำทำการประมูลควรคิดให้ดีก่อนครับจะได้ไม่เสียเวลากันทั้ง 2 ฝ่าย ครับ )
    10. ผู้ที่ประมูลแล้วไม่เอา ทางเราจะส่งซื่อท่านไปอยู่ในห้อง Most Wanted เพื่อทำการประจาน และมันจะมีผลต่อการค้าขายของท่านในวันข้างหน้า
    11. กระทู้มีปัญหา ผมขออณุณาตตัดสินทุกกรณี
    12.การประมูลต้องไม่มีการแก้ไขข้อความทุกกรณี มิฉะนั้นถือเป็นโมฆะ
    13.หากสงสัยหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมรบกวนติดต่อ เบอร์ติดต่อที่เบอร์ 0891542827 แฮม หรือ ID Line : thachaphol

    เข้าใจกติกาแล้ว ก็ลุยกันได้เลยจ้า

    หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถาม ติดต่อได้ตลอดนะครับ ยินดีตอบคำถามเพื่อนๆทุกคนจ้า

    ขอให้สนุกกับการประมูลครับผม

    ขอบคุณครับ


    Last edited by hampiras; 4 Jan 2018 at 14:49:45.

  2. #2
    Bankza1735's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2012
    Location
    Rangsit/Silom

    Default

    TP Link นี่เมนูภาษาจีนหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hampiras's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Bankza1735 View Post
    TP Link นี่เมนูภาษาจีนหรอครับ
    หน้าจอ setting เป็นภาษาจีนครับ แต่การเรียงเมนูเหมือน รinternational ครับ ดังนั้น คนที่ set เป็นประจำหรือคนชำนาญก็ทำได้ไม่ยากครับ

  4. #4
    Bankza1735's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2012
    Location
    Rangsit/Silom

    Default

    ของแบบนี้ถ้าไม่ได้ทำเป็นอาชีพก็จำไม่ได้หรอกครับ
    แล้วมันเปลี่ยนภาษาได้หรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kerospeed's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2012
    Location
    Talingchan Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Bankza1735 View Post
    ของแบบนี้ถ้าไม่ได้ทำเป็นอาชีพก็จำไม่ได้หรอกครับ
    แล้วมันเปลี่ยนภาษาได้หรือเปล่าครับ
    เปิด chrome แปลเอาเลยครับ ไม่ยากเคยทำแล้ว

    ตั้งให้แปลจาก จีน เป็น อังกฤษ ก็ทำได้แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hampiras's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Bankza1735 View Post
    ของแบบนี้ถ้าไม่ได้ทำเป็นอาชีพก็จำไม่ได้หรอกครับ
    แล้วมันเปลี่ยนภาษาได้หรือเปล่าครับ
    อันนี้เปลี่ยนไม่ได้ครับพี่ ผมก็พยายามลองหาแล้วจริงๆ แต่พอดีม่เพื่อนคนจีนเลยสบายเลย ฮ่าๆ

    Quote Originally Posted by kerospeed View Post
    เปิด chrome แปลเอาเลยครับ ไม่ยากเคยทำแล้ว

    ตั้งให้แปลจาก จีน เป็น อังกฤษ ก็ทำได้แล้วครับ
    เห็นมีพี่ๆหลายท่านใช้วิธีนี้ครับ แจ่มเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2013

    Default


  8. #8
    OverclockZone Member hampiras's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by oou13 View Post
    หยอดราคากันได้นะครับ แค่ Router 3BB ก็คุ้มละจ้ากับราคานี้

  9. #9
    Bankza1735's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2012
    Location
    Rangsit/Silom

    Default

    ราคาเปิดแรงไปหน่อยครับ
    เราท์เตอร์ 3BB ตัวนี้ผมเคยใช้จนค้างไปเลย เจ้าหน้าที่เอาอีกรุ่นมาเปลี่ยนให้
    เราท์เตอร์พวกนี้มันแถมจาก ISP อยู่แล้ว สเปคก็ไม่ได้สูงอะไรครับ
    เจอราคานี้ไม่กล้าหยอดจริงๆ ไม่น่าจะมีคนตาม

    จริงๆ TP Link ก็น่าสนใจครับ แต่ติดตรงไม่ใช่ Eng เวลาอัพเฟิร์มแวร์ไม่แน่ใจว่าต้องไปหาของจีนมาอีกหรือเปล่า

    อีกอย่างน่าจะเข้าหน้า Config ให้ดูทั้ง 3 ตัวครับ จะได้ทราบว่าเปิดติดเข้าหน้า Config ได้
    ไม่งั้นก็เหมือนประมูลเหมาที่ทับกระดาษ3อัน ราคา 500 อ่ะครับ ประกันใจก็ไม่มี

    ถ้าจบประมูลไม่มีคนรับไป รอบหน้าลองเข้าหน้า Config แล้วถ่ายรูปมาด้วยครับ หรือจะถ่ายรอบนี้เลยก็ได้ เวลายังเหลือๆ

  10. #10
    OverclockZone Member hampiras's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Bankza1735 View Post
    ราคาเปิดแรงไปหน่อยครับ
    เราท์เตอร์ 3BB ตัวนี้ผมเคยใช้จนค้างไปเลย เจ้าหน้าที่เอาอีกรุ่นมาเปลี่ยนให้
    เราท์เตอร์พวกนี้มันแถมจาก ISP อยู่แล้ว สเปคก็ไม่ได้สูงอะไรครับ
    เจอราคานี้ไม่กล้าหยอดจริงๆ ไม่น่าจะมีคนตาม

    จริงๆ TP Link ก็น่าสนใจครับ แต่ติดตรงไม่ใช่ Eng เวลาอัพเฟิร์มแวร์ไม่แน่ใจว่าต้องไปหาของจีนมาอีกหรือเปล่า

    อีกอย่างน่าจะเข้าหน้า Config ให้ดูทั้ง 3 ตัวครับ จะได้ทราบว่าเปิดติดเข้าหน้า Config ได้
    ไม่งั้นก็เหมือนประมูลเหมาที่ทับกระดาษ3อัน ราคา 500 อ่ะครับ ประกันใจก็ไม่มี

    ถ้าจบประมูลไม่มีคนรับไป รอบหน้าลองเข้าหน้า Config แล้วถ่ายรูปมาด้วยครับ หรือจะถ่ายรอบนี้เลยก็ได้ เวลายังเหลือๆ
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับผม

    พอดีผมเองก็ไม่มีความรู้พวกนี้เลย เข้าหน้า config ยังไม่เป็นเลย ฮ๋าๆ

    ส่วนประกันใจ เดี่ยวผมไปเพิ่มในกระทู้ให้ 1 อาทิตย์นะครับผม

    ขอบคุณครับ

    - - - Updated - - -

    สินค้ามีปัญหา หรือ config ไม่ได้จริงๆ สามารถขอคืนเงินได้ใน 1 อาทิตย์ครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2013

    Default


  12. #12
    OverclockZone Member hampiras's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by oou13 View Post

  13. #13
    Bankza1735's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2012
    Location
    Rangsit/Silom

    Default

    192.168.1.1 // 192.168.0.1 // 192.168.0.254 // 192.168.1.254 ที่เคยเจอก็ประมาณนี้ครับ
    เอาสายแลนเสียบเราท์เตอร์กับคอม ปกติเราท์เตอร์น่าจะตั้ง DHCP จะแจก IP ให้เอง

    แต่กรณีไม่ได้ IP ก็เซ็ตเองก็ได้
    ตั้ง IP คอมเป็น XXX.XXX.XXX.2 สามหลักแรกให้เหมือนของเราท์เตอร์
    เช่นเราท์เตอร์IP 192.168.0.1 คอมก็ตั้งเป็น 192.168.0.2
    Subnet ก็เป็น 255.255.255.0 Gateway ก็เป็น IP ของเราท์เตอร์ไปก็ได้

    ตั้งค่าพวกนี้เสร็จก็เข้าเว็บบราวเซอร์ Firefox Chrome IE Opera อะไรก็ได้
    พิมพ์ IP ของเราท์เตอร์ในช่อง address เหมือนพิมเข้าเว็บเลย

    ส่วนการ Login ถ้าไม่รู้ user+pass ก็ให้เอาชื่อรุ่นเราท์เตอร์+กับคำว่า"default password"ไปค้นหาในเน็ต
    เช่น Huawei-HHH123 default password ก็จะได้ user+pass มา login (ถ้าเข้าได้ก็ถือว่าเข้าหน้า Config ได้)
    ลองไปดูแถบ Wireless ตั้งค่าอะไรก็ได้แล้วลองเซฟ ถ้าข้อมูลเปลี่ยนก็โอเคแล้ว (ถ้าทำตรงนี้ได้ก็น่าจะถือว่าใช้ได้)

    ____________________________________________________________________________

    เหมือนจะเยอะนะแต่จริงๆแค่เสียบสายแลนเราท์เตอร์กับคอม ถ้ามันแจก IP ก็เข้า Chrome พิมพ์ IP เราท์เตอร์ได้เลย
    Login เสร็จก็ลองตั้งค่าอะไรนิดหน่อยแล้วเซฟ (ตั้งค่าในหน้า Wireless น่าจะไม่ค่อยมีผลกระทบอะไรใครได้ไปก็ไปตั้งใหม่เอาเอง)

  14. #14
    OverclockZone Member hampiras's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Bankza1735 View Post
    192.168.1.1 // 192.168.0.1 // 192.168.0.254 // 192.168.1.254 ที่เคยเจอก็ประมาณนี้ครับ
    เอาสายแลนเสียบเราท์เตอร์กับคอม ปกติเราท์เตอร์น่าจะตั้ง DHCP จะแจก IP ให้เอง

    แต่กรณีไม่ได้ IP ก็เซ็ตเองก็ได้
    ตั้ง IP คอมเป็น XXX.XXX.XXX.2 สามหลักแรกให้เหมือนของเราท์เตอร์
    เช่นเราท์เตอร์IP 192.168.0.1 คอมก็ตั้งเป็น 192.168.0.2
    Subnet ก็เป็น 255.255.255.0 Gateway ก็เป็น IP ของเราท์เตอร์ไปก็ได้

    ตั้งค่าพวกนี้เสร็จก็เข้าเว็บบราวเซอร์ Firefox Chrome IE Opera อะไรก็ได้
    พิมพ์ IP ของเราท์เตอร์ในช่อง address เหมือนพิมเข้าเว็บเลย

    ส่วนการ Login ถ้าไม่รู้ user+pass ก็ให้เอาชื่อรุ่นเราท์เตอร์+กับคำว่า"default password"ไปค้นหาในเน็ต
    เช่น Huawei-HHH123 default password ก็จะได้ user+pass มา login (ถ้าเข้าได้ก็ถือว่าเข้าหน้า Config ได้)
    ลองไปดูแถบ Wireless ตั้งค่าอะไรก็ได้แล้วลองเซฟ ถ้าข้อมูลเปลี่ยนก็โอเคแล้ว (ถ้าทำตรงนี้ได้ก็น่าจะถือว่าใช้ได้)

    ____________________________________________________________________________

    เหมือนจะเยอะนะแต่จริงๆแค่เสียบสายแลนเราท์เตอร์กับคอม ถ้ามันแจก IP ก็เข้า Chrome พิมพ์ IP เราท์เตอร์ได้เลย
    Login เสร็จก็ลองตั้งค่าอะไรนิดหน่อยแล้วเซฟ (ตั้งค่าในหน้า Wireless น่าจะไม่ค่อยมีผลกระทบอะไรใครได้ไปก็ไปตั้งใหม่เอาเอง)
    โอ้ว ขอบคุณมากครับพี่ เดี่ยวผมไปหาสายแลนมาก่อน ได้แล้วจะลองเสียบดู เผื่อลงรูปทันจบประมูลครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2013

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •