overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member jackgsaika's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2014

    Default ขึ้นเเบบนี้ SSD ผมจะลาโลกใช่ปะครับ

    คอมผมมีอาการเเปลกๆมาสักระยะนึงเเละครับคือ ตอนเปิดเครื่องครั้งเเเรกภาพจะกระพริบๆ เเละหน่วงบางทีค้างบางทีก็รีบูตเอง 2 รอบ




  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ดูตามชื่อรุ่น ถ้าออกอาการ ตีเสียไว้ก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ดูตามชื่อรุ่น ถ้าออกอาการ ตีเสียไว้ก่อน
    OCZ ชื่อนี้รับประกันเลย

  4. #4
    OverclockZone Member jackgsaika's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2014

    Default

    ยี่ห้อนี้ไม่ดีหรอครับ เเละกำลังจะพังใช่ไหมครับ เด่วลองลงวินโด้ใหม่สักรอบเผื่อจะดีขึ้น

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายจักรพงษ์ (มทบ.12) จ.ปราจีนบุรี 19-30/08/62

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member sakurasong's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008

    Default

    เห็นแค่ชื่อยี่ห้อก็เสียวแล้วครับยี่ห้อนี้

    เสียเยอะจนล้มละลาย ต้องขายกิจการให้โตชิบา

  7. #7

    Default

    กระพริบตอนไหนครับ
    อาการกระพริบ อาการค้างแล้วรีบูตเองอาจไม่ได้มาจากสาเหตุ ssd เสื่อมก็ได้
    ลองหาวิธีบูตเทสระบบ โดยใช้ hdd อื่นครับ หรือพวก usb os ก็ได้

    ถ้ามีอาการเหมือนกันจะได้ไล่สาเหตุอื่น

  8. #8
    OverclockZone Member jackgsaika's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2014

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    กระพริบตอนไหนครับ
    อาการกระพริบ อาการค้างแล้วรีบูตเองอาจไม่ได้มาจากสาเหตุ ssd เสื่อมก็ได้
    ลองหาวิธีบูตเทสระบบ โดยใช้ hdd อื่นครับ หรือพวก usb os ก็ได้

    ถ้ามีอาการเหมือนกันจะได้ไล่สาเหตุอื่น
    กระพริบตอนเข้าหน้า welcome ครับ พอถึงหน้า desktop บ้างทีก็กระพริบกลับไปหน้า welcome อีกวนเเบบนี้ไปเลื่อยๆอะครับทำอะไรไม่ได้เลยจะ shut down ก็ไม่ได้มันวนอยู่เเบบนั้น ต้องกดปุ่ม reset อน่างเดียว
    ตอนนี้ ทำการ secure erase เเละลง win10 ใหม่ ยังใช้งานปกติอยู่ครับ เเต่เเจ้งเตือน 05 ยังอยู่เหมือนเดิม

    Sent from my ASUS_Z012DB using Tapatalk

  9. #9

    Default

    อยากให้เทสจนมั่นใจว่าเป็นที่ ssd แน่ ๆ ก่อนซื้อเปลี่ยนน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hirasawa's Avatar
    Join Date
    8 May 2011

    Default

    vertex4 มันตัวอดีต top เลยนี่ครับ ไม่น่าเสียง่ายๆนะ

    แต่ถ้าขึ้นแถบฟ้า ก็เอาไปเคลมดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jackgsaika's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2014

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    อยากให้เทสจนมั่นใจว่าเป็นที่ ssd แน่ ๆ ก่อนซื้อเปลี่ยนน่ะครับ
    ขอบคุณครับ

    Sent from my ASUS_Z012DB using Tapatalk

  12. #12
    OverclockZone Member jackgsaika's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Hirasawa View Post
    vertex4 มันตัวอดีต top เลยนี่ครับ ไม่น่าเสียง่ายๆนะ

    แต่ถ้าขึ้นแถบฟ้า ก็เอาไปเคลมดีกว่าครับ
    น่าจะหมดประกันเเล้วครับ ผมซื้อมือ 2 มาจากในนี้เเหละครับ น่าจะ 3-4 ปีได้ เเละก่อนที่เจ้าของเดิมจะเอามาขายก็ไม่รู้ประกันเดินไปเท่าไรเเล้วครับ คงต้องลองใช้ไปเลื่อยจนกว่าจะเเหกคามือ หรือออกอาการเดิมค่อยหาซื้อใหม่ครับ

    Sent from my ASUS_Z012DB using Tapatalk

  13. #13
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    SSD ดูแค่ Health อย่างเดียว คงบอกอาการไม่ได้หรอกครับ

    ผมมี Vertex 2 120GB ตัวนึง พังตอนอายุได้ 6ปี เช็คครั้งล่าสุดก็ยังขึ้น Health 100% ไม่มี error อื่นๆ

    คืนก่อนที่จะพังก็ยังใช้งานได้ปกติ ไม่มีอาการใดๆ เลย แต่ตอนเข้าอีกวัน เปิดเครื่องมา ก็ไม่ detect ซะแล้ว ตายคาที่ซะงั้นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ขผม Vertex2 เช่นกัน เจอมั่ง ไม่เจอมั่ง ล่าสุดถอดออกมาเป็น External โอนไฟล์ได้ช้ามากกกกกกกกก เรียกว่าใช้ USB Flashdrive 2.0 ซะดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •