overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: คือ ผมจะย้าย ฝั่งงะคับ ช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member rick25955's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    ตากสิน 19 ท่าพระ

    Cool คือ ผมจะย้าย ฝั่งงะคับ ช่วยหน่อย

    ผมจะย้ายมาเล่น AMD งะคับ แต่เดินใช้ Core 2 Duo E6420 งะคับ ขอถามว่า ทำไมผมไม่ค่อยเห็นมีใคร เล่น Phenom X4 เลยงะคับ ผมกะว่าจะใช้ X4 งะงับ ที่ตัวราคา 5750บาทได้(มั้ง) ความเร็ว 2.3 งะคับ อะไร 9600 อะไรนี่และ จะคุ้มไหมคับ แล้วควรใช้บอร์ดอะไรดีคับ ใจอยากได้ที่เป็น Solid หมด แบบของ Gigabyte ผมมีงบซื้อบอร์ด ประมาณ 3700 - 3900 งะคับ แนะนำที

    ปล.มีข้อสงสัยอีกอย่างคับ คือ ผมพึ่งเริ่มๆจะหัด OC อยู่งะคับ ที่เห็นเขียนๆกันว่า ลากได้ 3.2/3.0 ที่ลากกันเยอะๆนี่ พอลากแล้ว ก็ปล่อยไว้แบบนั้นตลอดเลยหรือเปล่าคับ หรือ ลากเป็นบางช่วง แล้วก็กลับมาใช้ปกติเป็นบางช่วง อยากรู้งะคับ ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ตอบ ช่วง ปล. ให้ คิคิ

    ลากแล้วก้ปล่อยไว้แบบนั้นเลยแหละครับ หรือ จะปรับกลับมาก้ได้ ที่จริง E6420 ก้ลากไปได้นะครับ

    แต่ไม่รุ้ลากไปได้ไกลแค่ไหน

    รอท่านอื่นมาแนะนำเรื่อง CPU นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ถ้าจะลาก E6420 ก็ไปไกลอยู่นาครับ



    เป็นผมมี E6 ผมไม่ย้ายอ่า OC แล้วฟามแรงต่างกันแยะ

    แต่ถ้าใจมันอยากก็
    แนะนำบอร์ด GIGABYTE MA790X-DS4 ครับ
    ที่เค้าลากันแบบใช้งานจริงก็จะเอาค่าที่ ใช้งานได้เสถียรและไม่ร้อนเกินไปครับ แล้วใช้ค่านั้นยาวๆ
    ถ้าจะลากเอาคะเนนเทสก็เอาสุดที่เทสผ่าน ซักแป๊บก็กลับไปค่าที่เสถียรตามเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ไม่ลองลากE6420เล่นๆดูครับ ผมว่าลากมันส์และคุ้มอยู่นา ของเค้าก็แรงอยู่แล้วนิ

    ถ้าจะเปลี่ยนE6420 เป็นผมรอน่อม2ลงอีกหน่อย รึไม่ก็เล่นตระกูลQนู่นแหล่ะ
    Last edited by boyzaa; 11 Jan 2009 at 15:57:44.

  6. #6
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ที่ไม่เล่น X4 เพราะ แพง


    เลยหาของถูกลากเอาง่ะ

    ความคิดเห็นส่วนตัว

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    หลายๆคน เอามาลาก X2 ง่ายกว่าเยอะ ไกลกว่าด้วย
    แต่phenom X4บางคนใช้ ก็เพื่องานหลายๆอย่างพร้อมกัน มันไหลกว่า แต่ถ้าMHz เล่นเกมส์เท่ากะX2 รู้สึกมันลื่นๆกว่านะ (เทสเองส่วนตัว)

    แต่ E6420 ลากก็แรงนะครับ
    ถ้าใจอยาก แนะนำ790GP-DS4+X4 9550 ตัว9500/9600 มันมีข้อผิดพลาด TLB ครับ จะเกิดปัญหาเมื่อOCเกิน2.4-2.5 ประมาณนี้มั้ง

    ถ้างบเยอะ เอา9850เลยครับ ลากสนุก ไม่ล็อคตัวคูณ

  8. #8

    Default

    มันแพงเกินไปหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •