overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member artisthai's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2011
    Location
    Ranong

    Default asus v formula z .. ขึ้นแต่ FF เปิดเครื่องติดแต่ไม่ขึ้นหน้าจอ ?

    asus v formula z .. ขึ้นแต่โค๊ด FF เปิดเครื่องติดแต่ไม่ขึ้นหน้าจอ เหมือนไม่บูตอะไรเลย ไฟติดหมดพัดลมหมุนหมด แต่เปิดเครื่องปุ๊ปขึ้นแต่ FF ไม่มีโค๊ดอื่นปนเลย ไม่ว่าจะถอดแรม ถอด cpu vga พี่แกจะขึ้นแต่ FF ตั้งแต่เปิดเครื่องเลยครับ อาการแบบนี้คืออะไร ? ram vga เช็คกับเครื่องอื่นแล้วใช้ได้หมด PSU ก็ใหม่กิ๊บ ลองมาสองตัวแล้ว .... จนปัญญาครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2016

    Default

    Quote Originally Posted by artisthai View Post
    asus v formula z .. ขึ้นแต่โค๊ด FF เปิดเครื่องติดแต่ไม่ขึ้นหน้าจอ เหมือนไม่บูตอะไรเลย ไฟติดหมดพัดลมหมุนหมด แต่เปิดเครื่องปุ๊ปขึ้นแต่ FF ไม่มีโค๊ดอื่นปนเลย ไม่ว่าจะถอดแรม ถอด cpu vga พี่แกจะขึ้นแต่ FF ตั้งแต่เปิดเครื่องเลยครับ อาการแบบนี้คืออะไร ? ram vga เช็คกับเครื่องอื่นแล้วใช้ได้หมด PSU ก็ใหม่กิ๊บ ลองมาสองตัวแล้ว .... จนปัญญาครับผม
    สวัสดีคร้าบบบ ลองเคลียร์ BIOS ดูครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member artisthai's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2011
    Location
    Ranong

    Default

    ทำหมดแล้วครับผม ทั้งถอดถ่าน ทั้งกดปุ่มเคลียร์ครับท่าน ไม่เป็นผลใดๆ

  4. #4
    OverclockZone Member swordmanx's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2011

    Default

    ถ้าอุปกรณ์ทุกชิ้น นอกจากเมนบอร์ด ได้ลองย้ายไปใช้งานกับเครื่องอื่นได้หมด
    เช่นนี้แล้ว เมนบอร์ด ก็คงหมดอายุขัย แล้วมั๊งครับ


    ไม่ได้เห็นคนเอ่ยถึง asus crosshair v formula z ใน ocz มานานมากแล้ว
    เมื่อก่อนผมก็เคยใช้ ทั้งตัว z และไม่มี z แต่ขายไป
    ยังเสียดายอยู่ไม่หาย ไม่น่าขาย ตัว z เลย น่าจะเก็บไว้ให้น้องสาวใช้งานต่อ
    เคยลองไปดูราคาจาก ebay เป็นของมือหนึ่ง ก็ราคาแพงถึงประมาณ 7000 บาท ไม่รวมค่าส่ง+ภาษี

  5. #5
    OverclockZone Member artisthai's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2011
    Location
    Ranong

    Default

    ส่งซ่อมไม่รู้คุ้มมั้ย ผมว่าน่าจะไบออสน่าจะพัง เลยเข้าบูตไม่ได้ แถมอัพไบออสมหม่ก็ไม่ได้เพราะเข้าหน้า bios ไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member swordmanx's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2011

    Default

    ถ้าหมายถึงอัพไบออส
    หากผมเข้าใจไม่ผิด asus เป็นยี่ห้อเดียวที่อัพ/แฟลชไบออสได้
    โดยไม่ต้องเปิดเครื่องหรือมีซีพียูเสียบอยู่ในเมนบอร์ด นะครับ
    ตอนนี้ ผมใช้ asus crosshair vi hero ก็เคยแฟลชไบออสโดยไม่ต้องเปิดเครื่อง เพียงแต่เสียบปลั๊กไฟหรือเปิดสวิทช์psuไว้เท่านั้น
    ดังนั้น แม้จะเข้าหน้าไบออสไม่ได้ ก็น่าจะยังแฟลชไบออสได้อยู่
    ลองอ่านวิธี flashback (ถ้าจำชื่อวิธีไม่ผิดนะครับ) ในคู่มือเมนบอร์ดดูสิครับว่า มีวิธี flashback อย่างที่ผมบอกมั๊ย
    ลองแฟลชไบออสกลับไปใช้ตัวดั้งเดิมที่มากับเมนบอร์ดดู ถ้ายังไม่ดีขึ้น ไบออสก็คงจะพังอย่างที่ท่านสันนิษฐาน

    Quote Originally Posted by artisthai View Post
    ส่งซ่อมไม่รู้คุ้มมั้ย ผมว่าน่าจะไบออสน่าจะพัง เลยเข้าบูตไม่ได้ แถมอัพไบออสมหม่ก็ไม่ได้เพราะเข้าหน้า bios ไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member artisthai's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2011
    Location
    Ranong

    Default

    flashback มีช่องให้เสียบครับ แต่ทำตามขั้นตอนหมดแล้ว ไฟกระพริบแป๊ปเดียว แล้วดับไป ไม่อ่านไฟล์ในแฟลชไดร์ครับ ทั้งที่ทำตามขั้นตอนทุกอย่างแล้ว อาจจะไบออสพังแล้ว ท่านทำขั้นตอนยังไงบ้างครับ ผมมีชีองเสียบ rog connect กับปุ่ม connect หลังเมนบอร์ดเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member swordmanx's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2011

    Default

    ท่านทำ flashback แล้ว ไฟกระพริบแป๊ปเดียว งั้นการแฟลชไบออสคงล้มเหลวแน่
    เพราะตอนที่ผมทำ ไฟจะกระพริบค่อนข้างนานเป็นนาทีเลยครับ
    การเสียบแฟลชไดรฟ์ ผมก็เสียบในช่องที่คู่มือระบุแหล่ะครับว่า ใช้เสียบกรณีทำ flashback
    ขอให้โชคดีในการซ่อมนะครับ
    Quote Originally Posted by artisthai View Post
    flashback มีช่องให้เสียบครับ แต่ทำตามขั้นตอนหมดแล้ว ไฟกระพริบแป๊ปเดียว แล้วดับไป ไม่อ่านไฟล์ในแฟลชไดร์ครับ ทั้งที่ทำตามขั้นตอนทุกอย่างแล้ว อาจจะไบออสพังแล้ว ท่านทำขั้นตอนยังไงบ้างครับ ผมมีชีองเสียบ rog connect กับปุ่ม connect หลังเมนบอร์ดเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member artisthai's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2011
    Location
    Ranong

    Default

    หรือต้องใช้แฟลชไดร์แบบ usb 3.0 ครับ เห็นช่องเสียบมันเป็นสีขาว แต่แฟลชไดร์ผมมั้น usb 2.0 เกี่ยวมั้ย ?

  10. #10
    OverclockZone Member swordmanx's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2011

    Default

    ผมเดาว่า ไม่เกี่ยวครับ
    เพราะผมก็ใช้แฟลชไดรฟ์ 2.0 เช่นกันครับ
    ช่องเสียบผมเป็นสีดำ ครับ
    ของท่านเป็นสีขาว ก็แปลกดีนะ ไม่นึกว่า c5fz จะมีช่องเสียบแฟลชไดรฟ์สีขาว
    ตอนผมใช้ ก็ไม่เคยสังเกต

    ว่าแต่ว่า ตอนท่านกดปุ่มเพื่อ flashback ท่านกดค้างนานอย่างน้อย 3 วิมั๊ย
    ผมคลับคล้ายคลับคลาว่า เคยกดค้างแปีป แล้วปล่อย มันจะก็มีแสงกระพริบแป๊บๆเท่านั้น ไม่นานเป็นนาที
    จึงอาจทำให้แฟลชไม่สำเร็จก็เป็นได้
    Quote Originally Posted by artisthai View Post
    หรือต้องใช้แฟลชไดร์แบบ usb 3.0 ครับ เห็นช่องเสียบมันเป็นสีขาว แต่แฟลชไดร์ผมมั้น usb 2.0 เกี่ยวมั้ย ?
    Last edited by swordmanx; 6 Jan 2018 at 21:37:56.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •